xs
xsm
sm
md
lg

สุดเศร้า! จนท.ช่วยกู้ร่างสาวใหญ่วัย 55 ปีภรรยาฝรั่ง พลาดท่าตกสะพานหลังบ้านถูกน้ำป่าซัดหายกลายเป็นศพห่างไป 6 กม.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - สาวใหญ่วัย 55 ปีภรรยาชาวต่างชาติพลาดท่าพลัดตกลำห้วยแม่ลายระหว่างสังเกตการณ์ฝนตกหนักและน้ำป่าไหลหลากใกล้บ้านพักที่แม่ออน ถูกกระแสน้ำเชี่ยวกรากซัดสูญหายในพริบตา จนท.กู้ภัยระดมหาทั้งคืนกระทั่งเช้าจึงพบร่างเสียชีวิตลอยติดริมห้วยห่างจากจุดเกิดเหตุ 6 กิโลเมตร


ช่วงค่ำวานนี้ (11 ก.ย. 64) ว่าที่ ร้อยตรี นพรัตน์ ศุภกิจโกศล นายอำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ รับแจ้งว่าเกิดฝนตกหนักพื้นที่บ้านปางจำปี หมู่ที่ 7 ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้ระดับน้ำในลำน้ำห้วยแม่ลายเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วและไหลเชี่ยวกราก พร้อมทั้งเกิดอุบัติเหตุมีประชาชนพลัดตกลงน้ำและถูกกระแสน้ำพัดพาสูญหาย จึงได้มีการระดมเจ้าหน้าที่เข้าทำการค้นหาอย่างเร่งด่วนตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบทราบว่าผู้ประสบเหตุรายนี้คือ นางศศิธร คล้ายคำ อายุ 55 ปี ราษฎรบ้านปางจำปี ซึ่งมีบ้านพักส่วนตัวอยู่ติดกับลำน้ำห้วยแม่ลาย ทั้งนี้ ในช่วงค่ำก่อนเกิดเหตุนางศศิธร กับสามีชาวต่างชาติได้ออกมาสังเกตการณ์กระแสน้ำที่บริเวณสะพานบริเวณบ้านเลขที่ 88 หมู่ที่ 7 บ้านปางจำปี ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ แต่ได้พลาดท่าพลัดตกสะพานลงไปในลำห้วยที่น้ำกำลังไหลเชี่ยวกราก


ทั้งนี้ ผู้อยู่ในเหตุการณ์ได้พยายามช่วยเหลือแล้ว แต่เนื่องจากระดับน้ำที่สูงและกระแสน้ำไหลแรงเชี่ยวกรากอย่างมาก ได้พัดพานำร่างของนางศศิธรสูญหายไปกับกระแสน้ำและความมืดมิดอย่างรวดเร็ว จึงได้รีบแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ที่ระดมกำลังกันเข้าให้การช่วยเหลือค้นหาอย่างเร่งด่วนเต็มที่ โดยทางทีมกู้ภัยได้นำเรือยางจำนวน 2 ลำล่องไปตามลำน้ำ พร้อมจัดเจ้าหน้าที่เดินเท้าไปตามลำน้ำทั้งสองฝั่งตลอดทั้งคืนแต่ยังไม่พบ

กระทั่งล่าสุดช่วงเช้าวันนี้ทีมกู้ภัยได้ลงพื้นที่เพื่อทำการค้นหาอีกครั้ง โดยได้มีการเดินเท้าไปตามลำน้ำจนกระทั่งเวลาประมาณ 10.30 น.ชาวบ้านได้พบร่างผู้สูญหายลอยมาติดอยู่กับรั้วสวนของชาวบ้าน ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 6 กิโลเมตร จากการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย เจ้าหน้าที่จึงได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งแผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่เพื่อผ่าพิสูจน์ ก่อนจะให้ทางครอบครัวและญาติรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไปขอบคุณภาพ-มูลนิธิสว่างสำเร็จเชียงใหม่

ขอบคุณภาพ-มูลนิธิสว่างสำเร็จเชียงใหม่

ขอบคุณภาพ-มูลนิธิสว่างสำเร็จเชียงใหม่
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น