xs
xsm
sm
md
lg

ฝนตกหนัก! น้ำชีหนุนท่วมบ้าน-นาข้าวอ.โคกโพธิ์ไชยกว่า 20,000 ไร่ หน่วยงานรัฐเร่งช่วยเหลือ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สภาพน้ำท่วมหลายหมู่บ้านในตำบลโพธิ์ไชย อำเภอโคกโพธิ์ไชย จังหวัดขอนแก่น หลังจากมีฝนตกหนักต่อเนื่อง น้ำชีล้นตลิ่ง เบื้องต้นท่วมนาข้าวกว่า 2 หมื่นไร่
ศูนย์ข่าวขอนแก่น-ฝนตกต่อเนื่อง น้ำชีล้นตลิ่ง ทั้งเขื่อนลำประทาวเร่งระบายน้ำ ทำน้ำท่วมพื้นที่เกษตร ถนนหลายหมู่บ้านในอ.โคกโพธิ์ไชย จ.ขอนแก่น เบื้องต้นนาข้าวจมน้ำแล้วกว่า 20,000 ไร่ ด้านอำเภอโคกโพธิ์ไชย เตรียมสำรวจเสียหายและช่วยเหลือ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุน้ำท่วมหมู่บ้านและพื้นที่การเกษตร ในพื้นที่ตำบลโพธิ์ไชย อำเภอโคกโพธิ์ไชย จังหวัดขอนแก่น หลังจากมีฝนตกหนักต่อเนื่อง ทำให้ปริมาณน้ำจากลำห้วยสามหมอล้นตลิ่ง เข้าท่วมถนนและพื้นที่ทางการเกษตรบ้านมูลนาค หมู่ 7 หมู่ 10 และบ้านหนองใหญ่ หมู่ 9 โดยจุดน้ำท่วมลึกสุดประมาณ 2 เมตร

รายงานข่าวแจ้งว่า พื้นที่ใกล้เคียงกับอำเภอโคกโพธิ์ไชย จ.ขอนแก่น พบว่าถนนเชื่อมต่ออำเภอคอนสวรรค์ จังหวัดชัยภูมิ เกิดน้ำท่วมสูงd;jk 50 เซนติเมตร รถต้องสัญจรผ่านไปด้วยความลำบาก

นางสมรัก สุ่ยวงษ์ อายุ 73 ปี ชาวบ้านมูลนาค เล่าว่า น้ำได้เริ่มล้นตลิ่งเข้าท่วมถนนภายในหมู่บ้าน เมื่อเวลาประมาณ 05.00 น. ของเมื่อวานนี้ ( 23 ก.ย. 64 ) ก่อนที่น้ำจะไหลเข้าท่วมถนนและพื้นที่ทางการเกษตร ซึ่งตนเองได้ปลูกข้าวไว้กว่า 20 ไร่ สภาพตอนนี้น้ำท่วมต้นข้าวจนมองไม่เห็นทั้งหมด ได้แต่รอให้น้ำลดโดยเร็ว เพื่อไม่ให้ต้นข้าวต้องยืนต้นตาย ไม่ได้ผลผลิตข้าวเปลือก
ขณะเดียวกันนายเสาวฤทธิ์ คามกะสก นายกเทศมนตรีตำบลโพธิ์ไชย กล่าวว่าบริเวณพื้นที่ตำบลโพธิ์ไชย เป็นเป็นที่ลุ่มต่ำ ที่แม่น้ำชี และลำห้วยสามหมอ ซึ่งลำน้ำทั้ง 2 สายไหลมาบรรจบกัน ก่อนหน้านี้ เขื่อนลำปะทาวได้ระบายน้ำลงมา ประกอบกับน้ำในแม่น้ำชีได้หนุนสูง จึงทำให้น้ำล้นตลิ่งลำห้วยสามหมอ ก่อนที่จะเข้าท่วมพื้นที่ทางการเกษตร ซึ่งเป็นเหตุการณ์น้ำท่วมในรอบ 10 ปี ที่เคยเกิดขึ้นเมื่อปี 2554 ที่ผ่านมา ซึ่งวันจันทร์นี้จะเริ่มออกสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้นอย่างละเอียด


ด้านนายคฤทธิ์ เพ็ชรสูงเนิน ปลัดอาวุโสอำเภอโคกโพธิ์ไชย กล่าวว่าขณะนี้ได้ประสานไปยังเทศบาลตำบลโพธิ์ไชย สำรวจความเสียหายแล้ว เพื่อจะได้เตรียมช่วยเหลือประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมครั้งนี้ พร้อมกับเฝ้าระวังหากพายุ เตี๋ยนหมู่ ที่จะส่งผลกระทบ กับพื้นที่จังหวัดขอนแก่นในวันเสาร์และวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น