xs
xsm
sm
md
lg

“ทนายตั้ม” หอบคลิปอดีต ผกก.โจ้คลุมหัวรีดผู้ต้องหาดับส่ง พงส. ยัน ตร.ชั้นผู้น้อยส่งให้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครสวรรค์ - “ทนายตั้ม-ษิทรา เบี้ยบังเกิด” หอบคลิปหลักฐาน พร้อมเข้าให้ปากคำ พงส.คดีอดีต ผกก.โจ้-ลูกน้องชุด 05 คลุมหัวรีดผู้ต้องหาดับ ยันคนส่งคลิปมีตัวตนเป็น ตร.ชั้นผู้น้อยปากน้ำโพ แต่อยู่นอกเกม


หัวค่ำวันนี้ (31 ส.ค. 64) ทนายตั้ม-นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนคดี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือผู้กำกับโจ้ ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ที่ใช้ถุงคลุมศีรษะผู้ต้องหาคดียาเสพติดจนเสียชีวิต ซึ่งมีการจับกุมผู้ต้องหาที่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว 7 ราย

นายษิทราเปิดเผยก่อนเข้าห้องสอบสวนช่วงก่อนเที่ยงที่ผ่านมาว่า ผู้บังคับบัญชาต้องการสรุปสำนวน จึงเดินทางมาเลยไม่ต้องออกหมายเรียก โดยน่าจะใช้เวลาไม่นานเพราะก่อนเดินทางมาประสานไว้ ซึ่งได้นำหลักฐานเป็นคลิปในคดี ผกก.โจ้มามอบพนักงานสอบสวนเพื่อบรรจุในสำนวน ทั้งซีดีและเอกสาร หากอะไรเปิดเผยได้จะเปิดเผยเลย ส่วนคนที่ปล่อยคลิปให้นั้นไม่ต้องกังวล เพราะจะไม่พูดอะไรให้เดือดร้อน

ผู้สื่อข่าวถามว่า ยืนยันหรือไม่ว่าคนที่ส่งคลิปให้ยังอยู่มีตัวตน ทนายตั้มบอกว่า ยืนยันว่ามีตัวตน เป็นตำรวจชั้นผู้น้อยอยู่นครสวรรค์และยังคุยกันอยู่ ส่วนที่บอกว่ามีความขัดแย้งอะไรนั้นไม่เกี่ยว หลายคนพยายามจะเชื่อมโยงว่าตำรวจที่รับประทานข้าวกับตนเป็นคนปล่อยคลิป ไม่เกี่ยวเลย เพราะคนที่รับประทานข้าวด้วยนั้นมีผู้กำกับการมาคั่น 2 นายกว่าจะเป็น ผกก.โจ้ ไม่เกี่ยวกันเลย ตอนนี้พยายามจะหาใครคนใดคนหนึ่งให้ได้ พอเห็นคนนี้เขาสนิทกับตนน่าจะมีส่วนร่วม

ทนายตั้มยืนยันซ้ำว่า ตำรวจที่ปล่อยคลิปยังคุยกันอยู่ วันที่ ผกก.โจ้ถูกจับได้คุยผ่านตัวแทน และการที่ ผกก.โจ้บอกว่าจะอโหสิกรรมให้ทำให้เขากังวลมากด้วย และตอนนี้จะไม่คุยกับเขาแล้ว ทุกอย่างอยู่ในกระบวนการแล้ว


“เดี๋ยวขอตัวแทนนักข่าวคนหนึ่งให้ดูคนที่สนทนากับผมว่ามีตัวตนจริง แต่ห้ามถ่ายรูป ไม่เปิดอักษรย่อ เพราะจะรู้ว่าใคร ตำรวจบางส่วนมองว่าเป็นการทำลายองค์กร เดี๋ยวคนที่นำคลิปมาเผยแพร่เขาก็โดน วันนี้ไม่โดนวันหน้าก็โดน ส่วนตัวไม่กังวลเรื่องได้คลิปมาเผยแพร่จะถูกดำเนินคดีอะไร เราต้องการช่วยราชการ อย่างวันนี้เราก็เอาคลิปมาให้ตำรวจ หากตำรวจจะขอให้บอกคนที่ปล่อยคลิปคงไม่ให้เพราะไม่เกี่ยวกับคดี ผกก.โจ้ วันนี้จะมอบเฉพาะคลิปเท่านั้น ที่ผ่านมาก็มีคนพยายามติดต่อมาพูดคุยด้วยความเป็นห่วง ไม่มีการข่มขู่ การเดินทางมาวันนี้หลายคนก็เป็นห่วง ขอบคุณผู้ที่ห่วงใยทุกคนรวมถึงสื่อมวลชนด้วย” ทนายตั้มกล่าว

จากนั้นนายษิทราได้เดินขึ้นไปบนชั้น 3 ของกองบังคับการตำรวจนครสวรรค์ เพื่อพบพนักงานสอบสวนในคดีที่ประกอบด้วย ตำรวจกองปราบปราม ตำรวจนครสวรรค์ ตำรวจภาค 6 ก่อนเข้าให้ปากคำพนักงานสอบสวนนานกว่า 2 ชม.

“การสอบสวนในครั้งนี้เขาบูรณาการร่วมกันระหว่างตำรวจ อัยการ กองปราบฯ ตำรวจภาค 6 สอบปากคำด้วยตัวเอง เพราะอัยการได้ร่วมทำคดีด้วยจะมีประโยชน์มากจะทำให้คดีไวขึ้น เมื่ออัยการดูสำนวนแต่ต้น พอสำนวนถึงมืออัยการจะได้ไม่ต้องดูสำนวนมาก เพราะว่าได้สอบมาทุกประเด็นแล้ว ซึ่งผมรู้สึกพอใจมากที่ได้มาให้การ นำคลิปหลักฐานมาประกอบเพื่อประโยชน์ต่อคดี และจะได้เป็นพยานในคดี”

ส่วนการถามถึงที่มาของคลิปว่าได้มาอย่างไรนั้น ตนก็บอกว่าได้มาจากการแชตผ่านเฟซบุ๊กกับตำรวจชั้นผู้น้อยที่นี่ ส่วนจะเป็นใครขอสงวนไว้เพื่อความปลอดภัย ส่วนเรื่องอื่นที่จะสอบเพิ่มพนักงานสอบสวนคงจะเรียกมาสอบสวนเพิ่มเพื่อมายืนยันคลิป หรือสอบถามเรื่องการสอบวินัยตำรวจ เพื่อมายืนยันว่าเป็นใคร

“ผมเป็นคนปล่อยคลิป เมื่อได้ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อพนักงานสอบสวนรู้สึกสบายใจ”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น