xs
xsm
sm
md
lg

ศูนย์โควิด-19 เชียงใหม่แจงสถานการณ์พบผู้ติดเชื้อแต่ละคลัสเตอร์ยังเพิ่ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - ศูนย์โควิด-19 เชียงใหม่แจงสถานการณ์ประจำวันพบติดเชื้อใหม่ 33 ราย ส่วนใหญ่จากการแพร่ระบาดในพื้นที่จังหวัดที่แต่ละคลัสเตอร์ยังมีการยอดขยับขึ้นต่อเนื่อง พร้อมเฝ้าระวังการติดเชื้อในอีก 3 ครอบครัว ที่ตำบลต้นเปา, ครอบครัวหมู่ 5 ตำบลห้วยทราย อำเภอสันกำแพง และครอบครัวหมู่ 8 ตำบลเชิงดอย อำเภอดอยสะเก็ด ที่เสี่ยงลุกลาม


วันนี้ (11 ก.ย. 64) ที่ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ แถลงสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ประจำวันว่า เมื่อวานนี้ (10 ก.ย. 64) มีการตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยงและผู้สัมผัสทั้งหมด 2,410 ราย พบผู้มีผลบวก 33 ราย ส่วนปัจจัยเสี่ยงในการติดเชื้อพบว่าการสัมผัสในครอบครัวมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ส่วนการติดเชื้อจากการสัมผัสในที่ทำงานและในชุมชนมีสัดส่วนที่ลดลง

ขณะที่การตรวจคัดกรองเชิงรุกผู้ที่เดินทางเข้ามาในจังหวัดเมื่อวานนี้ ที่ด่านสนามบินตรวจ 77 ราย รถไฟ 10 ราย สถานีขนส่งอาเขต 35 ราย รถยนต์ส่วนตัว 46 ราย พบผู้มีผลบวก 1 ราย ที่สถานีขนส่งอาเขต ส่วนรถบรรทุกที่ด่านสารภีตรวจ 61 ราย ด่านดอยเต่าตรวจ 18 ราย และด่านตรวจอำเภอฮอดตรวจ 21 ราย พบผู้มีผลบวก 1 รายที่ด่านสารภี

ด้านการตรวจเชิงรุกในพื้นที่เสี่ยง โดยทีมควบคุมโรคสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ลงพื้นที่ตรวจที่ห้างโลตัส สี่แยกรวมโชค 198 ราย พบผู้มีผลบวก 1 ราย ห้างเซ็นทรัล เฟสติวัล เฉพาะโซนชั้น 2 จำนวน 98 ราย พบผู้มีผลบวก 2 ราย ทีมควบคุมโรคอำเภอเชียงดาวลงพื้นที่ตรวจหมู่ที่ 3 ตำบลทุ่งข้าวพวง 399 ราย พบผู้มีผลบวก 1 ราย ส่วนทีมควบคุมโรคอำเภออมก๋อยตรวจหย่อมบ้านใกล้เคียงกับหย่อมบ้านปิพอ ตำบลแม่ตื่น ตรวจ ATK 220 ราย พบมีผลบวก 1 ราย และอยู่ระหว่างการตรวจยืนยัน


สำหรับรายละเอียดของผู้ติดเชื้อรายใหม่ทั้ง 33 ราย มีดังนี้ ผู้ติดเชื้อที่มีประวัติเดินทางจากต่างจังหวัด 11 ราย มาจากกรุงเทพฯ 6 ราย สมุทรสาคร 2 ราย กำแพงเพชร ตาก และสงขลา จังหวัดละ 1 ราย ส่วนของผู้ติดเชื้อในจังหวัด 22 รายมาจากคลัสเตอร์ต่างๆ ในจังหวัด ประกอบด้วย คลัสเตอร์ บริษัท CM Frozen Food วันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 6 ราย ทำให้มียอดสะสม 45 ราย โดย 1 รายวันนี้เป็นแผนกผลิต ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงในครอบครัวพนักงาน 4 ราย ส่วนใหญ่อยู่ในอำเภอแม่แตง พบระหว่างการกักตัว และผู้สัมผัสในชุมชน 1 ราย

