xs
xsm
sm
md
lg

ขอนแก่นวิทย์ฯ พร้อมปรับการเรียนการสอนรับสถานการณ์โควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวขอนแก่น - ขอนแก่นวิทยายนมอบเกียรติบัตรและทุนการศึกษาให้นักเรียนเก่งสอบได้อันดับ 1 ห้องเรียน EP ทั้งชั้น ม.1 และ ม.4 “ผอ.ยุทธศาสตร์” คอนเฟิร์มพร้อมปรับระบบการเรียนการสอนรับสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาด นักเรียนจะได้เรียนครบทุกสาระวิชาตามหลักสูตร

ดร.ยุทธศาสตร์ กงเพชร ผู้อำนวยการ (เชี่ยวชาญ) โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน
วันนี้ (4 พ.ค.) ที่อาคารโครงการ English Program โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน เปิดให้ชมการจัดการเรียนการสอนห้องเรียนออนไลน์ หรือ Online Teaching Course ซึ่งจัดสอนนำร่องสำหรับนักเรียนชั้น EP โดยมีดร.ยุทธศาสตร์ กงเพชร ผู้อำนวยการ (เชี่ยวชาญ) โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน พร้อมด้วยนางอักษรศรี ชาติศรี หัวหน้าโครงการ English Program ร่วมให้ข้อมูลต่อสื่อมวลชน ทั้งมีพิธีมอบทุนการศึกษา และเกียรติบัตรแก่นักเรียนที่สอบเข้าได้คะแนนสูงสุดระดับอันดับที่ 1 ระดับ ม.1 และนักเรียน ม.4

สำหรับนักเรียนที่สอบเข้า ม.1 โครงการ English Program ได้คะแนนอันดับ 1 คือ ด.ญ.ณัฐธยาน์ คำวิลัยศักดิ์ เรียนจบชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนอนุบาลขอนแก่น ส่วนนักเรียนที่สอบเข้า ม.4 โครงการ English Program ได้คะแนนอันดับ 1 คือ ด.ญ.พรรวินท์ แก่นศักดิ์ศิริ เป็นนักเรียนเดิมจากชั้น ม.3 โครงการ English Program โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน

ดร.ยุทธศาสตร์ กงเพชร ผู้อำนวยการ (เชี่ยวชาญ) โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน เปิดเผยว่า การมอบทุนการศึกษา และเกียรติบัตรนักเรียนที่สอบเข้าได้คะแนนสูงสุด ม.1 และ ม.4 ปีการศึกษา 2564 โครงการ English Program ทุนที่มอบรางวัลครั้งนี้ คือทุนการศึกษาที่สอบได้ ทั้ง ม.ต้น และ ม.ปลาย ซึ่งโครงการ English Program กำหนดมอบทุนการศึกษาให้เป็นประจำทุกปี

เด็กที่สอบเข้า ม.1 โครงการ English Program ได้ทุนเรียนฟรีตลอดหลักสูตร คือเรียนฟรีตั้งแต่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ไปจนถึงมัธยมศึกษาปีที่ 3 ไม่ต้องเสียค่าเทอม จะมีเฉพาะจ่ายค่าบำรุงการศึกษา ส่วนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย เป็นเด็กนักเรียนเก่าของโครงการ English Program ที่สามารถสอบเข้า ม.4 ได้ ก็ได้รับทุนเช่นกัน คือเรียนฟรีตลอดระยะหลักสูตร ส่วนจำนวนนักเรียนที่สอบเข้า ม.1 ในหลักสูตร EP ครั้งนี้มีทั้งหมด 191 คน ซึ่งโรงเรียนรับได้แค่ 90 คน ส่วนม.ปลาย มีนักเรียนสมัคร 125 คน ทางโรงเรียนรับได้แค่ 90 คนเช่นกัน ซึ่งส่วนมากเป็นนักเรียนเก่าที่สามารถสอบเลื่อนขึ้นมาได้

ดร.ยุทธศาสตร์ กล่าวถึงมาตรการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน ได้เตรียมพร้อมเรื่องนี้ โรงเรียนได้เข้าร่วมกับทางราชการมากว่า 2 ปีแล้ว ทำให้หลายกิจกรรมต้องปรับให้สอดคล้องกับสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งทางโรงเรียนเราถือปฏิบัติตามมาตรการมาโดยตลอด ที่สำคัญคำนึงถึงผลกระทบที่เกิดกับเด็ก เป็นเหตุต้องเลื่อนประกาศการสอบคำนึงถึงความปลอดภัย ต่อสังคมและชุมชน

