xs
xsm
sm
md
lg

โคกโพธิ์ชัยขอนแก่นน้ำยังท่วมสูง บ่อปลากว่า 10 ไร่ถูกน้ำซัดเสียหาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวขอนแก่น - น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอโคกโพธิ์ไชย จ.ขอนแก่นยังไม่คลี่คลาย ปลัดอำเภอรุดมอบถุงยังชีพบรรเทาทุกข์ให้ชาวบ้านเบื้องต้น ซึ่งบางรายได้รับความเสียหายหนักทั้งท่วมบ้านท่วมบ่อปลากว่า 10 ไร่ พร้อมเตือนให้ผู้ปกครองดูแลบุตรหลานที่อาจเสี่ยงถึงชีวิตหากออกมาเล่นน้ำในจุดไหลเชี่ยว


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (25 ก.ย.) สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ตำบลโพธิ์ไชย อ.โคกโพธิ์ไชย จ.ขอนแก่น ยังไม่คลี่คลาย ภายหลังจากวานนี้ระดับน้ำจากลำห้วยสามหมอที่ถูกน้ำชีหนุนได้เอ่อล้นตลิ่งทะลักเข้าท่วมถนนและพื้นที่ทางการเกษตร ในพื้นที่บ้านมูลนาค หมู่ 7 หมู่ 10 และบ้านหนองใหญ่ หมู่ 9 เบื้องต้นมีพื้นที่ทางการเกษตรจมน้ำไปแล้วกว่า 20,000 ไร่

เช้าวันเดียวกันนี้ นายคฤทธิ์ เพ็ชรสูงเนิน ปลัดอาวุโสอำเภอโคกโพธิ์ไชย พร้อมด้วยนายเสาวฤทธิ์ คามกะสก นายกเทศมนตรีตำบลโพธิ์ไชย ได้นำถุงยังชีพไปมอบแก่พี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมบ้านเพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์เบื้องต้น


โดยเฉพาะกรณีของนางณัธฐิกานต์ รูปพรหม ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุด เนื่องจากน้ำได้ไหลหลากเข้าท่วมบ้าน และบ่อปลาได้รับความเสียหายทั้งหมด

นางณัธฐิกานต์ ผู้เสียหาย เล่าว่า เหตุการณ์น้ำท่วมครั้งนี้มาเร็วมาก ตนไม่ได้ตั้งตัวไว้ก่อน ตื่นเช้าตรู่ขึ้นมาก็เห็นน้ำไหลเข้าท่วมเต็มบ้าน ข้าวของเครื่องใช้สิ่งของมีค่าไม่ทันได้เก็บถูกน้ำท่วมเสียหาย นอกจากนั้นน้ำยังได้ท่วมบ้านพักริมบ่อน้ำ 5 หลังเสียหายหมดเช่นกัน รวมทั้งปลาภายในบ่อเนื้อที่กว่า 11 ไร่ที่ได้เลี้ยงไว้ขายเป็นอาชีพกว่า 10 ปี ก็ไหลไปกับน้ำด้วย
ด้านนายคฤทธิ์ เพ็ชรสูงเนิน ปลัดอาวุโสอำเภอโคกโพธิ์ไชย กล่าวว่า ขณะนี้ได้ประสานไปยังเทศบาลตำบลโพธิ์ไชยเข้าสำรวจความเสียหายแล้ว เพื่อที่จะได้เตรียมให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม และยังได้กำชับให้มีการดูแลเด็กและเยาวชนที่ออกมาเล่นน้ำในช่วงนี้ เพราะยังพบว่ามีบางจุดที่น้ำมีความเชี่ยวและระดับน้ำที่ลึก เพื่อป้องกันอันตรายและเหตุไม่คาดฝันที่จะเกิดขึ้นได้


ขณะที่ระดับน้ำที่ท่วมขังยังทรงตัว เนื่องจากยังมีน้ำที่ไหลจากเขื่อนลำประทาวไหลมาหนุนกับแม่น้ำชีจึงทำให้น้ำล้นตลิ่งหนุนสูง คาดว่าจะยังมีมวลน้ำไหลมาเพิ่มเติม ขณะนี้ได้ให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงได้เตรียมรับมือน้ำท่วมแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น