xs
xsm
sm
md
lg

ไฟไหม้บ้านครูวอด! ร่ำไห้เจอมรสุมชีวิตเพิ่งได้ไอ้ไข่มาบูชาและทำบุญตักบาตร กลับเจอเหตุไม่คาดฝัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - ระทึก ไฟไหม้บ้านครูบุรีรัมย์วอดเกือบทั้งหลัง พ่อ-พี่ชายถึงกับช็อกถูกนำส่ง รพ. เจ้าตัวเผยทั้งน้ำตาเจอมรสุมชีวิตเพื่อนครูยืมเงินไม่ยอมคืนทำครอบครัวมีปัญหา เพิ่งได้ไอ้ไข่มาบูชาและทำบุญตักบาตรตอนเช้าหวังสะเดาะเคราะห์ แต่กลับเจอไฟไหม้เอาทรัพย์สินออกมาไม่ทัน วอนเพื่อนครูเห็นใจนำเงินมาคืน

วันนี้ (25 ส.ค.) ร.ต.อ.ประจักษ์ คำนาค รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้บ้านหลังหนึ่งในบ้านดอนใหญ่ ต.บ้านบัว อ.เมืองบุรีรัมย์ จึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างจรรยาธรรมสถานบุรีรัมย์ พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาล และ อบต.ใกล้เคียง ร่วมเข้าระงับเหตุเพลิงไหม้


เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ เลขที่ 23/1 บ้านดอนใหญ่ ต.บ้านบัว ซึ่งเป็นบ้านของ นางนภัสสร พิชประเสริฐ อายุ 52 ปี หรือครูอ้อ ปัจจุบันเป็นครูสอนอยู่โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งในตัวเมืองบุรีรัมย์ จากนั้นหน่วยกู้ภัย และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงทั้งเทศบาล และ อบต.ต่างช่วยกันระดมฉีดน้ำดับไฟที่กำลังโหมลุกไหม้ แต่เนื่องจากชั้น 2 เป็นไม้เก่าจึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีทำให้ไฟโหมลุกไหม้อย่างรุนแรงจนชั้นสองวอดเสียหายทั้งหมด แต่เจ้าหน้าที่ยังพยายามฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ไหม้ชั้นล่างและบ้านที่อยู่หลังใกล้เคียง

ท่ามกลางความแตกตื่นตกใจของเจ้าของบ้าน ญาติพี่น้อง และชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง ซึ่งใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ชั้นสองและทรัพย์สินที่อยู่บนชั้นสองเสียหายทั้งหมดแล้ว ส่วนชั้นล่างก็เสียหายบางส่วน อยู่ระหว่างประเมินมูลค่าความเสียหาย


ขณะเกิดเหตุเพลิงไหม้ นายอำนวย ภาคะเวท อายุ 84 ปี ผู้เป็นพ่อซึ่งอาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวด้วย และลูกชายอีกคนซึ่งอยู่บ้านอีกหลังที่วิ่งมาดูที่เกิดเหตุ ถึงกับช็อกเป็นลมทั้งคู่ เบื้องต้นหน่วยกู้ภัยได้ทำการปฐมพยาบาลทั้งสองคน ซึ่งพ่ออาการดีขึ้นแต่ลูกชายยังช็อกจึงต้องรีบนำส่ง รพ.

ส่วนนางนภัสสร ภิชประเสริฐ หรือครูอ้อ นั่งร้องไห้ตลอดเวลา มีญาติพี่น้อง ชาวบ้าน และเพื่อนครูที่รู้ข่าวต่างพากันมาปลอบใจ บางคนบอกว่าทุกคนในบ้านปลอดภัยมีชีวิตรอดออกมาได้ถือว่าโชคดีแล้ว ทรัพย์สินที่ถูกไฟไหม้ก็เป็นแค่ของนอกกายยังมีชีวิตหาใหม่ได้ ซึ่งครูอ้อพูดทั้งน้ำตาว่า ช่วงนี้ตนเองเจอมรสุมหลายอย่าง โดยเฉพาะเพื่อนครูหลายคนที่ยืมเงินไปแล้วไม่ยอมจ่ายคืน ทำให้ครอบครัวมีปัญหาอุปสรรค จึงได้ไปบูชาไอ้ไข่มากราบไหว้บูชาเพื่อจะได้โชคดีผ่านมรสุมต่างๆ ไปได้


และเมื่อเช้าประมาณ 6 โมงกว่าเพิ่งจะทำบุญตักบาตรเพื่อหวังจะสะเดาะเคราะห์ แต่พอตักบาตรเสร็จกำลังจะไปอาบน้ำได้กลิ่นเหม็นไหม้บนบ้าน สักพักก็เกิดไฟไหม้ลุกลามพยายามจะวิ่งขึ้นไปเอาทรัพย์สินบนบ้านแต่ไม่ทันไม่สามารถเอาอะไรออกมาได้เลย ได้แค่พาพ่อ และลูกอีก 2 คนวิ่งหนีเอาตัวรอดออกมาจากบ้านแล้วรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยดับไฟ ครูอ้อยังตัดพ้อว่าหากเพื่อนครูเห็นใจก็ให้เอาเงินที่ยืมไปมาคืนด้วย

หลังเพลิงสงบพนักงานสอบสวนจะได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบสาเหตุ อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวนเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร ขณะที่เทศบาลตำบลบ้านบัว จะได้ให้กองช่างมาประเมินค่าความเสียหายและหาแนวทางช่วยเหลือครอบครัวผู้ประสบอัคคีภัยอย่างเร่งด่วนต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น