xs
xsm
sm
md
lg

เจอแจ้งจับอีก! สาวยักยอกค่าเสี่ยงภัยโควิดกำแพงเพชร หลอกขายที่ดิน-ลวงเจ้าของโอนลอย ดอดขายฝากซ้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กำแพงเพชร - เป็นเรื่องฉาวซ้ำฉาวซ้อน..เหยื่อโร่ขึ้นโรงพักแจ้งจับสาว สสจ.กำแพงเพชร คนยักยอกค่าเสี่ยงภัยโควิด หลอกขายที่ดินสูญกว่า 300,000 บาท พบลวงเพื่อนร่วมงานโอนลอยเอาที่ไปขายฝากอีกวันนี้ (1 ก.ย. 64) นายเทอดศักดิ์ รุ่งโรจน์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 129 หมู่ 21 ต.เทพนคร อ.เมืองกำแพงเพชร ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.อดุลย์ รัตนวรกันต์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกำแพงเพชร ว่าตนและแฟนสาวถูก นางสาววิสา คูณสิน หรือฝน อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 228 หมู่ 3 ต.ประดาง อ.วังเจ้า จ.ตาก หลอกลวงฉ้อโกง

ผู้เสียหายระบุว่า นางสาววิสาได้เสนอขายที่ดินราคา 570,000 บาท โดยให้วางเงินมัดจำก่อน 33,000 บาท และจากนั้นให้จ่ายเงินงวดแรกอีก 297,000 บาท จากนั้นยังให้จ่ายเงินเพิ่มอีก 20,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 350,000 บาท ต่อมาตนทราบว่าเจ้าของที่ดินดังกล่าวไม่ทราบเรื่องเกี่ยวกับการซื้อขายที่ดิน ทำให้เชื่อว่าถูกนางสาววิสาหลอกลวงเพื่อให้ได้เงินของตนเองไป จึงได้ประสงค์จะดำเนินคดีต่อผู้ถูกกล่าวหาฐานฉ้อโกงตามกฎหมายจนถึงที่สุด

นายเทอดศักดิ์กล่าวอีกว่า ปัจจุบันตนประกอบอาชีพขับรถส่งอาหาร ส่วนแฟนสาวทำงานในห้างสรรพสินค้า ช่วยกันทำงานเก็บเงินมาตั้งแต่อายุ 21 ปี หวังจะมีบ้านสักหลังอยู่กับครอบครัว จนได้เงินจำนวนหนึ่งจึงตัดสินใจซื้อที่ดินแปลงดังกล่าว แต่กลับมาถูกหลอกจนสูญเงินหลายแสนบาท

“ลึกๆ ก็ยังแอบมีความหวังว่าจะได้เงินคืน แต่ก็รู้ดีว่าคงเป็นไปไม่ได้แล้ว”


ทั้งนี้ ระหว่างเจ้าหน้าที่สอบปากคำผู้เสียหาย ได้มีเจ้าของที่ดินแปลงดังกล่าวเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน โดยให้การปฏิเสธว่าไม่ทราบเรื่องการซื้อขายที่ดินแต่อย่างได โดยก่อนหน้านี้ได้ให้นางสาววิสา ซึ่งทำงานอยู่ที่เดียวกัน ช่วยประกาศขายที่ดินให้ ซึ่งนางสาววิสาได้นำเอกสารมาให้ตนเซ็นลอย อ้างว่าต้องนำไปใช้ในการแบ่งแยกแปลงเพื่อการแบ่งขาย

แต่ปรากฏว่านางสาววิสาแอบปลอมแปลงเอกสารมอบอำนาจนำที่ดินของตนไปขายฝาก และนำไปหลอกขายให้แก่ผู้เสียหาย ตนจึงเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ และจะไปรวบรวมพยานหลักฐานแจ้งความนางวิสาเช่นกัน

ทั้งนี้ ผู้ถูกกล่าวหาคือ นางสาววิสา คูณสิน หรือฝน ตกเป็นข่าวดังไปทั่วในช่วงต้นเดือนสิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา หลังถูกแจ้งความดำเนินคดีฐานยักยอกเงินค่าเสี่ยงภัยโควิด -19 และเงินส่วนอื่นของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกำแพงเพชรเป็นเงินกว่า 12 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติกำลังอยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวนชี้มูลความผิดเนื่องจากเป็นการกระทำความผิดของหน่วยงานรัฐ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น