xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้ว! อดีตนักกีฬายูยิตสูทาสยา-ติดพนันออนไลน์ สารภาพบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองพิษณุโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พิษณุโลก - รวบโจรชิงทองในห้างฯ ดังพิษณุโลก เผยเป็นหนุ่มวัย 27 ปี อดีตนักกีฬายูยิตสูตัวจังหวัดฯ ทำงานส่งอาหาร 6 เดือนไม่รุ่ง แถมติดยาเสพติด-พนันออนไลน์ รับหาเงินใช้หนี้วันนี้ (4 พ.ค. 64) พล.ต.ต.ธวัช วงศ์สง่า ผบก.ภ.พิษณุโลก พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก พร้อมชุดสืบสวน ได้แถลงข่าวการจับกุม นายเต้ย หรือนายสิทธิพงษ์ กันจู อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 431/178 หมู่ที่ 4 ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี จ.ปทุมธานี อดีตนักกีฬายูยิตสูสายดำทีมจังหวัดพิษณุโลก ผู้ต้องหาก่อเหตุชิงทองหนัก 7 บาทจากห้างทองหวังโต๊ะกัง เยาวราช กลางห้างเทสโก้โลตัส สาขาโคกช้าง เมื่อเย็นวันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา

หลังชุดสืบฯ ได้ติดตามจับกุมช่วงกลางดึก (3 พ.ค. 64) ที่ผ่านมา กระทั่งพาผู้ต้องหาคือ นายเต้ย หรือนายสิทธิพงษ์ มาแถลงข่าวพร้อมทำแผนประกอบคำรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง เนื่องจากติดพนันออนไลน์ต้องการหาเงินไปใช้หนี้ประมาณ 7 หมื่นบาท และเสพยาเสพติด โดยมีของกลางเป็นทองคำรูปพรรณหนัก 2 บาท จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก 150 ไอ สีดำ ส้ม เสื้อผ้าที่ใส่ก่อเหตุ ปัตตาเลี่ยนที่ใช้ตัดผมเพื่อหลบหนี และหมอนข้างที่ใช้ซุกซ่อนทอง

นายสิทธิพงษ์ กันจู อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาให้การว่า ก่อนหน้านี้เคยไปดูช่องทางก่อเหตุที่ร้านทองชั้น 2 ของห้างเทสโก้โลตัสสาขาท่าทองก่อน แต่เนื่องจากเป็นเส้นทางในเมืองหลบหนีลำบาก จึงเปลี่ยนมาดูร้านทองที่ห้างโลตัสสาขาโคกช้าง โดยมาดูลาดเลาถึง 3 ครั้ง ก่อนตัดสินใจก่อเหตุชิงทองหนัก 7 บาทดังกล่าว


หลังจากลงมือก่อเหตุแล้วได้หลบหนีไปทางเส้นสี่แยกอินโดจีน เข้าเส้นทาง ต.บึงพระ-วัดหล่ม ไปเปลี่ยนเครื่องแต่งกาย และขับรถไปร้านทองแถว ต.วังน้ำคู้ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ห่างจากห้างฯ โลตัส สาขาโคกช้างที่ก่อเหตุประมาณ 20 กิโลเมตรเพื่อขายทองจำนวน 5 บาท ได้เงินประมาณ 120,000 บาท จากนั้นก็ไปซื้อปัตตาเลี่ยนมาโกนผมให้เกรียนและไปเช่าห้องพักรายวันอยู่ กระทั่งโดนตำรวจตามจับตัวพร้อมกับสร้อยคอทองคำหนัก (ที่เหลือ) 2 บาท ซึ่งซุกซ่อนไว้ในหมอน

ผู้ต้องหายังสารภาพด้วยว่าเงินบางส่วนที่ได้จากการขายทองได้นำไปใช้หนี้บ้างแล้ว ส่วนเรื่องที่จะซื้อทองไปแต่งงานเป็นเรื่องที่กุขึ้นเพื่อให้พนักงานตายใจและก่อเหตุได้สะดวกเท่านั้น นอกจากนี้ นายสิทธิพงษ์ กันจู ยังกล่าวขอโทษที่ก่อเหตุเพราะตัวเองติดหนี้พนันออนไลน์จำนวนมาก และติดยาเสพติด ที่ผ่านมาทำงานส่งอาหารยี่ห้อดังเป็นเวลา 6 เดือนแต่หาเงินไม่ค่อยดี จึงใช้วิธีหาเงินใช้หนี้ดังกล่าว แม้ว่า ใจจริงก็ไม่ได้ตั้งใจทำ

ผบก.ภ.พิษณุโลกเปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ พร้อมด้วยตำรวจพิสูจน์หลักฐานเพื่อเก็บรอยนิ้วมือแฝง จากนั้นไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด แต่ก็ค่อนข้างใช้เวลาพอสมควรเนื่องจากเส้นทางที่คนร้ายหลบหนีออกจากห้างโลตัสเป็นถนนเส้นบายพาสแยกอินโดจีน ซึ่งสามารถหลบหนีไปได้หลายทาง


เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาไล่กล้องวงจรปิดตลอดทั้งเส้นทาง จนทราบว่าคนร้ายหลบหนีเส้นทางไหน-ไปที่ไหนบ้าง จนสามารถรวบตัวได้คาห้องพักรายวันพร้อมของกลางดังกล่าว ซึ่งตอนนี้ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพหมดแล้ว เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจะดำเนินคดีในความผิดฐานลักทรัพย์โดยฉกฉวยเอาซึ่งหน้า โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุมหรือรับของโจร

ด้านพนักงานห้างทองหวังโต๊ะกัง เยาวราช กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว ใช้เวลาเพียง 3 วันก็สามารถติดตามจับกุมได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...