xs
xsm
sm
md
lg

ตลาดผ้าชื่อดังชลบุรีช้ำหนักผู้ไม่หวังดีปล่อยข่าวโควิด-19 ทำลูกค้าหายในพริบตา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - "ตลาดวัดกลาง" ศูนย์รวมจำหน่ายผ้าชื่อดังใน จ.ชลบุรี อายุเกือบ 100 ปี ถึงคราวช้ำหนัก หลังมีผู้ไม่หวังดีปล่อยข่าวแม่ค้าติดโควิด-19 ว่อนโลกออนไลน์จนลูกค้าหายในพริบตา วอนสื่อช่วยเป็นกระบอกเสียงยันไม่ใช่เรื่องจริงหน่วยงานพื้นที่ตรวจสอบแล้ว จากนี้พร้อมรวมตัวเข้าแจ้งความ ตร.หาตัวผู้กระทำผิด

วันนี้ (4 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากบรรดาพ่อค้าแม่ค้าในตลาดวัดกลาง ศูนย์รวมการจำหน่ายผ้าทุกชนิดและแหล่งรวมการค้าอาหารสด อาหารทะเล และสินค้าต่างๆ ที่มีชื่อเสียงใน จ.ชลบุรี มานานเกือบ 100 ปี ว่ากำลังได้รับผลกระทบอย่างหนักจากกระแสข่าวลือในโลกออนไลน์ หลังมีผู้ไม่หวังดีที่ปล่อยข่าวแม่ค้าติดโควิด-19 จนทำให้ทั้งตลาดร้างผู้คนในพริบตาตลอดช่วงเวลา 1-2 สัปดาห์ที่ผ่านมา

และยังบอกอีกว่า กระแสข่าวที่เกิดขึ้นทำให้ยอดขายที่เคยมีหายไปในทันที วันนี้ผู้ค้าหลายร้านต้องพากันปิดร้านเพราะไม่มีลูกค้า 

เช่นเดียวกับแม่ค้าขายปลาหมึกแห้ง บอกว่าบางวันขายสินค้าไม่ได้ บางวันนั่งทั้งวันมีลูกค้าซื้อของแค่ 100 บาท ขณะที่แม่ค้าบางรายต้องแบกตะกร้ากลับบ้านหลังนั่งขายตลอดทั้งวัน และหากยังเป็นเช่นนี้ต่อไปก็อาจทำให้พ่อค้าแม่ค้าในตลาดถึงขั้นอดตายได้


ทั้งนี้ บรรดาพ่อค้าแม่ค้าต่างพากันยืนยันว่า กระแสข่าวที่เกิดขึ้นไม่เป็นความจริง และที่ผ่านมา ทางตลาดได้ปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ด้วยการตั้งจุดตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าตลาด และมีจุดบริการเจลแฮลกอฮอล์ล้างมือในหลายจุด

อีกทั้งหน่วยงานด้านสาธารณสุขในพื้นที่ได้เข้ามาพ่นยาฆ่าเชื้อเพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้า เช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองชลบุรี ที่ได้เข้ามาตรวจสอบ พบว่า ไม่มีพ่อค้าแม่ค้ารายใดติดเชื้อโควิด-19 จึงขอวอนให้ชาวชลบุรี และนักท่องเที่ยวกลับมาซื้อสินค้าในตลาดเช่นเดิม

"ในทุกครั้งที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตลาดวัดกลาง มักจะเป็นเป้าหมายของการปล่อยข่าวลือทำลายบรรยากาศการค้ามาโดยตลอด ซึ่งพวกเราไม่เข้าใจว่าคนทำมีจุดประสงค์อะไร แต่อยากขอให้เลิกเพราะพวกเราลำบากกันมาก ทุกวันนี้เศรษฐกิจไม่ดีค้าขายยากอยู่แล้ว และจากนี้จะพากันรวมตัวไปแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้หาตัวคนทำผิดและสร้างความมั่นใจให้ลูกค้าว่า ตลาดของเราปลอดเชื้อโควิด -19 จริงๆ" แม่ค้ากล่าว 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...