คลัสเตอร์หย่อมบ้านปิพอ หมู่ 6 ตำบลแม่ตื่น อำเภออมก๋อย วันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 2 ราย มียอดรวมสะสม 39 ราย โดยทั้ง 2 รายเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเดิมจากหย่อมบ้านปิพอ จากการตรวจครั้งที่ 2 ระหว่างการกักตัวอยู่ระหว่างการตรวจสอบหากลุ่มเสี่ยงสูงและต่ำเพิ่ม, คลัสเตอร์หมู่ 3 ตำบลทุ่งข้าวพวง อำเภอเชียงดาว พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 1 ราย ยอดรวมสะสม 21 ราย โดย CM 7333 เป็นเด็กกลุ่มเสี่ยงสูง ที่มารับเงินคืนค่าเทอมกับผู้ปกครองแล้วมาสัมผัสกัน ตรวจพบระหว่างการกักตัว และอยู่ระหว่างการตรวจสอบหากลุ่มเสี่ยงสูงและต่ำเพิ่ม, คลัสเตอร์หมู่ 8 ตำบลบ้านแหวน อำเภอหางดง พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 1 ราย ยอดผู้ติดเชื้อสะสม 20 ราย โดย CM 7335 เป็นผู้สัมผัสในครอบครัว พบจากการตรวจซ้ำในการกักตัว จึงไม่มีผู้สัมผัสเพิ่ม


ส่วนการติดเชื้อในร้านแว่นท็อปเจริญ สาขาโลตัสรวมโชค วันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 2 ราย รวมยอดผู้ติดเชื้อสะสม 8 ราย โดย CM 7318 เป็นผู้สัมผัสร่วมบ้านเสี่ยงสูง ถูกติดตามให้มาตรวจ และ CM 7321 เป็นพนักงานขายเสื้อผ้า ตั้งบูทหน้าร้าน KFC มีประวัติสัมผัสกับพนักงานร้านแว่น อยู่ระหว่างการตรวจสอบหากลุ่มเสี่ยงสูงและต่ำเพิ่ม

ด้านการติดเชื้อที่ชั้น 2 ห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล วันนี้พบเพิ่ม 2 ราย รวมยอดผู้ติดเชื้อ 7 ราย โดย CM 7320 เป็นแม่บ้าน PCS ที่ทำงานทีมเดียวกันกับผู้ที่มีผลบวกไปก่อนหน้า พบระหว่างกักตัว ส่วน CM 7319 เป็นพนักงานเซ็นทรัล สาขาแอร์พอร์ต มาช่วยทำงานที่เซ็นทรัลเฟสติวัล และเมื่อวันที่ 4 กันยายน มีประวัติไปใช้ห้องน้ำที่ CM 7319 ทำความสะอาดประจำ วันนี้มีกลุ่มผู้สัมผัสใกล้ชิดกับทั้ง 2 รายแล้ว 20 ราย ขณะนี้ได้ตรวจคัดกรองที่โรงพยาบาลนครพิงค์ และกลุ่มเสี่ยงที่ผลลบได้สั่งให้กักตัว 14 วันแล้ว

นอกจากนี้ ยังมีการติดเชื้อในครอบครัวอีก 3 ครอบครัว ประกอบด้วย ครอบครัวคนรับอาหารทะเลจากสมุทรสาครมาขาย อยู่ที่ตำบลต้นเปา อำเภอสันกำแพง พบผู้ติดเชื้ออีก 3 ราย, ครอบครัวหมู่ 5 ตำบลห้วยทราย อำเภอสันกำแพง พบผู้ติดเชื้ออีก 2 ราย โดยเป็นครอบครัวที่รับเชื้อมาจากโรงงานลำไย และครอบครัวหมู่ 8 ตำบลเชิงดอย อำเภอดอยสะเก็ด พบผู้ติดเชื้อ 2 ราย ซึ่งเป็นการติดเชื้อจากคนขายอาหารให้พนักงานเซ็นทรัลเฟสติวัล


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น