xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ว่าฯ ประจวบฯ สั่งผ่อนปรน 4 กิจการ ขณะที่วันนี้ป่วยเพิ่ม 74 ราย เสียชีวิต 2 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประจวบคีรีขันธ์ - ผู้ว่าฯ ประจวบฯ ลงนาม คำสั่งจังหวัดเห็นชอบการผ่อนคลายมาตรการปิดสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จำนวน 4 ประเภทกิจการเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประกอบการ

วันนี้ (19 ส.ค.) นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ลงนามในคำสั่งจังหวัดเห็นชอบการผ่อนคลายมาตรการปิดสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 จำนวน 4 ประเภทกิจการเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประกอบการ หลังจากออกประกาศคำสั่งบังคับใช้มาตรการปิดสถานที่เสี่ยง ตั้งแต่วันที่ 3 สิงหาคม 2564 โดยผ่อนคลายให้สามารถเปิดบริการสถาบันการเงินในศูนย์การค้า ร้านเสริมสวย ตัดผม ร้านอาบน้ำ ตัดแต่งขนสัตว์ และร้านวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างขนาดใหญ่ โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะมีข้อกำหนดและเงื่อนไขให้ผู้ประกอบการถือปฏิบัติอย่างเข้มงวด

นายแพทย์สุริยะ กล่าวว่า พบผู้ป่วยรายใหม่ 74 คน ป่วยสะสม 6,754 คน มีเสียชีวิตเพิ่มอีก 2 ราย รวมเสียชีวิตสะสม 34 ราย จากการติดตามปัจจัยเสี่ยงผู้เสียชีวิตพบเป็นผู้สูงอายุ และเป็น 7 กลุ่มโรคเสี่ยง รวมทั้งหญิงตั้งครรภ์ 1 ราย ขณะที่การควบคุมโรคกรณีตลาดสดเทศบาลเมืองประจวบฯ มีติดเชื้อแล้ว 28 คน มีผู้เสี่ยงสูงมากกว่า 100 คน คลัสเตอร์ชาวพม่าภรรยาของคนไทย ที่จุดผ่อนปรนพิเศษด่านสิงขร ต.คลองวาฬ อ.เมือง ติดเชื้อแล้ว 21 คน มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น

ขณะเดียวกัน ผกก.สภ.คลองวาฬ ได้หารือเพื่อขอให้ฉีดวัคซีนเข็ม 3 บูสเตอร์ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากที่ผ่านมาได้ฉีดวัคซีนครบแล้ว 2 เข็ม

ด้าน พ.ต.อ.ฉัตรไชย เรียนเมฆ อดีตรองผู้บังคับการตำรวจภูธร ( ผบก.) จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ขณะนี้พบว่าหลายพื้นที่ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์มีคลัสเตอร์ใหม่ที่เข้าข่ายฝ่าฝืนคำสั่งของทางราชการอย่างชัดเจน จึงขอเรียกร้องให้ผู้มีอำนาจในจังหวัดผู้ออกคำสั่ง สนใจทำหน้าที่พิจารณาความบกพร่องของเจ้าหน้าที่ในสังกัด โดยเร่งสอบสวนข้อเท็จจริง และพยายามบังคับใช้กฎหมาย อย่าเอาตัวรอดด้วยการบอกว่ายังไม่ทราบเรื่อง หรือยังไม่ได้รับรายงานทุกครั้ง ทุกหน่วยงานจะตอบเหมือนกันหมด ปัญหาจากโรคระบาดจึงกระทบถึงชาวบ้านอย่างต่อเนื่อง โดยบางรายต้องกักตัว 14 วันทำให้ขาดรายได้ดูแลครอบครัว

ด้านพระครูสมุห์มนิตย์ ยติกโร เจ้าคณะตำบลอ่างทองเขต 1 เจ้าอาวาสวัดอ่างทอง อ.ทับสะแก ได้มอบให้โรงพยาบาลละ 3 แสนบาท ประกอบด้วย โรงพยาบาลบางสะพาน โรงพยาบาลทับสะแก โรงพยาบาลประจวบ สำหรับชาวบ้านใกล้วัดที่เดือดร้อนได้ทำถุงยังชีพแจกเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน พร้อมถวายเงินให้วัดที่รับฌาปนกิจศพที่ อ.บางสะพาน มอบเงินช่วยเหลือศูนย์พักคอย อบต.ชัยเกษม โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) เหมืองแร่ รพ.สต.เขาล้าน แห่งละ 50,000 บาท ข้าวสาร 100 กิโลกรัม
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น