xs
xsm
sm
md
lg

คนงานก่อสร้างจาก กทม.กลับบ้าน ทำยอดป่วยโควิด-19 กาฬสินธุ์พุ่งวันเดียว 9 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาฬสินธุ์ - เมืองน้ำดำพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 วันเดียวพุ่ง 9 ราย พบในพื้นที่อำเภอคำม่วง 7 ราย เป็นคลัสเตอร์แคมป์คนงานก่อสร้างกลับจาก กทม.3 ราย ส่วนอีก 4 รายยังป่วน นักการภารโรง ครูสอนเด็กอุบาล พนักงาน ธ.ก.ส. และเจ้าหน้าที่ อบต.ทุ่งคลอง ยังไม่ทราบสาเหตุและแหล่งที่มาของการติดเชื้อ เบื้องต้น ปิดโรงเรียน 2 แห่ง ตลาดสด
และสถานที่เสี่ยงต่างๆ และตรวจคัดกรองเชิงรุกวันนี้ (19 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์อำนวยการต้านโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 จ.กาฬสินธุ์ รายงาน ล่าสุดพบผู้ป่วยรายใหม่วันเดียวเพิ่มขึ้นถึง 9 ราย อยู่ในพื้นที่ อ.เขาวง 2 ราย เป็นเด็กหญิงอายุ 3 เดือน และคุณยายวัย 82 ปี ทั้งคู่เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงผู้ป่วยยืนยันและอยู่ในการเฝ้าระวังติดตามของเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการควบคุมโรค

ส่วนอีก 7 รายพบในพื้นที่ อ.คำม่วง โดย 3 ราย แรกเป็นคลัสเตอร์จากแคมป์คนงานก่อสร้างกรุงเทพมหานคร ที่เดินทางกลับภูมิลำเนา ซึ่งอยู่ในการเฝ้าระวังติดตามของเจ้าหน้าที่ ส่วนผู้ติดเชื้ออีก 4 ราย พบว่าเป็นนักการภารโรง เจ้าหน้าที่ อบต.ทุ่งคลอง ซึ่งมีบ้านอยู่ อ.สามชัย ครูสอนเด็กอนุบาล และพนักงานธนาคาร ธ.ก.ส.คำม่วง ซึ่งบางรายไม่แสดงอาการ

ที่สำคัญทั้ง 4 ราย จากการตรวจสอบเบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุ และแหล่งที่มาของการติดเชื้อโควิด-19 แต่ผู้ป่วยทั้งหมดได้รับการเข้ารักษาตัวแล้ว และกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเจ้าหน้าที่ได้ให้กักกักตัวเองและให้เข้าตรวจหาเชื้อแล้ว


อย่างไรก็ตาม จากสถานการณ์พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นดังกล่าวส่งผลให้ จ.กาฬสินธุ์มีผู้ป่วยสะสม 154 ราย รักษาหายป่วยแล้วรวม 121 ราย กำลังรักษาอยู่ 29 ราย และยอดผู้เสียชีวิตสะสมยังอยู่ที่ 4 ราย โดยล่าสุดเบื้องต้นในพื้นที่ อ.คำม่วง ได้มีการปิดสถานศึกษา 2 แห่ง ปิดตลาดสด ปิดที่ทำการ อบต.ทุ่งคลอง ธ.กส.คำม่วง และสถานที่ต่างๆ ที่มีความเสี่ยง

นายนิพนธ์ ไชยณรง จงถาวรวุฒิ นายอำเภอคำม่วง กล่าวว่า หลังตรวจพบผู้ติดเชื้อในพื้นที่ได้สั่งปิดที่ทำการ อบต.ทุ่งคลอง และปิด ธ.ก.ส.คำม่วง เพราะพบพนักงานติดเชื้อ และทางอำเภอได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุข องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ทำความสะอาดสถานที่เสี่ยงทุกแห่ง พร้อมกับลงพื้นที่ค้นตรวจคัดกรองหาเชิงรุก และกำชับให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และผู้นำชุมชนเร่งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนตรวจสอบไทม์ไลน์ วัน เวลา สถานที่ หากอยู่ในช่วงดังกล่าวหรือสัมผัสผู้ป่วยให้เข้ามารับการตรวจหาเชื้อทันที


ส่วนกลุ่มบุคคลที่มีความเสี่ยงสูง และสัมผัสกับผู้ป่วยนั้นขณะนี้ได้ให้ทั้งหมดกักตัว พร้อมกับเข้าตรวจหาเชื้ออย่างเร่งด่วนแล้ว อย่างไรก็ตาม ขอให้พี่น้องประชาชนอย่าได้ตื่นตระหนก ให้รับฟังข่าวสารจากทางราชการ อย่าประมาทการ์ดอย่าตก และให้ปฏิบัติตามมาตรการและป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น