xs
xsm
sm
md
lg

นายกเมืองพัทยายอมรับแผน Pattaya Move on กระทบ หลังชลบุรีถูกยกระดับพื้นที่สีแดงเข้ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ศูนย์ข่าวศรีราชา -
 นายกเมืองพัทยา ยอมรับแผนผลักดัน Pattaya Move on กระทบหลังชลบุรีเป็นพื้นที่สีแดงเข้ม แต่ไม่ท้อยังจับมือเอกชนเดินหน้าต่อ ฟุ้งวันนี้ศักยภาพด้านการท่องเที่ยวบนเกาะล้านพร้อมสุด หลังประชาชนในพื้นที่ได้รับวัคซีนแล้วกว่า 70%

วันนี้ (23 ก.ค.) นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ได้ออกมายอมรับว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ใน จ.ชลบุรี ที่พบตัวเลขผู้ติดเชื้อสูงขึ้นเรื่อยๆ จนถูกยกระดับเป็นพื้นที่สีแดงเข้ม กระทบต่อการดำเนินโครงการ Pattaya Move on ที่มีแผนจะเปิดเมืองท่องเที่ยวอีกครั้งในวันที่ 1 ก.ย.นี้

แต่เมืองพัทยายังยืนยันว่าแม้ปัจจุบันจะอยู่ในสถานการณ์ล่อแหลมด้านการท่องเที่ยว แต่จะยังร่วมกับภาครัฐ เอกชน และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเดินหน้าโครงการดังกล่าวต่อไป โดยเน้นการจัดทำ SOP หรือคู่มือการรองรับนักท่องเที่ยวของสถานประกอบการต่างๆ ในช่วงที่ยังคงมีการแพร่ระบาด

รวมทั้งแผนการจัดทำ Seal Route หรือการกำหนดโปรแกรมการเดินทางของนักท่องเที่ยวในสถานที่ที่ผ่านมาตรฐาน Sha+ หรือความปลอดภัยในภาคบริการที่มีการฉีดวัคซีนให้พนักงานและบุคลากรแล้วเกินกว่า 70%


“ขณะนี้แผนดำเนินการต่างๆ ใกล้แล้วเสร็จเพื่อนำส่งคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ศบค.เพื่อให้คณะรัฐมนตรีได้พิจารณาเห็นชอบให้ดำเนินการเช่นเดียวกับพื้นที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่เปิดไปก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็น Phuket Sandbox หรือ Samui Plus เป็นต้น”

นายสนธยา ยังเผยอีกว่า โครงการต่างๆ ที่เมืองพัทยา มีเป้าหมายดำเนินการจะต้องได้รับการสนับสนุนในเรื่องวัคซีนจากภาครัฐ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้เกิดขึ้นในจำนวนประชากรกว่า 70% ซึ่งจะต้องใช้วัคซีนประมาณ 900,000 โดสเพื่อฉีดให้ประชากรกว่า 4.5 แสนคน

ฟุ้งชุมชนบ้านเกาะล้าน พร้อมเป็นพื้นที่ท่องเที่ยวนำร่องหลังได้รับวัคซีนแล้วกว่า 70%  

ทั้งนี้ นายสนธยา ยังเปิดเผยอีกว่า ปัจจุบันประชาชนในพื้นที่เกาะล้าน ได้รับการจัดสรรวัคซีนแล้วเกินกว่า 70% และขณะนี้เมืองพัทยากำลังทยอยจัดหาวัคซีนเพื่อให้ประชาชนในส่วนที่เหลือสามารถเดินทางเข้ารับการฉีดได้ที่โรงพยาบาลเมืองพัทยา

“วันนี้เราสามารถมั่นใจได้ว่า เกาะล้าน เป็นพื้นที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและปลอดภัยหรือจะเรียกได้ว่ามี “ภูมิคุ้มกันหมู่” ที่แข็งแรงและมีประสิทธิภาพที่สุดก็ว่าได้ ขณะที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ที่มุ่งหวังจะให้เกาะล้านเป็นพื้นที่นำร่องด้านการท่องเที่ยวของ จ.ชลบุรี เช่นเดียวกับเกาะสมุย เกาะภูเก็ต เกาะพะงัน รวมทั้งเกาะเต่า” นายสนธยา กล่าว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...