xs
xsm
sm
md
lg

ศาลพระโขนงให้ประกัน หนุ่มขับรถกระบะวีโก้หัวร้อนยิงโชเฟอร์แท็กซี่ดับ ตีราคาประกัน 4.1 แสน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมศาลพระโขนงให้ประกัน หนุ่มขับรถกระบะวีโก้หัวร้อน ปาดไปมากับแท็กซี่ก่อนจอดรถเคลียร์ไม่สำเร็จ สุดท้ายยิงรัว 4 นัด ใส่คนขับแท็กซี่เสียชีวิต โดยตีราคาประกัน 4.1 แสนบาท

วันนี้ (11 พ.ค.) พนักงานสอบสวน สน.บางนา ได้คุมตัว นายวินัย  บุญพยุง อายุ 53 ปี คนขับรถกระบะ ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต ให้มีอาวุธปืนติดตัวโดยไม่มีเหตุจำเป็นและยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมชน มาฝากขังครั้งแรกต่อศาลจังหวัดพระโขนง เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 11-22 พ.ค.2564 เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้นต้องสอบพยานเพิ่มเติมอีก 5 ปาก และรอผลการตรวจพิสูจน์ของกลาง,รอผลการตรวจสอบประวัติอาชญากรจากกองทะเบียนประวัติอาชญากร

พฤติการณ์ในการจับกุมกล่าวคือ เมื่อวันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 10.20 น. นายวินัย ผู้ต้องหาได้ขี่รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ หมายเลขทะเบียน ฆห 2379 กทม. ส่วนนายพีระพงษ์ ขับรถแท็กซี่ เลขทะเบียน มช 8272 กทม. ทั้งคู่ขับมาตามถนนบางนา-ตราดขาเข้ามุ่งหน้าไปสี่แยกบางนาได้ขับขี่ปาดหน้ากันไปมา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุก็จอดรถมาเจรจากัน แต่เกิดการโต้เถียงไม่ได้ข้อยุติ โดย นายพีระพงษ์ ได้ถือเหล็กแป๊บยาวประมาณ 50 ซม. เข้าหานายวินัย นายวินัยได้ใช้อาวุธปืนที่พกติดตัวมายิงนายพีระพงษ์ 4 นัด ถึงแก่ความตาย ในที่เกิดเหตุจากนั้น นายวินัย ขับรถหลบหนีไปเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้พร้อมอาวุธปืนได้ที่ อ.บางพลี ที่ทำงานของผู้ต้องหา

การกระทำของผู้ต้องหาเป็นความผิดของตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนวัตถุระเบิดดอกไม้เพลิงและสิ่งเทียมอาวุธปืน พ.ศ. 2490 มาตรา 8 ทวิ, 72 ทวิวรรค สองแก้ไขเพิ่มเติมตามคำสั่งของคณะปฏิรูปการปกครองแผ่นดินฉบับที่ 44 (พ.ศ. 2519) และ ประมวลกฎหมายอาญามาตรา 288,371 และ 376

เหตุเกิดที่ บริเวณถนนบางนา-ตราด คู่ขนาน ขาเข้า ก่อนปากซอยบางนา-ตราด 8 แขวงบางนาใต้ เขตบางนา กรุงเทพฯ

เบื้องต้นในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

โดยท้ายคำร้อง พนักงานสอบสวน คัดค้านการประกันตัวของผู้ต้องหา เนื่องจากมีอัตราโทษสูง

ต่อมาศาลได้พิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาไม่คัดค้านจึงอนุญาตให้ฝากขังได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นได้มีญาติผู้ต้องหามายื่นขอปล่อยชั่วคราว ศาลพิจารณาคำร้อง แล้วอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวโดยกำหนดหลักทรัพย์จำนวน 410,000 บาท
กำลังโหลดความคิดเห็น