xs
xsm
sm
md
lg

พุ่งกระฉูด! โคราชพบป่วยโควิด-19 วันเดียว 47 ราย มากสุดในรอบ 2 เดือน เซ่นรายวันอีก 1 ศพ จังหวัดจ่อยกระดับคุมเข้ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - โคราชพบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่พุ่งกระฉูดวันเดียว 47 ราย มากสุดในรอบ 2 เดือน และเซ่นรายวันเพิ่มอีก 1 ศพ ต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 รวมตายสะสม 17 ราย ขณะจังหวัดเต้นเตรียมยกระดับมาตรการคุมเข้ม ด้าน รพ.มหาราช ปรับห้องผู้ป่วยพิเศษมาเป็นห้องแยกโรครับมือ

วันนี้ (27 มิ.ย.) สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา รายงานข้อมูลสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ระลอกใหม่เมษายน ของ จ.นครราชสีมา ล่าสุด วันนี้พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่อีกจำนวน 47 ราย เป็นสถิติตัวเลขผู้ป่วยรายใหม่มากสุดในรอบกว่า 2 เดือนนี้ และมีเสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย ซึ่งเป็นการเสียชีวิตรายวันติดต่อกันเป็นวันที่ 3 และเป็นรายที่ 17 ของจังหวัด โดยพบผู้ป่วยรายใหม่ใน 10 อำเภอ ประกอบด้วย อ.บัวใหญ่ อ.ปักธงชัย อ.คง อ.ด่านขุนทดอำเภอละ 1 ราย อ.โชคชัย อ.สูงเนิน อ.อำเภอละ 2 ราย อ.โนนสูง 4 ราย อ.เสิงสาง คลัสเตอร์ครอบครัวบ้านหนองรังกา ต.กุดโบสถ์ เพิ่มอีก 7 ราย อ.ปากช่อง 12 ราย และ อ.เมือง 16 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 1,161 รายกำลังรักษาอยู่ อยู่ 189 ราย รักษาหายแล้ว 955 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย รวมเสียชีวิตสะสม 17 ราย


สำหรับผู้เสียชีวิตรายใหม่ รายที่ 17 ของจังหวัดนครราชสีมา เป็นเพศหญิง อายุ 31 ปี ชาว ต.สูงเนิน อ.สูงเนิน เป็นผู้ป่วยโควิด-19 ลำดับที่ 1,127 ของจังหวัด มีประวัติเป็นโรคเบาหวาน น้ำหนัก 82 กก. ติดเชื้อมาจากสาเหตุเดินทางกลับมาจากพื้นที่เสี่ยง จ.ชลบุรี เข้ารับการรักษาวันที่ 25 มิ.ย. เวลา 21.30 น. ที่ รพ.เทพรัตน์นครราชสีมา ด้วยอาการ เหนื่อยหอบ หายใจเร็ว วันที่ 26 มิ.ย.64 เวลา 00.55 น. ใส่ท่อช่วยหายใจ ส่งต่อเข้ารับการรักษาโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ก่อน อาการทรุดลง เสียชีวิตที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

ทั้งนี้ จากตัวเลขป่วยโควิด-19 รายใหม่ของจังหวัดนครราชสีมา เพิ่มสูงต่อเนื่องมาหลายวัน และทำสถิติสูงสุดในวันนี้ (27 มิ.ย.) ที่จำนวน 47 ราย มีรายงานว่า ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ที่ผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นปราน เตรียมจะมีการทบทวนปรับมาตรการเฝ้าระวังและควบคุมโรคใหม่อีกครั้ง ซึ่งจะมีการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจงหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในวันพรุ่งนี้ (28 มิ.ย.)


ขณะที่ นพ.เจษฎ์ บุณยวงศ์วิโรจน์ รองผู้อำนวยการภารกิจด้านอำนวยการ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ได้ไลฟ์สดผ่านเพจเฟซบุ๊กโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ระบุว่า ขอให้ผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง 15 จังหวัด เดินทางเข้าโคราช ได้แก่ กทม. ปทุมธานี นนทบุรี สมุทรปราการ ชลบุรี ฉะเชิงเทรา ตรัง นครปฐม สระบุรี เพชรบุรี สมุทรสาคร สงขลา ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส แนะนำให้มาตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 ที่ คลินิกโรคระบบทางเดินหายใจ ARI Clinic โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา และกักตัวในระหว่างรอทราบผลตรวจ 24 ชั่วโมง โดยสามารถตรวจได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00/15.00 น. พร้อมกันนี้ทางโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ได้ปรับห้องมารองรับผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มอีกด้วย โดยการปิดห้องผู้ป่วยพิเศษ รพ.มหาราชฯ ปรับมาเป็นห้องแยกโรค
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น