xs
xsm
sm
md
lg

สภ.พระอินทร์ราชา ร่วมกับฝ่ายปกครองอยุธยา ลงพื้นที่ทำความเข้าใจประชาชนหลังถูกยกระดับเป็นพื้นที่สีแดงเข้ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พระนครศรีรอยุธยา - ตำรวจ ฝ่ายปกครอง บูรณาการร่วมกัน ใช้พื้นที่ สภ.พระอินทร์ราชา นำร่องประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสาร มาตรการของนโยบายของรัฐเกี่ยวกับการป้องกันและการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หลังถูกยกเป็นพื้นที่สีแดงเข้ม

บ่ายวันนี้ (18 ก.ค.) ที่ สภ.พระอินทร์ราชา อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.เอกราช อุ่นเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ชัชพล สมแก้ว ผกก.สภ.พระอินทร์ราชา พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อำเภอพระนครศรีอยุธยา บูรณาการร่วมกันใช้พื้นที่ สภ.พระอินทร์ราชา นำร่องประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสาร มาตรการของนโยบายของรัฐเกี่ยวกับการป้องกันและการแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 รวมถึงทำความเข้าใจจากกรณีที่มีคลิปตำรวจ ซึ่งคาดว่าเป็นตำรวจในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ขอร้องแม่ค้าปิดร้านในช่วงเวลา 2 ทุ่มโดยถูกแชร์อยู่ในโลกโซเชียล

ซึ่งก่อนหน้านี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดออกประกาศขอความร่วมมือร้านค้าปิด 20.00-04.00 น ให้อยู่บ้าน ซึ่งเริ่มปิดตลาดวันนี้ เนื่องจากมีปริมาณติดเชื้อโควิด-19 จำนวนมาก แต่แม่ค้ารายนี้ไม่ปิดเนื่องจากเกรงว่าคนโรงงานกลับมาไม่มีร้านขายข้าว จึงเกิดปากเสียงกับตำรวจ มีคนถ่ายคลิปแชร์มาเป็นเสียงสะท้อนของแม่ค้าถึงความเดือดร้อน

ด้าน พ.ต.อ.เอกราช อุ่นเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ในนามของตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น ฝ่ายปกครอง สาธารณสุข และอาสาสมัครภาคประชาชนในท้องถิ่น เรามีภารกิจร่วมกันออกประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ให้ประชาชนพี่น้องในเขต สภ.พระอินทร์ราชา ได้รับทราบเกี่ยวกับข้อมูลข่าวสารมาตรการของนโยบายของรัฐเกี่ยวกับการป้องกันและการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยที่เราเฉพาะเจาะจงมาลงพื้นที่ในเขต สภ.พระอินทร์ราชา เป็นพื้นที่นำร่องก่อน

เนื่องจากว่าในช่วง 2 วันที่ผ่านมา มีคลิปที่ปรากฏภาพของประชาชนในท้องที่ซึ่งเป็นแม่ค้าขายของ ได้อยู่ในเหตุการณ์ซึ่งขณะ เจ้าหน้าที่ตำรวจของเราโดยท่านรองป้องกันและปราบปราม ออกเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ภารกิจตามนโยบายของภาครัฐ และได้มีภาพและมีบทสนทนาในเชิงของการประชาสัมพันธ์ในเรื่องขอความร่วมมือ และมีการแสดงหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ และเจ้าหน้าที่ของรัฐในภาคประชาชน ได้มีการแสดงออก ถึงความอัดอั้นตันใจในความเดือดร้อนของโรคระบาด ทางผู้บังคับบัญชาและฝ่ายปกครองได้มอบหมายรณรงค์ให้พ่อแม่พี่น้องทำความเข้าใจตามนโยบายของรัฐให้มากขึ้น

โดยเฉพาะอย่างยิ่งวันนี้ทางรัฐบาลได้ประกาศเกี่ยวกับข้อกำหนด ฉบับที่ 28 ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 20 ก.ค.ที่จะถึงนี้ ซึ่งมาตรการดังกล่าวจะมีผลบังคับตามกฎหมาย เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม จึงได้ตัดสินใจรณรงค์เริ่มจากพื้นที่ สภ.พระอินทร์ราชา ก่อนเป็นจุดแรก

จึงได้ออกมาจากสัมพันธ์และได้เดินทางไปที่ร้านขายอาหารซึ่งเป็นภาพปรากฏในคลิป แต่ไม่พบเจ้าของร้านเนื่องจากไปทำธุระในกรุงเทพฯ พบเพียงแต่พี่สาว ซึ่งช่วยน้องสาวอยู่ในร้าน จึงได้มีการพูดคุยและปรับความเข้าใจ โดยพี่สาวเข้าใจถึงมาตรการแต่อยากให้มีการประชาสัมพันธ์ทางเสียงตามสายให้มากขึ้นกว่านี้ โดยจะทำตามนโยบายของรัฐ จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้มอบเจลล้างมือและแมสก์ให้ทางร้าน โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความชื่นมื่น
กำลังโหลดความคิดเห็น