xs
xsm
sm
md
lg

คนไทยถูกหลอกทำงานเว็บพนันออนไลน์ประเทศเพื่อนบ้านถ่ายคลิปวอนสื่อช่วย หลังถูกทำร้าย-บังคับขายตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ศูนย์ข่าวศรีราชา -
 อุทาหรณ์เตือนใจคนไทยอยากไปทำงานประเทศเพื่อนบ้าน ล่าสุด ยังมีกลุ่มคนไทยถูกหลอกทำงานในเว็บพนันออนไลน์ทั้งถูกทำร้าย กักขัง ผู้หญิงถูกบังคับขายตัว อยากกลับบ้านต้องจ่าย 100,000 บาท สุดทนถึงขั้นถ่ายคลิปขอความช่วยเหลือสื่อมวลชน

วันนี้ (21 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับการติดต่อขอความช่วยเหลือจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "ชะนี น้อย" ซึ่งถูกหลอกให้ไปทำงานเป็นแอดมินเพจเว็บพนันออนไลน์ในประเทศกัมพูชา โดยใช้ค่าตอบแทนสูงถึงเดือนละ 30,000 บาทเป็นสิ่งล่อใจ พร้อมบอกว่าอีกว่ายังมีชาวไทยทั้งชายและหญิงอีก 21 ราย ที่กำลังตกอยู่ในชะตากรรมเดียวกันกับตนเอง

พร้อมขอให้ผู้สื่อข่าวช่วยประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้พาตัวกลับประเทศไทย

ทั้งนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "ชะนี น้อย" ให้ข้อมูลว่าพวกตนต้องทำงานตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น.ของทุกวัน และต้องพักอาศัยอยู่ภายในห้องเดียวกันถึง 6 คน ซึ่งทางบ่อนจะจัดให้มีคนเฝ้าตลอด 24 ชั่วโมง และหากใครทำยอดไม่ได้จำนวน 500,000-600,000 บาทต่อวันจะถูกทำร้ายด้วยการตบตีรวมทั้งถูกนำตัวกักขัง

และก่อนหน้านี้มีคนไทยถูกลงโทษและนำตัวไปกักขังแล้วประมาณ 30 คน โดยไม่รู้ว่าถูกนำตัวไปที่ใดเนื่องจากไม่สามารถติดต่อได้


ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "ชะนี น้อย" ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า สำหรับคนที่ทำยอดไม่ได้ตามที่เจ้าของเว็บพนันออนไลน์กำหนดไว้จะต้องถูกหักเปอร์เซ็นต์รายได้จนสุดท้ายไม่เหลือค่าจ้างที่ตกลงกันไว้ และหากเป็นหญิงสาวจะถูกบังคับให้ขายบริการทางเพศ

ส่วนสภาพการกินอยู่และที่นอนไม่ต่างจากการติดคุก และหากผู้ใดต้องการเดินทางกลับประเทศจะต้องจ่ายเงินให้เจ้าของเว็บคนละ 100,000 บาท และยังขู่ฆ่าหากใครคิดหลบหนี และยังให้ข้อมูลอีกว่าเว็บพนันแห่งนี้ไม่ต่างจากเว็บพนันบอล และจะเปลี่ยนชื่อเว็บไปเรื่อยๆ โดยล่าสุดใช้ชื่อว่า “บริษัทแอสเซ้น”

ทั้งนี้ ผู้ใช้เฟฬบุ๊กชื่อ "ชะนี น้อย" ยังได้ถ่ายคลิปขอความช่วยเหลือส่งมายังผู้สื่อข่าวซึ่งภายในคลิปส่วนหนึ่งมีเสียงเตือนใจผู้ที่อยากไปทำงานประเทศเพื่อนบ้านว่า “นี่คือคนที่ถูกหลอกมาและรอการช่วยเหลือ เขาขู่ว่าจะจับผู้หญิงแยกออกไปและเอาไปขายตัว ส่วนผู้ชายจะถูกซ้อม ยังไงรีบเข้ามาช่วยเหลือด้วยนะครับ”

จึงอยากฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงและรีบช่วยเหลือเป็นการด่วน ส่วนตำแหน่งที่ขอความช่วยเหลือผู้ส่งคลิปได้แชร์สถานที่ว่าอยู่ที่เมืองพระสีหนุ ประเทศกัมพูชาSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น