xs
xsm
sm
md
lg

สยองกลางสุสาน! พลุตะไลระเบิดคาเมรุ เศษท่อเหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายเลือดพุ่งเสียชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง - เกิดเหตุสยองกลางสุสานบ้านหม้อ-ห้างฉัตร ลำปาง..หลังพลุตะไลเผาศพระเบิดคาเมรุ เศษท่อเหล็กยาว 5 นิ้วปลิวปาดเส้นเลือดใหญ่ต้นคอเพื่อนสนิทผู้ตายเลือดพุ่ง ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา


บ่ายวันนี้ (13 พ.ค.) เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลยางคก เจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.ห้างฉัตร จังหวัดลำปาง ต้องรีบนำตัว นายเศรษฐ เทพวงค์ อายุ 60 ปี ทนายความ ที่ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลฉกรรจ์บริเวณลำคอ เนื่องจากถูกเศษเหล็กยาวประมาณ 5 นิ้วจากพลุตะไลที่จุดบริเวณเมรุเผาศพระเบิดกระเด็นบาด บริเวณกลางงานฌาปนกิจศพ ซึ่งจัดขึ้นที่สุสานบ้านหม้อ ต.ปงยางคก อ.ห้างฉัตร ส่งรักษาที่ รพ.ห้างฉัตร เป็นการด่วน

นายอนุสรณ์ สัญญา หนึ่งในทีมอาสากู้ภัย ซึ่งร่วมอยู่ในพิธีฌาปนกิจศพด้วย เล่าว่า ขณะที่มีการจัดงานฌาปนกิจศพของชายรายหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้สูงอายุในหมู่บ้าน ผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของผู้ตายก็มาร่วมงานด้วย โดยยืนห่างจากเมรุประมาณ 5 เมตร

เมื่อถึงเวลาจุดพลุตะไลเพื่อจุดไฟเผาศพที่ช่างได้ติดตั้งไว้ที่ฐานเมรุก็ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น จากนั้นนายเศรษฐซึ่งยืนอยู่ก็เดินถอยหลังสองก้าวและใช้มือจับคอที่มีเลือดพุ่งออกมาก่อนที่จะล้มลงนอนกับพื้น ซึ่งตอนแรกคิดว่าเป็นลม แต่เมื่อเข้าไปดูกลับพบเลือดออกที่บริเวณต้นคอด้านซ้ายเป็นจำนวนมาก และมีเศษวัสดุบางอย่างติดอยู่ที่บาดเเผล

ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่มาร่วมงานศพจึงช่วยกันพยุงผู้บาดเจ็บไปนั่งพักบริเวณศาลาและทำการ CPR ในเบื้องต้น แต่ปรากฏว่าเลือดยังไหลออกมาไม่หยุด เนื่องจากถูกเศษเหล็กประมาณ 5 นิ้วบาดเข้าที่ต้นคอบริเวณเส้นเลือดใหญ่พอดี จากนั้นก็ได้เร่งนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลห้างฉัตร แต่ผู้บาดเจ็บได้เสียชีวิตลงเมื่อ 15.00 น.เศษที่ผ่านมา


จากการตรวจสอบบริเวณฐานเมรุเผาศพซึ่งเป็นจุดติดตั้งพลุตะไลสำหรับจุดเผาศพ พบว่าท่อเหล็กที่ติดกับฐานได้ระเบิดหลุดออกมาและท่อเหล็กแตกออกเป็นชิ้นๆ ซึ่งเศษท่อเหล็กที่แตกมีความคมมาก และบริเวณด้านล่างเมรุยังพบพวงหรีดของผู้ตายที่นำมาวางให้กับเพื่อนสนิทที่เสียชีวิตด้วย

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้างฉัตรได้เข้ามาตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุและได้ควบคุมตัวช่างทำพลุที่มาจุดพลุตะไลในงานฌาปนกิจศพดังกล่าวไปสอบปากคำที่ สภ.ห้างฉัตรแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...