ส่วนการสอบจะดำเนินการตามกำหนดเดิมหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ถ้ามีการเลื่อนเราก็พร้อม ส่วนการจัดการเรียนการสอน หรือกิจกรรมต่างๆ เราได้จัดเตรียมการเรียนการสอนไว้แล้ว เพื่อให้นักเรียนได้เรียนอยู่ที่บ้าน หรือแม้แต่ครูต้องทำงานในรูปแบบ work from home ขณะนี้นักเรียนโครงการ English Program ได้จัดการเรียนการสอนออนไลน์ เตรียมความพร้อมทั้งระดับ ม.1 และ ม.4 ที่เข้ามาใหม่ด้วย

นางอักษรศรี ชาติศรี หัวหน้าโครงการ English Program โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน


ด้านนางอักษรศรี ชาติศรี หัวหน้าโครงการ English Program โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน กล่าวว่า โครงการ English Program ได้เปิดสอนเป็นปีที่ 17 แล้ว โรงเรียนได้ปรับหลักสูตรและการจัดการเรียนการสอนตามแนวโน้มระดับอุดมศึกษาที่เปลี่ยนใช้ระบบใหม่ที่แท้จริง คือ TCAS (Thai University Central Admission System) ผลสัมฤทธิ์ออกมาค่อนข้างดีมาก เพราะนักเรียนทั้งหมดสามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยทั้งในประเทศและต่างประเทศได้ 100% เต็ม ได้ตั้งแต่รอบที่ 1 (portfolio) ซึ่งมี 2 มหาวิทยาลัยที่พร้อมรับนักเรียนขอนแก่นวิทยายน ในรอบ fast track คือ KKU IC และมหิดลอินเตอร์

ด้าน ด.ญ.ณัฐธยาน์ คำวิลัยศักดิ์ นักเรียนจากโรงเรียนอนุบาลขอนแก่น ที่สอบเข้าเรียนชั้น ม.1 โครงการ English Program กล่าวว่า การเตรียมตัว เวลาสอบจะอ่านหนังสือมากขึ้น เรียนหนัก ทั้งเรียนพิเศษ และเรียนรู้ด้วยตนเองที่บ้าน ขณะที่คุณพ่อ คุณแม่ก็มีส่วนช่วยสอนเสริมที่บ้านเป็นประจำ การสอบ ม.1 รู้สึกกดดันมาก แต่มั่นใจ เพราะเตรียมตัวมาดี ส่วนเพื่อนๆ ที่อยากสอบเข้าโครงการ English Program นั้น ต้องหมั่นอ่านหนังสือ และเตรียมพร้อมตลอดเวลา แค่เราเตรียมตัวดี ทุกคนก็ทำได้ ส่วนความฝัน โตขึ้นอยากเป็นหมอผ่าตัด ของคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น


ส่วน ด.ญ.พรรวินท์ แก่นศักดิ์ศิริ ซึ่งสามารถสอบเข้าลำดับที่ 1 ชั้น ม.4 โครงการ English Program โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน กล่าวว่าเนื้อหาที่ครูสอนครอบคลุมมาก ไม่ต้องไปอ่านเพิ่มมาก แค่ตั้งใจเรียนในห้อง ก่อนสอบก็อ่านทบทวน ฝึกทำใจให้สบาย เวลาสอบแค่ทำใจให้สบาย เพราะจะทำให้สมองปลอดโปร่งคิดอะไรได้ หลังเลิกเรียนก็เรียนพิเศษบ้างเท่าที่จำเป็น เทคนิคให้เรียนเก่ง คือเมื่อเรียนเสร็จจะพักผ่อนสมอง ผ่อนคลายความเครียด ให้สมองปลอดโปร่ง เรียนเสร็จทำอาหาร เล่นกับสุนัข และทำสิ่งที่ชอบ จะได้ไม่เครียดเกินไป ส่วนความใฝ่ฝัน อยากเรียนบริหารธุรกิจ เพราะที่บ้านทำธุรกิจจะได้มาช่วยงานที่บ้านได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...