xs
xsm
sm
md
lg

รพ.พหลฯ ส่ง 7 นักรบชุดขาวหนุน รพ.สนามบุษราคัม สู้ภัยโควิด-19 รวม 14 วัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

กาญจนบุรี - รพ.พหลฯ ส่ง 7 นักรบชุดขาว หนุน รพ.สนามบุษราคัม อิมแพคชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี สู้ภัยโควิด-19 รวม14 วัน

วันนี้ (28 มิ.ย.) ที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา จ.กาญจนบุรี นายแพทย์สมเจตน์ เหล่าลือเกียรติ ผอ.โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา ทำพิธีส่งทีมแพทย์ พยาบาล จำนวน 7 คน เดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลสนามบุษราคัม อิมแพคชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี จ.นนทบุรี ระหว่างวันที่ 28 มิ.ย.ถึงวันที่ 12 ก.ค.64 รวม 14 วัน

สำหรับนักรบชุดขาวที่ถูกส่งตัวไป จำนวน 7 คน ประกอบไปด้วย แพทย์หญิงบารมีบุญ สุทธิพงศ์เกียรติ ตำแหน่งนายแพทย์ปฏิบัติการ น.ส.ธนารักษ์ โสตประวัติ เภสัชกร นางจีรนุช พงศ์จันทรเสถียร พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ น.ส.จรุงรัตน์ ปัญจพรผล พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ น.ส.นิลาภรณ์ กาญจนโชคชัย พยาบาลวิชาชีพปฏิบัติการ น.ส.สุภัทรา ทองสงัด พยาบาลวิชาชีพปฏิบัติการ น.ส.ชรินรัตน์ ศรีบางแพรก พยาบาลวิชาชีพปฏิบัติการ และนายสำเนา แดงเพ็ชร พนักงานขับรถยนต์

สำหรับโรงพยาบาลสนามบุษราคัม เป็นโรงพยาบาลสนามที่มีพื้นที่ 2 หมื่นตารางเมตรหรือ 12 ไร่ครึ่ง แบ่งออกเป็น 2 โซนหลัก โซนแรกเป็นกลุ่มผู้ป่วยที่จำเป็นต้องใช้ออกซิเจน จำนวน 270 เตียง และโซนที่สอง เป็นโซนสำหรับผู้ป่วยทั่วไป ดูแลตั้งแต่สีเขียว และสีเหลือง ซึ่งมีความพร้อมในการรองรับกว่า 200 เตียง และยังสามารถรองรับได้อีกกว่า 800 เตียง โดยมีพื้นที่สำหรับพักผ่อนที่เป็นสวนสนามหญ้าเทียม เก้าอี้นั่งดูโทรทัศน์เพื่อความบันเทิง มีกิจกรรมโดยกรมสุขภาพจิตเกี่ยวกับการผ่อนคลายความเครียด เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีการดูแลคนไข้กลุ่มเด็ก ทั้งเด็กเล็ก เด็กโต ส่วนผู้ป่วยที่จะเข้ามาที่โรงพยาบาลบุษราคัมนั้นเป็นการผ่านระบบสายด่วน 1669

ทั้งนี้ ผู้ป่วยกลุ่มสีเขียวที่ไม่มีอาการ สามารถเข้าพักในฮอสปิเทล (Hospitel) ได้ แต่หากเกิดปัญหากับผู้ป่วย ทางระบบจะส่งข้อมูลมาที่โรงพยาบาลสนามบุษราคัม เพื่อเข้ารักษาในโรงพยาบาลบุษราคัม ซึ่งการนำบุคลากรมาช่วยในครั้งนี้เป็นบุคลากรที่สมัครใจมาช่วย และมาจากพื้นที่ที่สถานการณ์ดีขึ้น ขณะเดียวกัน ทางโรงพยาบาลสนามบุษราคัม มีระบบความปลอดภัย ทั้งผู้ป่วยและบุคลากร ทั้งนี้ โรงพยาบาลสนามบุษราคัม รับผู้ป่วยจากการส่งต่อจากโรงพยาบาลเป็นสเตปดาวน์ จากแรกเริ่มอาการรุนแรงหรือสีแดง และเริ่มดีขึ้นมาเป็นสีเหลือง เพื่อให้เตียงสำหรับผู้ป่วยสีแดงในโรงพยาบาลว่างลง

โดยนายแพทย์สมเจตน์ เหล่าลือเกียรติ ผอ.โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา กล่าวว่าพิธีส่งเจ้าหน้าที่ทั้ง 7 รายในครั้งนี้ เนื่องจากทางโรงพยาบาลบุษราคัม ได้แจ้งขอความร่วมมือจากโรงพยาบาลต่างๆ ช่วยส่งทีมแพทย์ พยาบาล เพื่อไปช่วยกับทางโรงพยาบาลบุษราคัม และโรงพยาบาลบางแห่งได้ส่งไปช่วยเป็นครั้งที่ 2 แล้วก็มี

ดังนั้น โรงพยาบาลพหลฯ จึงตัดสินใจส่งไปช่วยเหลืออีกทางหนึ่ง เพราะสถานการณ์ของเขาหนักกว่าของเรา แต่เราต้องไม่ประมาท อาจจะมีการระบาดระลอก 4 เข้ามาก็ได้ หากไม่ตัดสินใจส่งวันนี้อาจจะไม่ได้ส่งไปช่วยก็ได้ เพราะสถานการณ์จากนี้ไปไม่รู้จะเป็นเช่นไร โดยจัดหาอาสาสมัครได้มาจำนวน 7 ราย ต้องขอขอบคุณทั้ง 7 ราย ที่ช่วยสร้างชื่อเสียงให้แก่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา ในครั้งนี้ และขอเป็นกำลังใจแก่นักรบชุดขาวทั้ง 7 ราย ขอให้สู้ๆ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...