xs
xsm
sm
md
lg

วุ่นทั้งโรงพักสารภี พบ ตร.ชุดสืบและครอบครัวติดโควิด-19 รวม 4 ราย ต้องสั่งปิดพื้นที่ตรวจเชื้อกลุ่มเสี่ยงนับร้อย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - วุ่นทั้งโรงพัก! ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สารภี และครอบครัวติดโควิด-19 แล้ว 4 ราย ต้องสั่งเป็นพื้นที่ควบคุมการเข้าออก 14 วัน พบตำรวจเพื่อนร่วมงานเข้าข่ายสัมผัสเสี่ยงกว่า 100 นาย ต้องตรวจหาเชื้อและกักตัว เผยก่อนตรวจพบติดเชื้อไปปฏิบัติภารกิจหลายอย่าง ทั้งงานยาเสพติดและดูแลความสงบเรียบร้อยในการชุมนุมคาร์ม็อบหลายครั้ง


รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า วานนี้ (22 ก.ย.) นายเลอยศ ชิโนรสสกุล นายอำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอสารภี ได้ออกคำสั่งให้สถานีตำรวจภูธรสารภีเป็นพื้นที่ควบคุมการเข้า-ออกเป็นเวลา 14 วัน ระหว่างวันที่ 22 ก.ย. 64-5 ต.ค. 64 และขอความร่วมมือประชาชนงดติดต่อราชการหากไม่มีความจำเป็น หลังตรวจพบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนของสถานีตำรวจภูธรสารภีติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 นาย พร้อมกับคนในครอบครัวอีก 2 ราย รวมเป็น 4 ราย

เบื้องต้นศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอสารภีระบุว่ามีผู้สัมผัสเสี่ยงเชื่อมโยง ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจงานสืบสวน 14 ราย, งานจราจร 8 ราย, งานปราบปราม 60 ราย, งานอำนวยการ 10 ราย, ร้านขายอาหาร 3 ราย และบ้านพัก 3 ราย ซึ่งต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อและกักตัว หรือสังเกตอาการเป็นเวลา 14 วันด้วย

ทั้งนี้ รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (23 ก.ย.) ที่สถานีตำรวจภูธรสารภี ซึ่งปิดประตูไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าออก และมีการเปิดใช้ห้องสายตรวจที่อยู่ด้านหน้าแยกจากอาคารหลักเป็นจุดรับแจ้งความสำหรับประชาชนที่มีเหตุจำเป็น ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้นำชุดตรวจ ATK เข้าทำการตรวจหาเชื้อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีความเสี่ยงของสถานีตำรวจภูธรสารภีและคนในครอบครัวรวมกว่า 100 คน ซึ่งทั้งหมดได้รับการตรวจหาเชื้อแบบ Rt-Pcr แล้วและอยู่ระหว่างรอผลตรวจด้วย

ขณะที่ พันตำรวจโท บัญชา อินถา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสารภี เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนทั้ง 2 นายที่ติดเชื้อโควิด-19 นั้น ในช่วงที่ผ่านมาได้ปฏิบัติภารกิจหลายอย่าง ทั้งการจับกุมยาเสพติด, การทำงานสืบสวนตามที่ได้รับมอบหมาย รวมทั้งการดูแลความสงบเรียบร้อยในการชุมนุมคาร์ม็อบของมวลชนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ด้วยหลายครั้ง กระทั่งเริ่มแสดงอาการและป่วยพร้อมกับคนในครอบครัวรวม 4 คน เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งทั้งหมดถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่แล้ว

ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เป็นกลุ่มสัมผัสเสี่ยงนั้น เวลานี้ได้สั่งให้ทั้งหมดกักตัวเองอยู่ที่บ้านพักระหว่างรอผลการตรวจ ขณะที่กลุ่มที่ไม่ได้สัมผัสเสี่ยงได้สั่งให้ตรวจหาเชื้อและสังเกตอาการ แต่ปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ โดยจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นและมีคำสั่งให้สถานีตำรวจเป็นพื้นที่ควบคุมการเข้าออกนั้น ได้ปรับเปลี่ยนการทำงานให้บริการประชาชน โดยให้ติดต่อที่ห้องสายตรวจแทน แต่ยืนยันว่าตำรวจพร้อมปฏิบัติงานเต็มที่เหมือนเดิม และขออภัยในความไม่สะดวก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น