xs
xsm
sm
md
lg

ไล่ล่ากระบะซุกแรงงานเถื่อนทองผาภูมิ จับได้ 3 พร้อมผู้นำพาอีก 1 สารภาพเตรียมไปทำงาน กทม.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - ตำรวจ ทหารไล่ล่ากระบะซุกแรงงานเถื่อน รวบได้ 3 ราย ผู้นำพา 1 ราย สารภาพไปทำงานที่ กทม.จ่าย 20,000 ต่อหัว ส่วนผู้นำพาอ้างได้ค่าจ้างขับรถ 1,000 บาท

วันนี้ (22 พ.ค.) พ.ต.อ.บุญส่งวิทย์ ห้องแซง ผกก.สภ.ทองผาภูมิ พ.อ.ยุทธนา มีเจริญ ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ พ.อ.เฉลิมพล สังต้อง รอง ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ พร้อมด้วย พ.ต.ท.เกียรติศักดิ์ วิเศษสิงห์ รอง ผกก.ป.สภ.ทองผาภูมิ พ.ต.ท.ธีรพร วิจิตรบรรณการ รอง ผกก.สส.สภ.ทองผาภูมิ พ.ต.ท.สุทธิโชค สระลอย สวป.สภ.ทองผาภูมิ พ.ต.ต.ภาวัต ธรรมวิเศษ สว.สส.สภ.ทองผาภูมิ ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า จะมีการลักลอบนำพาแรงงานชาวพม่าเข้ามาในราชอาณาจักร โดยใช้รถยนต์ลักษณะกระบะท้ายดัดแปลงเป็นคอกกรงเหล็ก ไปตามเส้นทางถนนสาย 323 สังขละบุรี-กาญจนบุรี

หลังรับแจ้งจึงได้ร่วมกันวางแผนสกัดจับด้วยการเฝ้าสกัดที่บริเวณจุดตรวจร่วมสามแยกทองผาภูมิ จนกระทั่งเวลาประมาณ 13.30 น. เจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รีโว่ สีเทา หมายเลขทะเบียน บล 7023 กาญจนบุรี กระบะเป็นคอกเหล็กลักษณะตรงตามที่ได้รับแจ้งจากสาย วิ่งมาจากทางด้านอำเภอสังขละบุรี มุ่งหน้าไปทางอำเภอไทรโยค


เมื่อมาถึงจุดตรวจเจ้าหน้าที่จึงส่งสัญญาณเพื่อขอตรวจค้นแต่คนขับได้เร่งเครื่องหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงขับรถติดตามไป จนกระทั่งไปถึงบริเวณแยกทางเข้าหมู่บ้านองธิ ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ คนขับจึงยอมหยุด ทราบชื่อคนขับคือ นายมีคู่ ไทรสังขพรดำรง อายุ 26 ปี ที่อยู่ 1/ช หมู่ 5 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวเอาไว้

จากการตรวจค้นปรากฏว่าพบแรงงานต่างด้าวชาวพม่า จำนวน 3 ราย นอนอยู่ท้ายกระบะ โดยใช้ผ้าใบคลุมและกระสอบรวมทั้งพัสดุต่างๆ ปิดทับเอาไว้เพื่ออำพรางสายตาของเจ้าหน้าที่ จากการตรวจสอบพบเป็นแรงงานชาวพม่า ทุกคนไม่มีบัตรประจำตัวหรือหนังสือเดินทางแต่อย่างใด

โดยแรงงานชาวพม่าทั้ง 3 ราย ให้การว่า พวกตนเป็นชาว จ.กอกาเร็ก ประเทศพม่า โดยจะเดินทางไปทำงานที่ กทม.และได้จ่ายค่าหัวให้นายหน้าที่เป็นชาวพม่าด้วยกันเป็นเงินคนละ 20,000 บาท แต่ไปไม่ถึงเนื่องจากมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้เสียก่อน


หลังจากแรงงานทั้ง 3 ให้การยอมรับสารภาพ เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ ดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยทั้ง 3 คน สามารถพูดและฟังภาษาไทยได้ จากนั้นได้แจ้งให้ผู้ต้องหาทั้งหมดทราบว่าจะต้องถูกจับกุมโดยแจ้งข้อกล่าวหาฐาน เป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่วนนายมีคู่ ผู้นำพาให้การว่า ตนขับรถยนต์ไปรับแรงงานทั้ง 3 คนมาจากชายป่าริมถนน ห่างจากป้อมตำรวจสามแยก อ.สังขละบุรี ประมาณ 1 กิโลเมตร จากนั้นจะขับรถไปจอดทิ้งเอาไว้ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.สหกรณ์นิคม อ.ทองผาภูมิ เมื่อไปถึงจะมีคนมาขับรถยนต์คันดังกล่าวไปอีกทอดหนึ่ง โดยตนได้ค่าจ้างในการขับรถนำพาแรงงานในครั้งเป็นเงิน จำนวน 1,000 บาท

หลังจากนายมีคู่ ให้การยอมรับสารภาพ เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาฐานซ่อนเร้น ช่วยเหลือ หรือช่วยด้วยประการใดๆ เพื่อให้คนต่างด้าวที่เข้ามาในราชอาณาจักรโดยฝ่าฝืนกฎหมายพ้นจากการจับกุม


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น