xs
xsm
sm
md
lg

ผู้รับเหมานครปฐมเครียดไม่ได้ฉีดวัคซีนและเมียทิ้งไม่มีงาน ซดเหล้าปีนเสาโทรศัพท์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครปฐม - หนุ่มใหญ่รับเหมาก่อสร้างเครียดจัดเมียทิ้ง ไม่มีรายได้ โดนเชิดค่างาน มีหนี้รอบตัว ซดเหล้าปีนเสาโทรศัพท์ ตะโกนด่าคนชื่อตู่ พร้อมขอฉีดวัคซีน เจ้าหน้าที่ให้ลูกชายขึ้นไปกล่อมไม่สำเร็จ แต่ให้ไปตามเมียที่ทิ้งไป 2 เดือนกลับมาจากสมุทรปราการมาคุยเท่านั้น ล่าสุด เวลาผ่านไป 3 ชั่วโมงกว่า จึงยอมลงมา

วันนี้ (22 ก.ค.) พ.ต.ต.กิตติ์นเรศ อารักษ์รุ่งพงศ์ สวป.สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน จ.นครปฐม รับแจ้งว่ามีคนปีนเสาโทรศัพท์ และมีท่าทีจะกระโดดลงมา บริเวณหน้าร้านกาแฟชะตา ธรรมชาติซอยไร่ขิง 26 หมู่ 7 ต.ไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพไร่ขิง ผู้นำชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าอำเภอสามพราน เจ้าหน้าที่ อส.จากเทศบาลเมืองไร่ขิง รวมกว่า 30 นาย พร้อมด้วยรถกระเช้า เบาะลม และอุปกรณ์ช่วยชีวิต

เมื่อไปถึงเป็นช่วงที่มีฝนตกลงมา โดยพบว่าบนยอดเสาโทรศัพท์มีความสูงประมาณ 30 เมตร พบชายวัยกลางคน ทราบชื่อต่อมาคือนายอนุพงษ์ โพธิ์หนองบัว หรือวิทย์ อายุ 45 ปี เจ้าของธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง ซึ่งทำท่าปีนป่ายลักษณะหวาดเสียว บางครั้งก็เอาขาล็อกกับคานเสาและเอาหัวห้อยลงมาหลายครั้ง รวมทั้งมีการตะโกนบ่นถึงปัญหาชีวิตและมีการตะโกนด่าคนชื่อตู่ และขอฉีดวัคซีน โดยมีชาวบ้านและเจ้าหน้าที่กำลังยืนลุ้นกันเพื่อให้ชายคนดังกล่าวไม่กระโดดลงมา

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองไร่ขิงได้ทำการเป่าเบาะลมเพื่อป้องกันการกระโดดลงมา และได้มีการใช้เครื่องขยายเสียงเจรจาความต้องการของนายอนุพงษ์ ตลอดเวลา ซึ่งการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอสามพราน ได้นำรถกระเช้าเข้ามาเพื่อส่งเจ้าหน้าที่ขึ้นไปทำการช่วยเหลือ และได้นำบุตรชายชื่อน้องกาฟิว อายุ 12 ปี ขึ้นไปเจรจาผ่านเครื่องขยายเสียงให้ผู้เป็นพ่อยอมกลับลงมาพร้อมกับเจ้าหน้าที่ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการเกลี้ยกล่อมให้สงบสติอารมณ์ แต่เมื่อเวลาผ่านไปเมื่อได้ข้อมูลทราบว่า นายอนุพงษ์ หรือวิทย์ มีอาการมึนเมาพร้อมกับบอกว่ามีความเครียดหลายเรื่อง

สอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ บอกว่าช่วงเกิดเหตุได้มีเสียงตะโกนโวยวายอยู่บนเสา จึงได้มองขึ้นไปและเห็นชายคนดังกล่าว โดยมีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซูมเมอร์ สีน้ำเงิน ทะเบียน 2 กฉ 8481 กรุงเทพ จอดอยู่ จึงได้ประสานให้ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ ซึ่งเวลาผ่านไปราว 45 นาที นายอนุพงษ์ ยังไม่ยอมลงมาซึ่งได้ขอเหล้า 35 ดีกรี แต่ได้บอกว่ามีจดหมายเขียนทิ้งไว้ในเบาะที่รถจักรยานยนต์ถึงการเตรียมจะกระโดดเสาโทรศัพท์เพื่อฆ่าตัวตาย มีข้อความขอให้ติดต่อกับนางสมศรี ภรรยา เจ้าหน้าที่จึงได้มีการประสานไปแต่พบว่าอยู่ที่จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งกำลังเดินทางมาพบ

นางสมร สุขสมัย อายุ 56 ปี บอกว่า ตนเองอยู่บ้านติดกับนายอนุพงษ์ ที่ซอยไร่ขิง 24 ซึ่งเจ้าตัวเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง แต่ช่วงหลังไม่มีงานและเก็บเงินจากลูกค้าไม่ได้ มีหนี้สินหลายที่ รวมทั้งเมื่อ 2 เดือนก่อนได้แยกทางกับภรรยาทำให้ดื่มเหล้ามากขึ้น ก่อนที่บ่าย 2 โมงวันนี้ได้มาบอกขอฝากลูกชายไว้ด้วยเพราะจะไม่อยู่แล้ว มารู้เรื่องอีกทีมีคนบอกว่ามาปีนเสาโทรศัพท์ ตนเองได้ไปหาน้องกาฟิว ลูกชายให้มาตามพ่อ และคิดว่าเขาเครียดสะสมมานานแล้ว

ล่าสุด เมื่อเวลา 18.55 น. นายอนุพงษ์ ได้ยินยอมลงมาจากเสาร่วมกับเจ้าหน้าที่ ท่ามกลางความโล่งใจของบุตรชายและเจ้าหน้าที่ รวมถึงชาวบ้านที่มาร่วมยืนอย่างลุ้นระทึก โดยมีอาการเมาอย่างเห็นได้ชัด เบื้องต้น เผยว่าที่ต้องทำแบบนี้เพราะต้องการให้สื่อมวลชนได้เข้ามาดูตนเองว่ามีปัญหาชีวิตไรบ้าง ซึ่งถึงขณะนี้ตนเองยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน ซึ่งเจ้าหน้าที่นำตัวไปสงบสติอารมณ์ ก่อนที่จะมีการสอบถามถึงปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างแท้จริงต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...