xs
xsm
sm
md
lg

ตร.แม่พริกดักจับเครือข่ายคนพบพระขนยานรก 5,000,000 เม็ด เลี่ยงด่านตั้งแต่เทิงลงอยุธยา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง - ตำรวจแม่พริกตั้งด่านบนถนนสายรองสกัดจับแก๊งยานรกคนพบพระ ลำเลียงยาบ้าล็อตมหึมา 5,000,000 เม็ด จากต้นทางเมืองเทิง หนีด่านเส้นทางหลัก เตรียมส่งเข้าจุดพักรอกระจายอยุธยา แลกค่าจ้างเกือบ 2 ล้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจแม่พริก จ.ลำปาง ได้สกัดจับขบวนการขนยาเสพติดล็อตใหญ่จากต้นทาง อ.เทิง จ.เชียงราย เตรียมนำส่งเข้าจุดพักรอ/กระจายต่อ ในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ผู้ต้องหาเป็นชาว ต.คีรีราษฎร์ และ ต.วาเลย์ อ.พบพระ จ.ตาก รวม 4 คน คือ

1. นายภานุวัฒน์ ธาดาศิริกุลชัย อายุ 24 ปี 2. นายใจ แซ่ว่าง อายุ 38 ปี 3. นายนู้ แซ่ลี อายุ 40 ปี และ 4. นายเฉลิม อนันต์คีรี อายุ 39 ปี พร้อมของกลางยาบ้ารวมประมาณ 5 ล้านเม็ด รถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา หมายเลขทะเบียนป้ายแดง ก 2748 พระนครศรีอยุธยา และรถกระบะ แค็บ ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีดำ หมายเลขทะเบียน ยจ 4926 เชียงใหม่ และโทรศัพท์มือถืออีก 4 เครื่อง

การจับกุมมีขึ้นขณะตำรวจชุดจับกุมได้ตั้งจุดสกัดตามเส้นทางสายรอง บริเวณถนนสายบ้านแม่ตั๋ง-บ้านพระบาทวังตวง ม.5 ต.พระบาทวังตวง อ.แม่พริก จ.ลำปาง เมื่อวันที่ 21 พ.ค. 64 ที่ผ่านมา ต่อมาพบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียนป้ายแดง ก 2748 พระนครศรีอยุธยา ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ส่งสัญญาณให้หยุด

แต่คนขับรถยนต์คันดังกล่าวไม่ยอมหยุด โดยเร่งเครื่องขับรถหลบหนี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ไล่ติดตาม และพบรถคันดังกล่าว จึงได้ควบคุมตัวนายนู้ แซ่ลี คนขับ และนายเฉลิม อนันต์คีรี ที่นั่งโดยสารมาด้วย สอบถามบุคคลทั้งสองรับว่าเป็นผู้ขับรถนำทางให้กับรถยนต์หมายเลขทะเบียน ยจ 4926 เชียงใหม่ ซึ่งบรรทุกยาเสพติดมา

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ติดตามและค้นหา ต่อมาพบรถยนต์คันที่ขนยาสพติดของกลางจอดทิ้งไว้บริเวณป่าละเมาะภายในหมู่บ้านแม่ตั้ง ห่างจากถนนพหลโยธิน ประมาณ 6 กิโลเมตร ในเขตพื้นที่หมู่ 3 ต.พระบาทวังตวง อ.แม่พริก ภายในรถพบยาบ้ารวม 5,000,000 เม็ด แต่ไม่พบคนในรถ จึงได้แบ่งกำลังออกติดตามทั้งบริเวณป่าและหมู่บ้านใกล้เคียง

กระทั่งพบตัวนายใจ แซ่ว่าง และนายภานุวัฒน์ ธาดาศิริกุลชัย กำลังเดินออกมาจากป่าบริเวณบ้านแม่เชียงรายบน ม.8 ต.พระบาทวังตวง อ.แม่พริก จึงได้ทำการจับกุมและควบคุมตัวมายัง สภ.แม่พริกฯ สอบถามผู้ต้องหาทั้งสองรับว่าได้หลบหนีการจับกุม และได้ทิ้งรถยนต์ที่บรรทุกยาเสพติดของกลางไว้บริเวณป่า ซึ่งห่างจากถนนพหลโยธินประมาณ 6 กม. และรับว่าได้ร่วมกันลักลอบขนยาเสพติด (ยาบ้า) จำนวนประมาณ 5 ล้านเม็ดจริง

นายภานุวัฒน์ ธาดาศิริกุลชัย ให้การรับสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างจากนายจำ (ทราบชื่อภายหลังจากการค้นข้อมูลในโทรศัพท์ของนายภานุวัฒน์ นายจำ คือ นายไตยธรรม แซ่ว่าง อายุ 39 ปี ชาว ต.คีรีราษฎร์ อ.พบพระ จ.ตาก) ว่าจ้างขนยาเสพติดในราคา 1,800,000 บาท โดยจ่ายมาแล้วคนละ 50,000 บาท เมื่อทำงานเสร็จจะจ่ายส่วนที่เหลือให้

ในการดำเนินการลักลอบขนยาเสพติดครั้งนี้ นายภานุวัฒน์ ธาดาศิริกุลชัย ใช้โทรศัพท์ติดต่องานกับนายจำ เมื่อตกลงทำงานกับนายจำหรือนายไตยธรรมแล้วนายภานุวัฒน์ได้ติดต่อกับนายเฉลิม อนันต์คีรี ต่อจากนั้นนายเฉลิมได้ติดต่อชักชวนนายใจ แซ่ว่าง นายนู้ แซ่ลี ร่วมทำงานขนยาเสพติดของกลางทั้งหมด

ผู้ต้องหาทั้ง 4 คนให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกันลักลอบขนยาเสพติดของกลางดังกล่าวจากพื้นที่ อ.เทิง จ.เชียงราย เพื่อนำส่งปลายทางในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา โดยใช้เส้นทางถนนพหลโยธินจาก อ.เทิง จ.เชียงราย ผ่านพะเยา-อ.งาว จ.ลำปาง, อ.สอง อ.เมืองแพร่ อ.ลอง อ.วังชิ้น จ.แพร่, อ.เถิน จ.ลำปาง โดยใช้เส้นทางเลี่ยงด่านตรวจยาเสพติด อ.แม่พริก แล้วมาถูกจับกุมที่บริเวณบนถนนพหลโยธิน หมู่ 3 ต.พระบาทวังตวง อ.แม่พริก ต่อเนื่องบริเวณป่าข้างถนนพหลโยธิน บ้านแม่เชียงรายบน หมู่ 8 ต.พระบาทวังตวง อ.แม่พริก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น