xs
xsm
sm
md
lg

ตร.พิษณุโลกเร่งล่า! โจรหนุ่มบุกเดี่ยวชิงทองกลางห้างดังเมืองสองแควก่อนควบมอเตอร์ไซค์หนี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พิษณุโลก - ตำรวจเมืองสองแควเร่งแกะรอยล่า..คนร้ายก่อเหตุอุกอาจบุกเดี่ยวชิงทองที่ห้างดังกลางเมือง ทำทีเป็นลูกค้าเลือกซื้อทองเหมือนจะเอาไปแต่งงาน ก่อนคว้าสร้อย 2 เส้นโตหนัก 7 บาทวิ่งไปควบ จยย.หนีลอยนวล


วันนี้ (2 พ.ค. 64) ร.ต.อ.ธเนตร วงษ์ปริง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายก่อเหตุชิงทองในห้างทองหวังโต๊ะกัง เยาวราช ภายในห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขาโคกช้าง อ.เมืองพิษณุโลก เมื่อ 15.30 น.เศษที่ผ่านมา เบื้องต้นทราบว่าคนร้ายเป็นชายหลังก่อเหตุได้วิ่งมาขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัสแล้วหลบหนีไปได้ จึงเร่งระดมเจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง น.ส.จริยา พรมทองดี อายุ 25 ปี พนักงานของห้างทองหวังโต๊ะกังเยาวราชให้การว่าคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 30 ปี สูงประมาณ 170 ซม. รูปร่างท้วมผิวดำแดง ทำทีขอดูทอง 3 ครั้ง แล้วย้อนกลับมาขอดูสร้อยคอทองคำหนัก 10 บาทและเปลี่ยนไปมา ก่อนจะอาศัยจังหวะที่พนักงานหันหลังไปหยิบทองก่อเหตุชิงสร้อยทองและวิ่งหลบหนีออกไป โดยได้ทองคำน้ำหนัก 5 บาท 1 เส้น 2 บาท 1 เส้น รวมน้ำหนัก 7 บาท มูลค่าประมาณ 183,050 บาท

“ตอนแรกเข้าใจว่าคนร้ายจะมาซื้อทองเพื่อไปแต่งงาน เพราะทำท่าทีโทรศัพท์พูดคุยกับผู้หญิงแล้วมาเลือกทองเป็นลายผู้ชาย 1 เส้น ผู้หญิง 1 เส้น กระทั่งก่อเหตุชิงสร้อยหลบหนี ซึ่งก็อยากให้คนร้ายนำทองกลับมาคืนและมอบตัวเพราะท่าทีของคนร้ายก็ดูตื่นเต้น คุยไปปาดเหงื่อไป มีท่าทีลุกลี้ลุกลน น่าจะทำครั้งแรก และขอให้เห็นใจพนักงานด้วยเพราะต้องเดือดร้อนเหมือนกัน”


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดซึ่งจับภาพคนร้ายตอนวิ่งหนีออกจากห้างทองได้ พบว่าหลังวิ่งออกมาหน้าห้างทองคนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์สีส้มหลบหนีออกไปทางประตูด้านหน้า ซึ่งขณะนั้นมีพลเมืองดีที่ขับรถยนต์เข้ามาพอดีได้ขับรถตามไปเพราะคิดว่าจะเป็นเหตุร้ายแน่นอน แต่คนร้ายได้ขี่รถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุเพื่อเก็บหลักฐานและรอยนิ้วมือของคนร้าย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมสั่งการให้ชุดสืบสวนเร่งเช็กกล้องวงจรปิดทั้งของห้างทองภายในโลตัส และตามเส้นทางถนนสายหลัก คาดว่าจะได้ตัวคนร้ายในเร็วๆ นี้แน่นอน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น