xs
xsm
sm
md
lg

“ไทยไม่ทน” บุกเมืองพัทยา จัดกิจกรรมทุบหม้อข้าว-คาร์ม็อบแรลลี่ขับไล่นายกรัฐมนตรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - “ไทยไม่ทน” บุกเมืองพัทยา จัดกิจกรรมทุบหม้อข้าว-คาร์ม็อบแรลลี่ขับไล่นายกรัฐมนตรี ระบุตายรายวัน  บ้านเมืองวิกฤต ประชาชนอดยากสุดทานทน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.00 น.วันนี้ (17 ก.ค.) นายวันเฉลิม กุนเสน แกนนำประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการพัทยา ได้นัดหมายคนพัทยารักประชาธิปไตย รวมตัวกันที่บริเวณหน้าศาลพระเจ้าตากสินมหาราช ริมถนนสายชายหาด ปากซอย 6 พัทยา จ.ชลบุรี

เพื่อร่วมขับขี่รถยนต์และรถจักรยานยนต์ในรูปแบบ “คาร์ม็อบแรลลี่” ปิดป้ายประกาศ โบกธงและบีบแตรไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รอบเมืองพัทยา

และก่อนการชุมนุมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ได้ทำการตั้งด่านป้องกันอาชญากรรม บริเวณถนนพัทยาสาย 2 และด่านกวดขันวินัยการจราจรบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 ถนนพัทยาเหนือ เพื่อควบคุมและตรวจสอบประชาชนที่ใช้เส้นดังกล่าวเพื่อให้เป็นไปตามมาตรการควบคุมและป้องกันโรคติดต่อของรัฐ


โดย นายวันเฉลิม ได้อ่านแถลงการณ์ว่าการรวมตัวดังกล่าวจะเกิดขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศเพื่อโจมตีการบริหารงานของรัฐบาลที่ทำให้บ้านเมืองเกิดวิกฤตอย่างหนัก ทั้งสถานการณ์โรคโควิด-19 และปัญหาเศรษฐกิจ

พร้อมระบุว่า การบริหารงานที่ผิดพลาดเปรียบเสมือนฆาตกรที่ทำให้ประชาชนเจ็บป่วยและเสียชีวิตจากโรคระบาดมากกว่า 100 คน และยังมีผู้ติดเชื้อรายใหม่อีกกว่าหมื่นคน ไม่นับรวมผู้เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตายจากปัญหาเศรษฐกิจ

“กิจกรรมคาร์ม็อบพัทยาครั้งที่ 1 จัดขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ส่วนกรณีที่ว่าการกระทำดังกล่าวขัดต่อกฎหมายนั้นในฐานะประชาชนขอรับฟังแต่ไม่ขอปฏิบัติตาม หากในวันนี้มีประชนแม้แต่คนเดียวโดนจับกุม การเคลื่อนไหวขับไล่จะไม่หยุดเพียงเท่านี้แน่นอน” นายวันเฉลิม กล่าว


ด้าน พ.ต.อ.ธนาวุฒิ จงจิระ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี รรท.ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายสิบนายกระจายไปตามจุดต่างๆ เพื่อดูแลความเรียบร้อย ก่อนจะอ่านประกาศคำสั่งไม่ให้มีการชุมนุม หรือรวมกลุ่มของผู้คนตามแนวทางของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ที่ลงนามโดย นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี

พร้อมระบุว่า จ.ชลบุรี ได้ประกาศให้เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด และพื้นที่เฝ้าระวังที่ห้ามไม่ให้มีการชุมนุม การทำกิจการที่จะก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ผู้ฝ่าฝืนจะมีความผิดตามมาตรา 18 แห่ง พ.ร.บ.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2558 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ จึงขอให้เลิกการชุมชน รวมถึงการจัดกิจกรรมภายใน 30 นาที

ทั้งนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมยังได้ทำพิธี “ทุบหม้อข้าว” ซึ่งมีภาพของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา บริเวณด้านหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ก่อนจะทิ้งลงพื้นจนแตกและใช้เท้าเหยียบย่ำ ก่อนจะพากันเคลื่อนขบวนรถจักรยานยนต์ รถเครื่องเสียง และรถยนต์ไปตามถนนเลียบชายหาดพัทยาไปยังถนนพัทยาใต้ ก่อนจะขับไปตามเส้นทางต่างๆ ทั่วเขตเมืองพัทยา


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...