xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ว่าฯ ลพบุรีสละเงินเดือน 2 เดือน เป็นทุนจัดตั้งโครงการ “ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลพบุรี - ผู้ว่าฯ ลพบุรี ตรวจเยี่ยมหมู่บ้านต้นแบบชุมชนเข้มแข็งสู้ภัยโควิด-19 ดูแลผู้กักตัวกว่า 40 คน พร้อมประกาศสละเงินเดือนตนเอง จำนวน 2 เดือน เป็นเงิน 153,000 บาท เพื่อเป็นทุนจัดตั้งโครงการ “ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19” เพื่อชาวลพบุรี

วันนี้ (10 ส.ค.) นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี พร้อมคณะ ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่จิตอาสา อสม. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน ตามโครงการ “หมู่บ้านต้นแบบ ชุมชนเข้มแข็งสู้ภัยโควิด-19” ณ ลานอเนกประสงค์ชุมชนหมู่บ้านเพชรโสธร หมู่ที่ 4 ต.กกโก อ.เมือง จ.ลพบุรี ซึ่งถูกจัดตั้งโดยชุมชนในลักษณะรูปแบบ “เพื่อนช่วยเพื่อน มีแล้วแบ่งปัน” ซึ่งได้รับเงินสนับสนุนจากเงินบริจาคของคนในชุมชน เพื่อดูแลช่วยเหลือครอบครัวผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในกลุ่มสีเขียว และผู้สัมผัสกลุ่มเสี่ยงสูง รวม 45 คน ที่ต้องถูกกักตัวในที่พักอาศัย Home Isolation ตามคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลพบุรี เพื่อลดปัญหาในการบริหารจัดการเตียงในโรงพยาบาลหลักที่มีจำนวนจำกัด ไว้สำหรับผู้ป่วยที่มีอาการรุนแรง

โดยผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ได้กล่าวให้กำลังใจในการทำงาน และความเสียสละของคณะกรรมการหมู่บ้าน ผู้นำชุมชน และ อสม. ซึ่งถือเป็นแบบอย่างของความสามัคคีของคนในชุมชน แบบพึ่งพากันเอง ที่คอยเป็นหูเป็นตาช่วยเหลือแยกผู้กักตัว โดยชุมชนคอยจัดเจ้าหน้าที่ส่งข้าว ส่งน้ำ และเวชภัณฑ์ยาตามอาการ และติดตามประเมินผลทุกวันเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดในชุมชน เพื่อให้เป็น “หมู่บ้านต้นแบบ ชุมชนเข้มแข็งสู้ภัยโควิด-19” โอกาสเดียวกันนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ยังได้มอบเงินส่วนตัวจำนวนหนึ่งให้คณะกรรมการชุมชน เพื่อใช้ดูแลผู้ป่วยและผู้กักตัวภายในที่พักอาศัย Home Isolation เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ

พร้อมบอกด้วยว่า จากนี้ไปตนเองจะสละเงินเดือนตนเอง จำนวน 2 เดือน เป็นเงิน 153,000 บาท เพื่อใช้สำหรับเป็นทุนในการจัดตั้งโครงการ “ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19” เพื่อช่วยเหลือร้านอาหาร ร้านค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยจะช่วยซื้ออาหาร สิ่งอุปโภคบริโภคที่จำเป็นจากร้านต่างๆ เพื่อไปมอบให้บุคลากรทางการแพทย์ตามโรงพยาบาลสนาม และผู้ได้รับความเดือดร้อน และเชิญชวนข้าราชการที่ประสงค์ร่วมโครงการร่วมสมทบเงินช่วยเหลือตามกำลัง

นอกจากนี้ ยังขอความร่วมมืออำเภอ อปท. ส่วนราชการ ภาคเอกชน ช่วยขยายผลโครงการปันน้ำใจสู้ภัยโควิด-19 ช่วยอุดหนุนร้านค้าในพื้นที่ เพื่อมอบให้ผู้ได้รับผลกระทบในหมู่บ้าน ชุมชนอีกทางหนึ่งด้วย

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ยังได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพบปะพูดคุยเพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ และผู้ป่วยโควิด-19 ที่ได้รับการรักษาหายแล้วแต่ยังคงต้องเข้ารับการกักต่อเป็นเวลา 14 วัน ณ ศูนย์พักคอย หรือ Community Isolation (CI) วัดดงน้อย ต.กกโก อ.เมือง จ.ลพบุรี โดยสถานที่ดังกล่าว สามารถรองรับผู้ป่วยที่รักษาหายแล้วเพื่อกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ก่อนกลับไปใช้ชีวิตตามปกติอยู่กับครอบครัว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น