xs
xsm
sm
md
lg

ลูกสะใภ้โหดกระโดดถีบแม่ผัววัยชราพร้อมกระชากศีรษะ แล้วใช้เท้าเหยียบซ้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พระนครศรีอยุธยา - เปิดคลิปสะเทือนใจ ลูกสะใภ้โหดกระโดดถีบแม่ผัว ทั้งตบตี กระชากศีรษะแล้วใช้เท้าเหยียบศีรษะ ชาวบ้านเห็นต่างประมาณ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรไม่ควรทำแบบนี้ เนื่องจากว่าหญิงรายดังกล่าวมีอายุมากแล้ว

วันนี้ (23 ก.ย.) พ.ต.อ.ประเวศ ศรีนาค ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยทีมพัฒนาสังคม จ.พระนครศรีอยุธยา ได้พายายวัย 74 ปี เข้าพบ พ.ต.ท.ปริญญา กุลรัตน์ พนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา หลังถูกลูกสะใภ้ทำร้ายร่างกาย อยู่ระหว่างพนักงานสอบสวนสอบปากคำคุณยาย และลูกชาย จากนั้นจะส่งตัว คุณยาย ไปตรวจ ร่างกายที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา

ด้านพัฒนาสังคมเปิดเผยว่า คุณยายวัย 74 ปี มาอาศัยอยู่กับลูกสะใภ้ตั้งแต่ปี 2556 โดยอาศัยอยู่กันทั้งหมด 6 คน โดยมี คุณยาย ลูกชาย ลูกสะใภ้ และหลาน แต่ขณะนี้คุณยาย อยู่ในสภาวะจิตใจและร่างกายย่ำแย่ และมีโรคประจำตัวเป็นข้อเข่าเสื่อม เหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นไม่ใช่ครั้งแรกที่ลูกสะใภ้คนดังกล่าวทำร้ายร่างกาย โดยเมื่อวันที่ 18 พ.ค. มีการใช้ความรุนแรงลักษณะดังกล่าว และได้มีการเชิญตัวมาพูดคุย ทำการบันทึกตกลงว่าจะไม่ให้เกิดขึ้นอีก กระทั่งมาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ซ้ำอีก จึงได้พาคุณยายมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา จากนั้นในวันพรุ่งนี้ คุณยาย จะเดินทางกลับไปอยู่กับลูกหลานในจังหวัดขอนแก่น

ส่วนสาเหตุความรุนแรง หลังจากพูดคุยสอบถามคนในครอบครัว น่าจะเกิดจากภาวะความเครียดของลูกสะใภ้ เนื่องจากลูกชายของคุณยาย อยู่ในช่วงตกงาน และเกิดความหึงหวง หากเวลาลูกชายคุณยาย ออกไปนอกบ้าน ลูกสะใภ้พยายามโทร.ตาม หากไม่กลับมาจะใช้ตัวคุณยาย เป็นตัวประกัน จากนั้นจะใช้ความรุนแรงในการทำร้ายร่างกาย

ซึ่งเบื้องต้น หากทำการสอบสวนเสร็จสิ้นจะออกหมายเรียกลูกสะใภ้ผู้ที่ก่อเหตุและโดนตั้งข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกาย ส่วนเรื่องของทางพัฒนาสังคมจะต้องเข้ามาดูแลเรื่องเกี่ยวกับความรุนแรงในครอบครัว

ด้าน พ.ต.อ.ประเวศ ศรีนาค ผู้กำกับ สภ.พระนครศรีอยุธยา เข้าสอบปากคำ คุณยายวัย 74 ปี หลังถูกลูกสะใภ้ทำร้ายร่างกาย พร้อมเปิดให้ดูร่องรอยฟกช้ำอยู่ตามตัว และแขน จากการพูดคุยและสอบถามด้าน พ.ต.อ.ประเวศ เผยเหตุการณ์ตามที่กล้องวงจรปิดเกิดขึ้นเมื่อช่วงวันที่ 22 ก.ย. แต่เนื่องจากคุณยาย มีอายุมากแล้วเวลาพูดคุยกันจึงไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่เบื้องต้นทราบว่าคุณยาย ได้มาอาศัยอยู่ที่บ้านเช่ากับลูกสะใภ้และลูกชาย

ส่วนสะใภ้เป็นเสาหลักของครอบครัว โดยการทำขนมส่งตามร้าน ส่วนลูกชายกำลังตกงาน สาเหตุที่คุณยาย ถูกลูกสะใภ้ทำร้ายร่างกายไม่ทราบว่าเรื่องอะไร แต่เบื้องต้น ได้คุยกับลูกชายของคุณยาย ทราบว่า สาเหตุเกิดมาจากลูกสะใภ้กับลูกชายมักจะมีปัญหากัน จากนั้นลูกสะใภ้จึงเกิดความเครียด จึงไปลงกับแม่สามี ส่วนในเรื่องการดำเนินคดีทำร้ายร่างกาย อัตราโทษต้องดูบาดแผลจากใบรับรองแพทย์ทางโรงพยาบาลก่อน และอยากฝากบอกกับสังคมว่าช่วยดูแลผู้สูงอายุอย่าไปทำร้ายร่างกายท่าน


กำลังโหลดความคิดเห็น