xs
xsm
sm
md
lg

ประชาชนชาวกาญจน์แห่คอมเมนต์ ส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ รพ.สังขละบุรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - ประชาชนชาวกาญจน์แห่คอมเมนต์ ส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ รพ.สังขละบุรี หลังโพสต์เฟซระดมช่วยผู้ป่วยโควิด-19 ส่วน จนท.มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี กักตัว 5 ราย หลังรับผู้ป่วยจากบ้านมาส่งโรงพยาล ผลพบติดเชื้อโควิด-19

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาเน็ตแห่ให้กำลังใจเจ้าของโพสต์ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่พยาบาลโรงพยาบาลสังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ได้โพสต์รูปภาพถ่ายจากกล้องวงจรปิด ขณะเจ้าหน้าที่สวมชุด PPE กำลังช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ลงในเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “พยาบาลคนไกล เนตรอัมพร” พร้อมกับบรรยายว่า

“และแล้วก็มาถึงวันนี้..วันที่เราต้องระดมคน ระดมสมอง ระดมของเพื่อหนึ่งชีวิตที่ไม่มีเตียงรองรับ..ในสถานการณ์แบบนี้ รพ.ชายขอบแบบเราต้องทนแรงกดดัน ต้องทนเห็นคนป่วยในมือเราทรุดลงอย่างทรมานใจ แต่สุดท้ายเราก็ทำเต็มที่แล้วล่ะ ขอบคุณองค์กรแพทย์ที่รีบกุลีกุจอมาช่วยกันแบบไม่ร้องขอ ขอบคุณทีมผู้บริหาร ทีมพยาบาล ทีม พขร. และ จนท.ที่อยู่เวรทุกคนเลย โดยเฉพาะทีมรีเฟอร์ที่เปลี่ยนถึงสองชุด เรามีปัญหาไว้แก้เน๊อะ...พรุ่งนี้เราจะเก่งกว่านี้แน่นอน #สังขละบุรีทีม

โดยจากโพสต์ดังกล่าวมีสมาชิก รวมทั้งประชาชนเข้าไปคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นเพื่อส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ รพ.สังขละบุรี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี กันเป็นจำนวนมาก

ขณะที่อีกด้านหนึ่ง นายขวัญชัย ถิระศิลป์ คณะกรรมการมูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี ได้โพสต์รูปภาพขณะทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี รวม 4 คน เนื่องจากก่อนหน้านี้ ได้ไปรับผู้ป่วยที่บ้านพักส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลไทรโยค ผลการตรวจหญิงรายดังกล่าวพบติดเชื้อโควิด-19

โดยนายขวัญชัย ถิระศิลป์ โพสต์ระบุว่า “กรณีอาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี ฐาน 20-00 จุดไทรโยคน้อย จุดท่าเสา และจุดวังกระแจะ รวม 4 นาย ได้เข้าให้การช่วยเหลือผู้ป่วยเป็นหญิงซึ่งมีอาการเหนื่อย และผลการตรวจเชื้อโควิด-19 ในตัวผู้ป่วย ปรากฏว่ามีการติดเชื้อ อาสาสมัครทั้ง 4 ท่าน จึงทำการ กักตัวตามมาตรการป้องกันโรคระบาดทันทีที่ทราบ และได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลไทรโยคแล้ว ผลปรากฏว่าอาสาสมัครกู้ภัยทั้ง 4 ท่านไม่พบเชื้อ แต่ยังต้องแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมด้วยการกักตัวให้ครบ 14 วัน ตามมาตรการป้องกันโรคระบาดต่อไป จึงแจ้งมาเพื่อทราบ ปล. ยังแจ้งเหตุได้เหมือนเดิม

โดยญาติผู้ป่วยได้แจ้งว่า ผู้ป่วยเดินทางไปที่ตลาดสายหยุด เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าตลาดสายหยุดพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นจำนวนมาก จนกลายเป็นคลัสเตอร์แห่งหนึ่งของจังหวัดกาญจนบุรี

จนทำให้นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสด์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ลงนามในคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อสั่งปิดตลาดสายหยุด สำหรับเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่จำเป็นต้องกักตัว มีจำนวน 5 ราย โดยทั้ง 5 คน กักตัวอยู่ภายในศูนย์มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี หมู่ 3 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค” นายขวัญชัย เผย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...