xs
xsm
sm
md
lg

ลูกค้ายกนิ้ว! สาวหล่อผันความชอบเป็นอาชีพขายชาบูเสียบไม้สไตล์มาเลเซียแห่งแรกเชียงใหม่หมดเกลี้ยงทุกวัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - สาวหล่อผันความชอบเป็นอาชีพ เปิดฟูดทรัคริมทางขายชาบูเสียบไม้ยืนจุ่ม “Lok Lok CNX” สตรีทฟูดขึ้นชื่อสไตล์มาเลเซียแห่งแรกในเชียงใหม่ ปรับสูตรประยุกต์เพิ่มความหลากหลาย ทั้งน้ำซุปและน้ำจิ้มรสเด็ด ลูกค้าติดอกติดใจจนขายหมดเกลี้ยงทุกวัน


จากความชื่นชอบส่วนตัวในเรื่องของการทำอาหาร ประกอบกับความประทับใจเมื่อครั้งไปท่องเที่ยวเมืองปีนัง ประเทศมาเลเซีย แล้วได้ลิ้มลองอาหารสตรีทฟูดท้องถิ่นขึ้นชื่อที่เรียกว่า “ลก ลก” (Lok Lok) ลักษณะเหมือนชาบูเสียบไม้ ทั้งเนื้อสัตว์และผัก จุ่มลงไปต้มในหม้อน้ำซุปที่กำลังเดือดๆ พอสุกแล้วจิ้มกินกับน้ำจิ้มที่คล้ายน้ำจิ้มสะเต๊ะ พร้อมกับซดน้ำซุปร้อนๆ จึงเป็นจุดเริ่มต้นทำให้ปีที่ผ่านมา "พี่ตุ้ย" นางสาวนิธิวดี ชัยชมภู ตัดสินใจทำฟูดทรัคของตัวเองเพื่อเปิดขายอาหารสตรีทฟูดขึ้นชื่อสไตล์มาเลเซียที่ถือได้ว่าเป็นแห่งแรกของเชียงใหม่ โดยตั้งชื่อว่า “Lok Lok CNX” (ลก ลก ซีเอ็นเอ็กซ์) ซึ่งนอกจากคงสไตล์ดั้งเดิมแล้ว ยังได้มีการประยุกต์เพิ่มเติมในส่วนของน้ำซุปและน้ำจิ้มให้เลือกเพิ่มและถูกปากคนไทยมากยิ่งขึ้นด้วย จนเป็นที่ติดอกติดใจของลูกค้าที่จากแค่อยากลองแล้วกลายเป็นขาประจำจำนวนมาก


ทั้งนี้ “พี่ตุ้ย” เปิดเผยว่า เปิดร้านฟูดทรัคขายอาหารสตรีทฟูดสไตล์มาเลเซียที่เรียกว่า “ลก ลก” มาได้ประมาณ 1 ปีแล้ว เรียกได้ว่าเป็นเจ้าแรกของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งจุดเริ่มมาจากความชอบส่วนตัวที่เคยไปเที่ยวมาเลเซียและได้ชิม เมื่อมีโอกาสเปิดร้านอาหารของตัวเองเพื่อหารายได้เพิ่มเติมในช่วงสถานการณ์โควิด-19 นอกเหนือจากงานที่ทำอยู่แล้ว จึงตัดสินใจที่จะเปิดขายชาบูเสียบไม้สไตล์มาเลเซียตามที่ตัวเองชื่นชอบ แต่มีการปรับประยุกต์และเพิ่มเติมบางอย่างให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว รวมทั้งรสชาติถูกปากคนไทยมากยิ่งขึ้นด้วย โดยในส่วนของน้ำซุปมีการเพิ่มเป็น 2 อย่าง คือ น้ำซุปธรรมดาดั้งเดิม และน้ำซุปหม่าล่า ขณะเดียวกัน นอกจากการต้มแล้วได้เพิ่มการปิ้งและทอดขึ้นมาด้วย ซึ่งจะจิ้มน้ำจิ้มหรือโรยผงหม่าล่าก็ได้ นอกจากนี้ ในส่วนของน้ำจิ้มมีการเพิ่มจากแบบดั้งเดิมเป็น 4 อย่าง ได้แก่ น้ำจิ้มถั่วมัสมั่นแบบดั้งเดิม, น้ำจิ้มซีฟูด, น้ำจิ้มสุกี้กวางตุ้ง และผงหม่าล่า ให้ลูกค้าเลือกได้ตามความชอบ


สำหรับชาบูเสียบไม้ของร้านนั้น พี่ตุ้ยบอกว่ามีให้เลือกหลายสิบอย่าง ทั้งหมู, ไก่, เนื้อ, ไส้หมู, ไส้กรอก, เบคอน, เห็ด, ซีฟูด, ฟองเต้าหู้ และผัก เป็นต้น ราคาเริ่มต้นไม้ละ 5 บาท สูงสุดไม้ละ 20 บาท มีบริการทั้งนั่งกินที่ร้านและซื้อกลับบ้าน โดยตั้งแต่เปิดบริการมีลูกค้าที่ถูกใจรสชาติและกลายเป็นขาประจำจำนวนมากจนขายหมดทุกวัน ปกติวันละหลายร้อยไม้ ซึ่งซิกเนเจอร์ของร้านนอกเหนือจากชาบูยืนจุ่มแล้ว จะเป็นของทอด ทั้งปีกไก่ทอด, เบคอนพันเห็ดเข็มทองทอด, ไส้ทอด หรือฟองเต้าหู้ทอด เป็นต้น ที่จะพ่นและราดด้วยซอสสูตรพิเศษรสชาติจัดจ้าน ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถพิสูจน์รสชาติได้ โดยร้านตั้งอยู่บริเวณสามแยกสถานีรถไฟเชียงใหม่ ถนนเจริญเมือง ในตัวเมืองเชียงใหม่ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 น. และรับจัดเลี้ยงนอกสถานที่ด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเฟซบุ๊ก “Lok Lok CNX”
กำลังโหลดความคิดเห็น