xs
xsm
sm
md
lg

ซวยซ้ำซ้อน! แรงงานพม่าตกงานจากโควิด เหมารถพาส่งชายแดนแม่สอด โดนลอยแพกลางทาง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กำแพงเพชร - แรงงานต่างด้าวทั้งเด็กและผู้ใหญ่ 14 ชีวิตซวยซ้ำซวยซ้อน..ตกงานจากโควิดไม่พอ ติดต่อผ่านแท็กซี่เหมารถจากกรุงเทพฯ พาส่งแม่สอดหวังกลับบ้านเกิด หัวละ 13,000 บาท สุดท้ายถูกลอยแพทิ้งในรีสอร์ต


วันนี้ (2 ก.ย. 64) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกำแพงเพชรได้รับแจ้งว่ามีแรงงานต่างด้าวถูกนำมาทิ้งไว้ที่ภายในรีสอร์ต เรนโบว์ เฮ้าส์ ถนนเทศา 2 ซอย 1 ต.ในเมือง อ.เมืองกำแพงเพชร พ.ต.ท.นพคุณ อนันตวงศ์ สารวัตรป้องกันและปราบปราม พร้อมด้วยนายธรกร บัวจันทร์ ปลัดอำเภอ และ ตม.กำแพงเพชร จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาทั้งหมด 14 คน เป็นชาย 6 หญิง 7 คน และเด็กชาย อายุ 4 ขวบอีก 1 คน สอบถาม นางสาวเฮมา เดวี อายุ 23 ปี หนึ่งในแรงงานสาวชาวพม่า ทราบว่าก่อนหน้านี้กลุ่มผู้หญิงเคยทำงานแม่บ้าน ส่วนกลุ่มผู้ชายทำงานโรงงาน แต่หลังเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ทำให้ตกงานไม่มีรายได้ อยากกลับบ้าน

จากนั้นจึงได้ติดต่อคนขับรถแท็กซี่ให้ช่วยหารถรับเหมาพาไปส่งที่ชายแดน อ.แม่สอด จ.ตาก โดยตกลงจ่ายค่าเดินทางคนละ 13,000 บาท และเดินทางมาจากกรุงเทพมหานครเมื่อช่วงเช้าวานนี้ (1 ก.ย.) และเข้าพักที่รีสอร์ตดังกล่าวในช่วงบ่าย โดยคนขับรถแจ้งว่าให้เข้าพักที่นี่ก่อนแล้วเช้าวันนี้จะกลับมารับไปส่งตามตกลง

แต่ทั้งหมดรอคนขับรถจนถึงเที่ยงวันก็ยังไม่มารับ เมื่อติดต่อกลับไปพบว่าเบอร์ที่ให้ไว้ไม่ใช่เบอร์คนขับรถ เป็นเบอร์ของคนอื่น จึงได้ติดต่อเจ้าของรีสอร์ตให้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเข้าให้การช่วยเหลือ

นอกจากนี้ยังพบว่าแรงงานต่างด้าวส่วนใหญ่ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มป้องกันโควิด-19 ครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านการตรวจโควิด-19 ซึ่งมีผลเป็นลบ และมีผลตรวจยืนยันมาด้วย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ ตม.กำแพงเพชรได้นำแรงงานต่างด้าวทั้งหมดไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนจะนำตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมและผลักดันกลับประเทศต่อไป

ทั้งนี้ ระหว่างการตรวจสอบและสอบสวน แรงงานต่างด้าวทั้งหมดยังไม่ได้รับประทานอาหารเช้า พ.ต.ท.นพคุณ อนันตวงศ์ สารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองกำแพงเพชร จึงได้ซื้อไอศกรีม นม พร้อมน้ำดื่มให้แก่แรงงานต่างด้าวรับประทานรองท้องไปก่อนด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น