xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่เพื่อนบ้านกระโดดแพว่ายน้ำหนี สุดท้ายไม่รอด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีใช้ อาวุธปืนยิงเข้าใส่เพื่อนบ้านกระโดดแพว่ายน้ำหนี สุดท้ายไม่รอด ตร.สืบทองผาภูมิไล่ตะครุบทัน ยึดอาวุธพร้อมเครื่องกระสุนที่โยนทิ้งน้ำเพียบ

บ่ายวันนี้ (22 พ.ค.) พ.ต.อ.บุญส่งวิทย์ ห้องแซง ผกก.สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี พ.ต.ท.ธีรพร วิจิตรบรรณการ รองผกก.สส.สภ.ทองผาภูมิ สืบทราบว่า นายอ๋องโท หรือกั้ง ไม่มีชื่อสกุล ชาวพม่า อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 หมู่ 5 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดทองผาภูมิ ที่ 32/64 ลงวันที่ 5 เม.ย.64 ในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น หนีคดีไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่แพพักริมแม่น้ำแควน้อย ท้องที่บ้านปรังกาสี หมู่ 3 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ


จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.เกียรติศักดิ์ วิเศษสิงห์ รอง ผกก.ป.สภ.ทองผาภูมิ พ.ต.ท.สิทธิโชค สระลอย สวป.สภ.ทองผาภูมิ พ.ต.ต.ภาวัต ธรรมวิเศษ สว.สส.สภ.ทองผาภูมิ นำกำลังลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบด้วยการสวมชุดนอกเครื่องแบบ เมื่อไปถึงพบแพหลังดังกล่าวมีเฉพาะหลังคา ไม่มีการกั้นเป็นห้องนอน ผูกเชือกยึดติดกับต้นไม้ ตลิ่งสูงประมาณ 10 เมตร มีต้นไม้น้อยใหญ่ขึ้นเต็มตลิ่ง เจ้าหน้าที่ได้ซุ่มอยู่บนฝั่งได้สักระหนึ่ง ผลปรากฏพบตัวผู้ต้องหาอยู่ภายในแพ จึงแสดงตัวเข้าจับกุม

แต่เมื่อนายอ๋องโท หรือกั้ง ผู้ต้องหาเห็นเจ้าหน้าที่จึงได้กระโดดลงจากแพหลังดังกล่าวเพื่อพยายามว่ายน้ำหนีการจับกุมข้ามไปอีกฝั่ง แต่เจ้าหน้าที่สามารถกระโดดลงน้ำติดตามจับกุมตัวเอาไว้ได้ โดยก่อนหน้านั้นเจ้าหน้าที่สังเกตเห็นผู้ต้องหาโยนวัสดุทิ้งลงไปในแม่น้ำ เจ้าหน้าที่จึงลงไปค้นหา ปรากฏว่าเป็นซองพลาสติกกันน้ำ ภายในมีอาวุธปืนพกสั้นขนาด 380 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนขนาด 380 จำนวน 80 นัด


หลังถูกจับกุม นายอ่องโท รับสารภาพว่าตนเองเป็นเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดทองผาภูมิจริง ส่วนอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนเป็นของพี่ชาย ที่ตนนำมาไว้เพื่อป้องกันตัว หลังจากยอมรับสารภาพ เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวนายอ๋องโท ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ เพื่อดำเนินคดีตามหมายจับศาลจังหวัดทองผาภูมิในข้อหา

“ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว โดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ และยิงปืนโดยใช้ดินระเบิดในเมือง หมู่บ้านโดยใช่เหตุ”


สำหรับการออกหมายจับครั้งนี้สืบเนื่องจาก เวลาประมาณ 01.00 น.ของวันที่ 20 มี.ค.64 ที่ผ่านมา นายอ๋องโท พร้อมพวกได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปภายในบ้านเลขที่ 203/66 หมู่ 1 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ ของนายภูริช หรือเหมือง เชียงปิ่น ทั้งที่ไม่เคยมีเรื่องโกรธเคืองกันมาก่อน
กำลังโหลดความคิดเห็น