xs
xsm
sm
md
lg

สาว PR แหล่งบันเทิงเมืองอุบลขายทุเรียนสู้พิษโควิด หารายได้ประทังชีวิตช่วงถูกสั่งปิดกิจการ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุบลราชธานี - ผู้ประกอบการสถานบันเทิงเมืองดอกบัวดิ้นสู้พิษโควิดระบาด พาลูกน้องสาวสวย เปิดหน้าร้านขายทุเรียนหารายได้หลังปิดกิจการมาร่วม 1 เดือน เผยลูกค้าอุดหนุนแน่น ยอดขายวันละกว่า 200 กิโลกรัม

จากการระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รอบที่ 3 และจังหวัดอุบลราชธานีจัดอยู่ในพื้นที่สีแดง ส่งผลให้สถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ ต้องปิดให้บริการมาตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน ทำให้นักดนตรี พนักงานเสิร์ฟ พนักงานเชียร์อาหาร (PR) ตกงานไม่มีรายได้ แต่ผู้ประกอบการหลายแห่งยังต้องดูแลช่วยเหลือพนักงานให้มีแรงงานกลับมาทำงานได้ทันทีเมื่อเปิดให้บริการใหม่

นายวัชระ สีหะนันท์ อายุ 40 ปี เจ้าของร้าน 20+ นำทุเรียนจากจันทบุรีมาขายหน้าร้าน หารายได้ช่วยลูกน้องช่วงสถานบันเทิงถูกสั่งปิด
ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 30 เมษายน จังหวัดอุบลราชธานีได้ออกประกาศขยายเวลาปิดสถานบันเทิงต่อไปอย่างไม่มีกำหนด นายวัชระ สีหะนันท์ อายุ 40 ปี เจ้าของร้าน 20+ (ยี่สิบบวก) จึงหาทางเพิ่มรายได้ให้ตนและลูกน้องที่ไม่มีงานทำร่วม 30 ชีวิต โดยสั่งทุเรียนหมอนทองจากจังหวัดจันทบุรีมาขายที่หน้าร้าน โดยให้พนักงาน PR สาวสวยผันตัวเองมาเป็นแม่ค้า ขายทั้งหน้าร้านและออนไลน์

นอกจากความสดใหม่ของทุเรียน ยังเน้นความเซ็กซี่ของแม่ค้ามาเป็นจุดขาย ทำให้มีเสียงตอบรับจากลูกค้าที่เป็นชายหนุ่ม และคนวัยหนุ่มสาว โดยราคาทุเรียนหมอนทองจันทบุรี เกรดคัด กิโลกรัมละ 160 บาท หรือเป็นแพก แพกละ 260 บาท สามารถทำยอดขายได้วันละกว่า 200 กิโลกรัม ซึ่งกำไรแบ่งให้พนักงานที่มาช่วยกันขายเพื่อช่วยเหลือในช่วงที่ร้านยังไม่ได้เปิดทำการ

นายวัชระ สีหะนันท์ เจ้าของร้าน 20+ กล่าวว่า หลังร้านถูกสั่งปิดจึงสั่งทุเรียนมาขายหารายได้ให้ลูกน้องที่อยู่กับร้านกว่า 30 ชีวิต โดยขายทั้งหน้าร้าน ขายออนไลน์ มีม้าเร็วนำทุเรียนส่งให้ลูกค้าถึงบ้าน ช่วงนี้ ทำยอดขายเฉลี่ยวันละไม่น้อยกว่า 200 กิโลกรัม และก็น่าจะดีขึ้นตามลำดับ เพื่อให้ลูกน้องมีรายได้เป็นค่าน้ำค่าไฟ พร้อมฝากถึงผู้ประกอบการสถานบันเทิงให้มีกำลังใจสู้ต่อไป หาทางช่วยเหลือกันไปก่อน ช่วงที่ยังไม่ได้เปิดร้าน


ด้านนางสาวเกสรา โพษาจาร อายุ 27 ปี กล่าวว่า ก่อนเกิดการระบาดของโควิดมีรายได้จากเป็นนางแบบ รับรีวิวสินค้า และขายน้ำมะพร้าววันละกว่า 1,000 บาท แต่ช่วงนี้ไม่มีงาน ไม่มีรายได้ ก็มาขายทุเรียนหารายได้ พร้อมปรับตัวใช้จ่ายให้น้อยลง หยุดชอปปิ้ง และฝากถึงเพื่อนๆ ที่มีอาชีพพีอาร์ ช่วงนี้ให้สู้และหาอะไรทำไปก่อน

สำหรับจังหวัดอุบลราชธานี วันนี้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 13 คน รวมเป็นผู้ป่วยรอบใหม่จำนวน 302 คน รักษาหาย 180 คน อยู่ระหว่างรักษา 120 คน เสียชีวิต 2 คน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...