xs
xsm
sm
md
lg

สินค้ารุมตอม “บ่งบ้ง” แมวแม่ค้าสุดฮอตในโลกโซเชียล รับงานรีวิวสินค้า 3 ตัว/วัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มุกดาหาร - น้องแมวน่ารักจากแฟนเพจ “หนูชื่อ บ่งบ้ง แมวแม่ค้า” ฮอตไม่เลิกโด่งดังแซงสัตว์เลี้ยงทุกตัวในโลกโซเชียล เจ้าของเผยทุกวันนี้บ่งบ้งรับงานรีวิวสินค้าอย่างน้อยวันละ 3 ตัว ทั้งแบรนด์ท้องถิ่นและแบรนด์ดัง มีรายได้เข้ากระเป๋าต่อเนื่อง


ยามนี้ในบรรดาสัตว์เลี้ยงน่ารักและแสนฉลาดคงไม่มีตัวไหนโด่งดังเท่า “บ่งบ้ง” เจ้าแมวพันธุ์สกอตติช อายุ 7 เดือน ที่กำลังมาแรงในโลกโซเชียล เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางจากแฟนเพจ “หนูชื่อบ่งบ้ง แมวแม่ค้า” ขณะนี้มียอดแชร์และมีผู้ติดตามในเฟซบุ๊กมากกว่า 100,000 ครั้ง

นายวิจัย ทองกาล หรือก๊อต อายุ 39 ปี เจ้าของเจ้าบ่งบ้ง เล่าถึงจุดเริ่มต้นของการทำเพจหนูชื่อบ่งบ้ง แมวแม่ค้าว่าแต่ก่อนเลี้ยงหมาพันธุ์บูลด็อก ชื่อว่า วอแว แล้วก็ถูกรถชนตาย ก็ไม่ได้เลี้ยงอะไรต่อ ต่อมาได้ไปเจอน้องแมวจรจัดตัวหนึ่งชื่อ มีมี่ ก็ได้นำมาเลี้ยง พอเลี้ยงไปสักระยะติดว่าควรมีเพื่อน ก็เลยไปหาซื้อน้องแมวที่ฟาร์ม เขาส่งรูปแมวมาให้เลือก 3 ตัว เราเห็นบ่งบ้งตัวเล็กสุด ก็เลยสงสาร เอามาเลี้ยง ต่อมาได้ทำเพจก็มีแฟนคลับคนหนึ่งอยู่ที่ประเทศเยอรมนี เขาส่งเสื้อน้องแมวมาให้เพื่อเป็นการขอบคุณเจ้าของเสื้อ ก็เอามาใส่ให้น้องบ่งบ้ง แล้วไปนั่งถ่ายอยู่หน้าบ้านขายแตงโม

ต่อมามีคนไปเห็นในเพจแล้วชอบ แล้วแชร์ต่อกันไป มีคนแชร์เยอะมากขึ้น จนมีเจ้าของผลิตภัณฑ์อาหารยี่ห้อดังติดต่อเข้ามาว่า สร้างเพจได้ไหม เราจะจ้างรีวิว ผมก็ทำไม่เป็น โชคดีที่น้องสาวรับอาสาทำเพจให้ ชื่อ “หนูชื่อ บ่งบ้ง แมวแม่ค้า” ก็ได้ลงขายสินค้าทั่วไป ขายของกินทั่วไป แล้วมาเขียนป้ายใส่แบบตลก น่าสนใจ เหตุผลที่ติดป้ายเพราะทำเอฟเฟกต์ไม่เป็น กลายเป็นว่ามีคนชอบ จนมีผลิตภัณฑ์ต่างๆ เข้ามาจ้างรีวิว
ตอนแรกเราก็ทำไม่เป็น มีคนมาให้ 500-1,000 บาท มาระยะหลังมีแบรนด์สินค้าใหญ่เข้ามาเยอะ น้องเริ่มดัง สร้างเพจได้ประมาณ 2 เดือนมีคนติดตาม 100,000 กว่าคน

หลังจากทำเพจในยุคโควิด คนส่วนมากก็เครียดกัน ก็มาทำให้คนยิ้มหัวเราะ ผลตอบแทนรับในการรีวิว เรารีวิวสินค้าให้ มีหลายเจ้าเข้ามา ส่วนปัญหาคือ น้องแมวเป็นสัตว์ที่ไม่ค่อยนิ่ง คุมยากไม่เหมือนน้องหมา จะถ่ายแต่ละทีจะหาคนช่วยหลายคน ต้องมีคนล่อ คนถ่ายภาพ แต่โชคดีแมวบ่งบ้งคือเขาจะนิ่ง พิเศษกว่าแมวตัวอื่นเลยทำให้ถ่ายง่าย ถ้าเกิดวันไหนอากาศร้อนก็จะถ่ายยาก ตอนนี้มีแมวอยู่ 3 ตัว ส่วนมากเป็นแมวจรจัด ตนไม่มีลูกก็เลยชอบเลี้ยงแมว


ส่วนการรับรีวิวสินค้าก็รับทุกอย่าง ถ้าเป็นรูปแบบชาวบ้านเราจะคิดคอนเทนต์ให้ ถ้าเป็นรูปแบบบริษัทใหญ่เขาจะกำหนดให้น้องแมวทำ เราก็จะทำตามรูปแบบเขา ก็ได้ค่ารีวิวเป็นรายได้เข้ามาช่วยแบ่งเบาภาระ มีงานรีวิวสินค้าเข้ามาเรื่อยๆ อาทิตย์หนึ่งประมาณ 3 งาน ในขณะนี้มีรายได้หลักมาจากแมวรีวิวสินค้า เราทำงานกินเงินเดือน มีน้องแมวมาช่วยเหลือดีมากเลย ตนอยู่กับแฟน 2 คน ไม่มีลูก เราเมตตาสัตว์ก็เอามาเลี้ยงเหมือนลูกคนหนึ่ง


“ถ้ามีแม่ค้าที่มีทุนน้อย รายได้ไม่ค่อยมี ทางเพจก็รับริวิวให้ ทำให้ฟรี บางทีอาจจะคิดค่าอาหารแมวนิดหน่อย แต่เวลาที่ลงในเพจก็จะเบียดของคนอื่นบ้าง แต่เราก็จะรับลงให้ เป็นการช่วยเหลือกัน ถ้าจะติดต่อก็ติดต่อทางเพจ หนูชื่อ บ่งบ้ง แมวแม่ค้า หรือติดต่อทางโทรศัพท์ เบอร์ 06-5415-3650 และติดต่อโดยตรงทางเพจ” นายวิจัยกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น