xs
xsm
sm
md
lg

สุดสลด! 3 นักเรียนชาย ป.6 ชวนกันเล่นน้ำลำห้วยไหลเชี่ยว พัดจมดับ 2 ศพ แม่ร้องไห้ปานจะขาดใจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - สุดสลด 3 นักเรียนชาย ป.6 ชวนกันไปเล่นน้ำลำห้วยไหลเชี่ยว ถูกพัดจมดับ 2 ศพ อีกคนใช้มือคว้าหญ้าตะเกียกตะกายขึ้นมาได้ตะโกนขอให้คนหาปลาช่วยแต่ไม่มีใครกล้าลงเพราะน้ำลึกและเชี่ยว จึงแจ้งกู้ภัยฯ ค้นหาศพ แม่เห็นร่างไร้วิญญาณลูกชายร้องไห้ปานจะขาดใจ

วันนี้ (25 ก.ย.) ร.ต.อ.สำรวย อบกลาง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุเด็กนักเรียนชาย 2 คนจมหายไปกับกระแสน้ำที่บริเวณลำห้วยวังกะจะ บ้านก้านเหลือง ต.หนองยายพิมพ์ อ.นางรอง จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานหน่วยกู้ภัยฯ ร่วมตรวจสอบและค้นหาเด็กที่จมน้ำ


เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบชาวบ้านยืนมุงรอบลำห้วยที่เกิดเหตุ รวมถึง ด.ช.นิว อายุ 11 ขวบ นักเรียนชั้น ป.6 ที่รอดชีวิตเพียงคนเดียว ได้ชี้จุดที่เพื่อน 2 คน คือ ด.ช.เจม และ ด.ช.โอ้ ซึ่งเรียนอยู่ชั้นเดียวกันแต่คนละโรงเรียน ให้เจ้าหน้าที่ทราบพิกัด จากนั้นชุดปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายใต้น้ำหน่วยกู้ภัยฯ ได้ลงงมค้นหานักเรียนชายทั้ง 2 คนที่จมหายในลำห้วย ท่ามกลางกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวและมีฝนตกโปรยปรายลงมาตลอดทำให้เป็นอุปสรรคในการค้นหา และต้องใช้ความระมัดระวังเพื่อความปลอดภัยของชุดค้นหาด้วย

หน่วยกู้ภัยฯ ได้ทำการงมค้นหาอยู่ประมาณ 1 ชั่วโมงจึงพบร่างน้องเจมอยู่กลางลำห้วยในสภาพเนื้อตัวซีดไร้ลมหายใจ จากนั้นได้ทำการลงงมค้นหาอีกรอบ ผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมงจึงพบร่างของน้องโอ้ จึงได้นำร่างขึ้นจากน้ำ และทันทีที่แม่ของน้องโอ้มาถึงจุดเกิดเหตุ เห็นร่างไร้วิญญาณของลูกชายก็ถึงกับร้องไห้ปานจะขาดใจ ทางกู้ภัยฯ และชาวบ้านต้องช่วยกันประคองตัวเอาไว้เพราะกลัวจะเป็นลม


จากการสอบถาม ด.ช.ธนกร หรือน้องนิว อายุ 11 ขวบ นักเรียนชั้น ป.6 ที่รอดชีวิต เล่าว่า วันนี้ประมาณช่วงเที่ยงโอ้กับเจม ซึ่งเป็นเพื่อนต่างโรงเรียน ได้ขี่รถมาหาที่บ้านมาชวนไปเล่นน้ำที่ลำห้วยวังกะจะ โดยซ้อน 3 กันไป พอไปถึงก็พากันลงเล่นน้ำในลำห้วยดังกล่าว แต่เนื่องจากวันนี้น้ำค่อนข้างลึกและไหลเชี่ยวเพราะมีฝนตกหลายวัน จู่ๆ เจมก็ถูกน้ำพัดจม ตนซึ่งว่ายน้ำเป็นจึงได้ว่ายไปช่วยเจม จากนั้นโอ้ พยายามจะช่วยตนด้วย จากนั้นต่างคนต่างพยายามจะเอาตัวรอด แต่ด้วยความที่เพื่อนทั้ง 2 คนว่ายน้ำไม่เป็นจึงถูกกระแสน้ำพัดจมหายไป

ส่วนตนเองเกือบจะหมดแรงได้ใช้มือคว้าหญ้าริมห้วยเอาไว้ แล้วตะเกียกตะกายขึ้นมาทำให้รอดมาได้ จากนั้นตะโกนให้ชาวบ้านที่หาปลาอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุมาช่วยเพื่อนแต่ไม่มีใครกล้าลงไปช่วยเพราะน้ำลึกและไหลเชี่ยว จึงได้โทร.ประสานกู้ภัยฯ แต่กว่าจะหาร่างเพื่อนทั้ง 2 คนเจอก็เสียชีวิตแล้ว ก็ตกใจและรู้สึกเสียใจที่เพื่อนจมน้ำไปต่อหน้าต่อตา


ด้านนางเบญจมาศ เซ๊กเลอร์ อายุ 47 ปี แม่ของโอ้ ซึ่งเป็นลูกครึ่งไทยเยอรมัน เล่าทั้งน้ำตาว่า ที่ผ่านมาจะเตือนลูกตลอดว่าห้ามขี่รถออกไปเล่นข้างนอกเพราะเป็นห่วง แต่วันนี้ลูกชายขอเงิน 40 บาทบอกว่าจะไปซื้อก๋วยเตี๋ยวกินตนก็ให้ไป ไม่คิดว่าลูกจะแอบไปเล่นน้ำกับเพื่อนๆ จนเกิดเหตุสลดจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว เสียใจมากไม่คิดว่าจะมาเจอเหตุการณ์แบบนี้หัวใจแทบสลาย

ขณะที่ น.ส.เพชรรัตน์ ภูมาศ นายอำเภอนางรอง ได้เดินทางไปดูที่เกิดเหตุ พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยฯ ด้วย จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นฝากเตือนพ่อแม่ผู้ปกครองให้ดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิดโดยเฉพาะช่วงนี้หลายพื้นที่มีฝนตกชุกและน้ำไหลหลาก เสี่ยงต่อการจมน้ำหรือถูกน้ำพัดได้ง่าย สำหรับกรณีที่เกิดขึ้นถือเป็นเหตุการณ์ที่น่าเศร้าใจเพราะทั้งคู่ยังเป็นเด็กนักเรียน เป็นความหวังของพ่อแม่
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น