xs
xsm
sm
md
lg

ชื่นชมกันทั้งอำเภอ! ไรเดอร์หนุ่มเพชรบูรณ์พูดไม่ได้-พิการหูสู้ชีวิต ใช้ SMS-ภาษามือส่งอาหารเช้ายันดึก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพชรบูรณ์ - ทั้งเจ้าของร้าน-ลูกค้าชื่นชมกันทั้งอำเภอ..ไรเดอร์หนุ่มเพชรบูรณ์พิการทางการได้ยิน-พูดไม่ได้ตั้งแต่เกิด สู้ชีวิตขี่มอเตอร์ไซค์รับส่งอาหารเช้ายันดึก บอกไม่เคยน้อยใจโชคชะตา ถ้าเชื่อมั่นในคุณค่าตัวเองจะเป็นดอกไม้ที่งดงามได้โดยไม่ต้องพึ่งแจกัน


หลังเพจเฟซบุ๊ก “ที่นี่เพชรบูรณ์” ได้โพสต์ภาพไรเดอร์ส่งอาหาร Food Panda พร้อมข้อความว่า “แอดฯกราบใจ น้องพูดไม่ได้ สู้ชีวิตสุดๆ แอดฯ สั่งอาหารตามปกติ วันนี้ได้รับ sms (ข้อความมือถือ) แอดฯ งงๆ ลงมารอ น้องที่ออฟฟิศโทร.มาบอกว่า “แพนด้ามาส่งของที่ออฟฟิศพี่ น้องพูดไม่ได้” (แอดฯ เลิ่กลั่กไป 1 ที) แอดฯ ส่ง sms ตอบกลับบอกที่ส่งใหม่ น้องมาถึงยกมือไหว้ขอโทษใหญ่ ให้ดูมือถือเช็กความถูกต้อง ก่อนกลับยกมือไหว้อีก 1 ที เรื่องราวดีๆ ของคนเพชรบูรณ์ที่สู้ชีวิตในแบบที่เขาพอจะทำได้ ปล.เพจที่นี่เพชรบูรณ์เป็นกำลังใจให้นะครับน้อง”

ปรากฎว่าได้มีผู้คนในโลกออนไลน์แชร์เรื่องราว-แสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย เช่น “น้องชื่อเฟรม น้องขยันและนิสัยดี ส่งของเสร็จน้องเขาก็ไปช่วยแฟนเก็บร้านทุกวัน แฟนน้องขายขาหมู เต้าหู้ทอดหน้าตลาดโพธิ์จันทร์ ใครผ่านไปช่วยอุดหนุนน้องๆ ด้วยนะคะ”

บางรายระบุว่า..เคยเจอน้องมาส่งที่บ้าน 2 ครั้งค่ะ น้องจะไม่โทร.มา และเป็นเมสเสจมาบอก พอเจอตัว น้องจะใช้มือบอกว่ากี่บาท และให้ดูบิล เราเลยรู้ว่าน้องพูดไม่ได้ แต่น้องมารยาทดีมาก ไหว้สวยเลยค่ะ เป็นกำลังใจให้น้องเช่นกัน คนขยันยังไงก็ไม่อด เราเชื่อ สู้ๆ ขณะที่บางคนบอกว่า..คนนี้น่ารักมากเลยค่ะ เคยมาส่งมารยาทดีมากค่ะ เขาพิมพ์มาบอกว่า พิกัดตรงไหนครับ ผมเป็นผู้พิการทางการได้ยิน พูดไม่ได้ครับ...น้ำตาไหลเลย สู้ชีวิตมากๆ ค่ะ”

และที่พีกสุดๆ มีคอมเมนต์หนึ่งที่บอกว่า “ต้องเป็นน้องแพนด้าคันนี้แน่ๆ เลย เราสั่งเชสเตอร์กริลล์ เขาก็ทำท่าไก่เพื่อจะสื่อว่าออเดอร์เราถูกต้องมั้ย เก่งมากเลย สู้ๆ นะ ขอให้มีลูกค้าเยอะๆ” พร้อมกับโพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิดในขณะที่ไรเดอร์คนดังกล่าวนำสินค้าไปส่ง

