xs
xsm
sm
md
lg

โลกออนไลน์ฉะเดือด "ปูไม่สด" เมืองพัทยาเร่งตรวจสอบคุณภาพอาหารทะเลตลาดลานโพธิ์นาเกลือ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา – รองนายกเมืองพัทยา เร่งตรวจสอบคุณภาพอาหารทะเลตลาดลานโพธิ์นาเกลือหลังเกิดกระแสดราม่าโลกออนไลน์ "ปูไม่สด" หวั่นกระทบภาพลักษณ์โครงการ Old Town นาเกลือที่จะเกิดขึ้นในอนาคต คาดโทษพบผู้ค้ากระทำผิดให้หยุดประกอบกิจการชั่วคราว   

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ Kim Hong Rim ได้โพสต์ข้อความลงในโลกสังคมออนไลน์ระบุว่า “ โดนเต็มๆ พ่อค้าตลาดลานโพธิ์ มันเลือกเอาปูตายกี่วันมาให้ นึกว่ารถส้วมคว่ำ” พร้อมติดแฮชแท็กตลาดลานโพธิ์นาเกลือ พร้อมภาพปูทะเลและสลิปการจ่ายเงินจำนวน 4,400 บาท จนสร้างความเสียหายต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเมืองพัทยาเป็นอย่างมาก

อีกทั้งในอนาคต EEC ยังจะร่วมกับ เมืองพัทยา พัฒนาพื้นที่ตลาดลานโพธิ์นาเกลือให้เป็น Old Town นาเกลือ เพื่อพัฒนาตลาดลานโพธิ์เชื่อมโยงชุมชนประมงและป่าชายเลนผืนสุดท้าย ให้เป็นเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวิถีชีวิตชุมชนและตลาดแหล่งอาหารทะเลระดับต้น ๆของอาเซียนนั้น

วันนี้ (23 มิ.ย.) นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา พร้อมด้วย นายปุริศร์วัชร เพ็ญภูมิ นักวิชาการสุขาภิบาลชำนาญการ ฝ่ายคุ้มครองผู้บริโภคด้านสาธารณสุข สำนักการสาธารณสุข รวมทั้งเจ้าหน้าที่เทศกิจและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวของได้ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบคุณภาพอาหารทะเลบริเวณตลาดลานโพธิ์นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีที่เกิดขึ้นพร้อมเก็บตัวอย่างผลิตภัณฑ์และน้ำที่ใช้ในการขังสัตว์ทะเลเพื่อดูสารตกค้างและความสะอาด รวมทั้งให้คำแนะนำการให้บริการและขายอาหารทะเลกับพ่อค้าแม่ค้าในตลาด เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้บริโภคอาหารทะเลที่มีคุณภาพ สดใหม่ ราคาไม่แพง สร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อการท่องเที่ยว


รองนายกเมืองพัทยา เผยว่าจากการสอบถามเจ้าของร้านที่ถูกระบุในโลกสังคมออนไลน์ ทราบว่าลูกค้ารายดังกล่าวได้ซื้อปูประมาณ 5-6 กิโลกรัม ในราคา 4,400 บาท โดยยืนยันว่าทางร้านได้ขายปูที่ยังมีชีวิตให้กับลูกค้าเพื่อให้นำกลับไปปรุงอาหาร ซึ่งในเบื้องต้นคาดว่าอาจมีปูบ้างส่วนตายระหว่างการเดินทางกลับที่พัก

 
“  เบื้องต้นก็ได้มีการว่ากล่าวตักเตือนร้านดังกล่าวไปแล้วพร้อมกำชับให้มีการตรวจสอบคุณภาพของสินค้าทุกครั้งก่อนขาย ซึ่งหากยังพบการกระทำผิดอีกก็จะให้หยุดประกอบกิจการเป็นการชั่วคราว พร้อมขอฝากให้ผู้ค้าในลานโพธิ์นาเกลือทุกราย ปฏิบัติตามมาตรการดังกล่าวด้วยเช่นกัน” รองนายกเมืองพัทยา กล่าว


ขณะที่ น.ส.สุนัย์ วันยะ เจ้าของร้านอาหารทะเลที่เกิดปัญหา เผยว่าหลังจากลูกค้าได้ซื้อปูจากร้านเพื่อนำกลับไปปรุงอาหารที่บ้าน ได้พบว่ามีปูบางส่วนตายและลูกค้าได้ทำการติดต่อกลับมาที่ร้านเพื่อขอให้ชดใช้ค่าเสียหายที่เกิด ขึ้นซึ่งทางร้านได้คืนเงินจำนวน 2,500 บาทให้กับลูกค้าไปแล้วก่อนที่จะมีการโพสต์ข้อความต่อว่าจนสร้างความเสียหายให้กับตลาดลานโพธิ์นาเกลือ

“ ทางร้านขอยืนยันว่าปูที่เลือกให้กับลูกค้าทุกตัวยังไม่ตาย แต่ไม่แน่ใจว่าระหว่างการเดินทางกลับบ้านสภาพอากาศที่ร้อนอาจทำให้ปูซึ่งอยู่ในถุงบางตัวตายได้ซึ่งหลังจากที่ลูกค้าแจ้งมาก็ไม่ได้มีการนำสินค้ามาให้ดู แต่เพื่อนของลูกค้ารายนี้บอกว่าที่ปูที่ซื้อไปเน่าและกินไม่ได้ ซึ่งทางร้านก็ยินยอมชดใช้ค่า เสียหายให้เพื่อไม่ให้ส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ตลาดลานโพธิ์นาเกลือและเมืองพัทยา”

น.ส.สุนัย์ ยังกล่าวอีกว่าตลาดลานโพธิ์ ถือเป็นตลาดขายอาหารทะเลสดหลากลายชนิดดังนั้นสินค้าที่ไม่ได้คุณภาพผู้ค้าจะไม่นำมาขายโดยเด็ดขาด และพ่อค้า-แม่ค้าจะไม่ฆ่าตัวเองอย่างแน่นอนและยังฝากขอโทษไปลูกค้ารวมทั้งผู้ค้าในตลาด  พร้อมยืนยันว่าไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...