xs
xsm
sm
md
lg

หวิดถูกขโมย! เจ้าของสวนทุเรียนเมืองจันท์จ๊ะเอ๋คนร้ายขณะดอดตัดหมอนทองแจ้ง ตร.ตามจับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จันทบุรี - หวิดถูกขโมย! เจ้าของสวนทุเรียนเมืองจันท์เกือบเสียหายหนัก หลังถูก 2 คนร้ายดอดตัดทุเรียนหมอนทองกว่า 20 ลูกเตรียมขนขึ้นกระบะ โชคดีเจอก่อนทำคนร้ายรีบเผ่นหนี ทิ้งกระบะให้ดูต่างหน้า ด้าน ตร.เตรียมขยายผลจับกุม

ค่ำวานนี้ (30 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและชุดสืบสวน สภ.เมืองจันทบุรี ได้เข้าตรวจสอบเหตุขโมยทุเรียนภายในสวนทุเรียนพื้นที่ ม.2 ต.แสลง อ.เมืองจันทบุรี หลังได้รับแจ้งจาก นายมนตรี มารบุตร อายุ 45 ปี เจ้าของสวนว่ามีคนร้ายเตรียมขโมยทุเรียนที่พร้อมเก็บออกขายขึ้นกระบะแต่โชคดีเจอก่อนทำคนร้ายเผ่นหนี

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบเพียงรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซู สีเทา ไม่ติดป้ายทะเบียนที่ถูกจอดทิ้งไว้ ส่วนคนร้ายที่เตรียมลงมือก่อเหตุได้อาศัยความมืดวิ่งหลบหนีเข้าไปหลบซ่อนตัวในป่า เจ้าหน้าที่ และชาวบ้านได้พยายามออกตามหาและเรียกให้ออกมามอบตัวแต่ไม่มีวี่แวว

จากการตรวจสอบบริเวณท้ายรถกระบะพบเพีงทุเรียน 2 ลูก แม่แรงสำหรับยกรถแต่ไม่พบเอกสารใดๆ  นอกจากนั้น ยังพบเสื้อผ้าของคนร้ายที่คาดว่าน่าจะเตรียมมาเปลี่ยนหลังลงมือก่อเหตุแล้วเสร็จ


 
ตรวจสอบภายในสวนพบทุเรียนหมอนทองจำนวน 20 ลูก ที่ถูกคนร้ายตัดลงมากองไว้ใต้ต้นเพื่อเตรียมจะนำใส่ตะกร้าขึ้นรกระบะ แต่เนื่องจากเจ้าของสวนออกมาพบก่อนจึงวิ่งหลบหนีไป

ขณะที่ นายมนตรี เจ้าของสวนทุเรียนบอกว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้ขับรถออกไปทำธุระและกำลังจะกลับเข้าบ้าน แต่พบว่าป้ายห้ามเข้าภายในสวนที่ขึงเชือกไว้ได้หลุดลงไปกองกับพื้นจึงได้จอดรถตรวจสอบและเมื่อส่องไฟเข้าไปภายในสวนก็พบชาย 2 คนกำลังวิ่งหนีเข้าป่า 

และได้ทิ้งรถยนต์ที่จอดคากุญแจไว้ จึงรีบดึงกุญแจรถของคนร้ายออกก่อนจะกลับไปตามญาติ และแจ้งผู้ใหญ่บ้าน รวมทั้งโทรศัพท์แจ้ง 191 ให้ตำรวจเข้าตรวจสอบและยังบอกอีกว่า ขณะกลับเข้าตรวจสอบภายในสวนอีกครั้งยังพบคนร้ายพากันเข้าไปนั่งอยู่ภายในรถแต่ไม่สามารถขับหลบหนีได้ ตนเองจึงส่งเสียงโวยวายเรียกให้ชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงเข้าช่วยจึงทำให้คนร้ายทั้ง 2 รายกระโดดลงจากรถวิ่งหลบหนีเข้าป่า

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองจันทบุรี ได้ทำการตรวจยึดรถยนต์คันดังกล่าวเพื่อตรวจสอบชื่อผู้ครอบครอง และจะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...