นอกจากนั้นยังมีลูกค้ารายหนึ่งส่งข้อความมายังร้านค้าที่สั่งเครปและให้ไรเดอร์รายนี้ไปส่งว่า “เครปอร่อย น้ำปั่นอร่อย ไรเดอร์ดีมาก ขอพูดถึงไรเดอร์นิดหนึ่งนะคะ อยากให้บริษัทฟู้ดได้อ่าน เพราะเราได้เจอไรเดอร์ที่เขาพูดไม่ได้ แต่เขามีความพยายามดีมาก ขอบคุณฟู้ดแพนด้าที่ให้โอกาสเขาในการทำงาน เขาทำงานได้ดี อ่อนน้อมถ่อมตน ดีกว่าหลายๆ คนที่เคยเจอ แม้จะสื่อสารกับเขาได้ยากก็ตาม ขอบคุณค่ะ สำหรับโอกาสนะคะ”


ผู้สื่อข่าวได้ประสานไปยังฟู้ดแพนด้าเพชรบูรณ์เพื่อติดต่อกับไรเดอร์คนดังกล่าวผ่านทางแอปพลิเคชันไลน์ ทราบชื่อต่อมาคือ นายทศวรรษ กันล้อม อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 หมู่ 7 ต.น้ำร้อน อ.เมืองเพชรบูรณ์ และจากการสอบถามโดยการพิมพ์คุยทางไลน์ นายทศวรรษ หรือเฟรม เปิดเผยว่าตนเองมีความพิการทางการได้ยินมาตั้งแต่เกิด พอโตขึ้นจึงได้ไปเรียนที่โรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดเพชรบูรณ์ จนจบชั้น ม.6

หลังจากนั้นได้เข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ แต่เนื่องจากสู้ค่าใช้จ่ายไม่ไหวจึงได้ลาออกกลับมาอยู่บ้าน และสมัครเข้าทำงานเป็นไรเดอร์กับฟู้ดแพนด้า ซึ่งตนก็ต้องขอขอบคุณมากที่ให้โอกาสในการทำงาน ทุกวันนี้ตนต้องออกวิ่งส่งอาหารตั้งแต่เช้าถึงประมาณเกือบเที่ยงคืน ก่อนไปช่วยแฟนเก็บร้านรถเข็นขายขาหมู เต้าหู้ทอดหน้าตลาดโพธิ์จันทร์ ในตัวเมืองเพชรบูรณ์ เป็นแบบนี้เกือบทุกวัน

ผู้สื่อข่าวถามว่าความพิการทางการได้ยินทำให้ท้อหรือมีปัญหาในการทำงานหรือไม่ “น้องเฟรม” เปิดเผยว่า ไม่มีปัญหาในการทำงาน บางครั้งก็ได้เพื่อนไรเดอร์ด้วยกันรวมทั้งเจ้าของร้านที่ไปรับออเดอร์ช่วยโทร.หาลูกค้าให้ เมื่อเจอลูกค้าเราก็แสดงตนว่าเรามีปัญหาทางการได้ยิน ซึ่งลูกค้าก็เข้าใจ ตนไม่เคยน้อยใจในความพิการเลย


“หากเราเชื่อมั่นในคุณค่าของตัวเราก็จะเป็นดอกไม้ที่งดงามที่สุดได้แม้ไม่ต้องมีแจกัน เหมือนกับเราตอนนี้ที่มีแฟนมาช่วยเพิ่มเติมในส่วนที่เราขาดหายไป ก็เลยมีพลังในการสู้ อดทน ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค”

ด้านเจ้าของร้านรายหนึ่งซึ่งขายเครปและไรเดอร์รายนี้ได้มารับ-นำไปส่งให้ลูกค้าหลายครั้ง เปิดเผยว่า มีความประทับใจไรเดอร์คนนี้มาก เวลามารับอาหารที่ร้านบางทีโทร.ติดต่อลูกค้าไม่ได้ ทางร้านรวมทั้งเพื่อนๆ ที่มารอรับตามออเดอร์ก็จะช่วยโทร.ให้ นิสัยและมารยาทดีมาก เป็นที่รักของเพื่อนๆ ไรเดอร์ทุกบริษัท รวมทั้งเป็นที่รักของร้านค้าที่น้องคนนี้ไปรับออเดอร์ด้วย มีลูกค้าหลายๆ คนส่งข้อความมาชื่นชม บางรายก็มาบอกกล่าวและชื่นชมถึงที่ร้านเลยก็มี


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...