xs
xsm
sm
md
lg

ไม่พอจริงๆ ไม่ถึง 3 วันผู้ป่วยเตียงล้นออกมานอกโรงพยาบาลสระบุรีอีกแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระบุรี - แก้ไข้ได้! ไม่ถึง 3 วัน ผู้ป่วยเตียงล้นออกมานอกโรงพยาบาลสระบุรีอีกแล้วขณะที่ ผอ.รพ.เผย ย้ายผู้ป่วยไป รพ.สนามแล้วบางส่วน แต่จำนวนผู้ป่วยมีจำนวนมากจริงๆ ทุกคนเข้ามาในโรงพยาบาลเพื่อรักษา ทางโรงพยาบาลต้องรับทุกคน จึงมีภาพอย่างที่เห็น แต่จะเร่งแก้ไขปัญหาโดยเร็ว

จากที่มีการแชร์คลิปภาพวิดีโอลงในโซเชียลและมีการนำเสนอข่าวไปเมื่อวันที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา เป็นภาพผู้ป่วยนอนเตียงล้นออกมานอกโรงพยาบาลสระบุรี หลังจากนั้นทางโรงพยาบาลได้ย้ายผู้ป่วยดังกล่าวทั้งหมดเข้าไปอยู่ภายในโรงพยาบาลตามปกติแล้ว แต่ยังไม่ถึง 3 วัน ล่าสุด วันนี้ (24 ก.ค.) ได้มีผู้ป่วยที่ติดเชื้อได้ล้นออกมาจากในโรงพยาบาล มานอนอยู่ด้านนอกเหมือนคราวที่แล้ว แต่มีการตั้งเต็นท์กันแดดกันฝน เพราะกลัวลมพัด และใช้โรงรถของรถกู้ชีพที่จอดอยู่ตรงข้ามตึกอุบัติเหตุสำหรับรับส่งผู้ป่วย ให้ออกมาจอดด้านนอก มีการใช้ผ้าใบปิดล้อมรอบเพื่อไม่ให้ผู้คนด้านนอกเห็น

ส่วนผู้ป่วยที่นอนเตียง บางรายต้องใช้เครื่องช่วยหายใจในการดูแลคนไข้เป็นไปอย่างไม่คล่องตัว และสอบถามประชาชนที่สัญจรผ่านหน้าโรงพยาบาล หวั่นวิตกเกรงว่าเชื้อโควิด-19 จะแพร่กระจาย บริเวณร้านค้าที่อยู่แถวหน้าโรงพยาบาลได้ปิดการขายชั่วคราว 

นายแพทย์อนันต์ กลมเนตร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสระบุรี เผยว่า จากกรณีเมื่อ 2-3 วัน ที่มีคนไข้นอนล้นออกมานอกโรงพยาบาล และตนพยายามจัดหาที่ให้ผู้ป่วยเข้ามานอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลเรียบร้อยไปแล้วครั้งหนึ่ง ทางจังหวัดสระบุรี และโรงพยาบาล ได้ติดต่อกับ พั.อ.ศรัณย์ รอดบุญธรรม ผู้บังคับการทหารม้าที่ 4 รักษาพระองค์ มาแล้วหลายเดือน เพื่อขออนุเคราะห์ขอใช้สถานที่โรงเก็บอากาศยาน (เฮลิคอปเตอร์) ให้ตั้งเป็นโรงพยาบาลสนาม และได้อนุญาตเป็นที่เรียบร้อย ใช้รักษาผู้ป่วยได้ถึง 600 เตียง ในจังหวัดสระบุรี

สำหรับในวันนี้ ทางโรงพยาบาลสระบุรี ได้นำผู้ป่วยที่ติดเชื้อจำนวนหนึ่งนำมานอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลสนาม กรมทหารม้าที่ 4 รักษาพระองค์ จึงได้เปิดให้ประชาชนทั่วไปที่คาดว่าจะติดเชื้อให้มาทำการตรวจ ทำให้มีประชาชนเข้ามาตรวจกันจำนวนมาก ผลปรากฏว่ามีการติดเชื้อหรือกลุ่มเสี่ยงเป็นจำนวนมาก แต่ทางโรงพยาบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ

ได้ย้ายไปอยู่ที่โรงพยาบาลสนาม กรมทหารม้าที่ 4 รักษาพระองค์แล้ว จึงได้ให้ผู้ป่วยชุดใหม่ได้เข้าทำการรักษาตัวได้ แต่ยังไม่เพียงพอ เนื่องจากผู้ป่วยมีจำนวนหลายสิบคน ต้องเปิดห้องพิเศษให้ผู้ป่วย แม้กระทั่งผู้ป่วยธรรมดาทั่วไปที่นอนพักฟื้นอยู่ในห้องพิเศษขอกลับบ้านไปนอนดูอาการอยู่ที่บ้าน เพื่อให้ผู้ป่วยชุดดังกล่าวได้เข้าทำการรักษา แต่ยังไม่เพียงพออีก วันนี้จึงได้มีผู้ป่วยล้นออกมานอนรักษาตัวอยู่นอกโรงพยาบาลอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนชาวสระบุรี เข้าใจ เพราะทางโรงพยาบาลไม่ได้ปล่อยปละละเลย ทุกคนเข้ามาในโรงพยาบาลเพื่อรักษา ทางโรงพยาบาลต้องรักษาผู้ป่วยทุกคน ส่วนที่คนไข้ล้นออกมานอกโรงพยาบาล ทางโรงพยาบาลจะรีบหาทางแก้ไข เพื่อไม่ให้เป็นเป้าสายตาของประชาชนที่สัญจรไปมา
กำลังโหลดความคิดเห็น