xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ว่าฯ กาญจน์สั่งปิดสวนสัตว์เปิดซาฟารีปาร์คนาน 2 สัปดาห์ พบพนักงานมีผู้ติดเชื้อโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพจากเพจ สวนสัตว์เปืดวาฟารี ปาร์ค
กาญจนบุรี - ผู้ว่าฯ กาญจน์สั่งปิดสวนสัตว์เปิดซาฟารีปาร์ค นาน 2 สัปดาห์ เหตุพบพนักงานมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ขณะที่พบผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 3 ราย

วันนี้ (3 พ.ค.) นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกาญจนบุรี ผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยว่า ตามมติที่ประชุมศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศปก.ศบค.) ได้จัดประชุมเมื่อวันที่ 5 เมษายน 2564 ให้ดำเนินการตามมาตรการเฝ้าระวังและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) สถานบริการสถานประกอบการที่มีความเสี่ยง หากพบผู้ติดเชื้อในสถานประกอบการแห่งใดแห่งหนึ่งให้ปิดสถานประกอบการนั้นๆ เป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์

กรณีพบเชื้อในสถานประกอบการหลายแห่งในพื้นที่ใกล้เคียงกัน ให้ปิดสถานประกอบการในพื้นที่นั้นๆ เป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ และกรณีมีการแพร่ระบาดในสถานประกอบการหลายแห่งในพื้นที่จังหวัดใด ให้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด พิจารณาปิดสถานประกอบการในพื้นที่ทั้งจังหวัด เป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ นั้น

เนื่องจากได้รับแจ้งจากที่ว่าการอำเภอบ่อพลอย พบว่า มีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เป็นพนักงานในสวนสัตว์เปิดซาฟารีปาร์ค ตำบลหนองกุ่ม อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี โดยมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ซึ่งเป็นพนักงานในสวนสัตว์อยู่ระหว่างกักตัว จำนวน 3 ราย จังหวัดกาญจนบุรี จึงมีคำสั่งให้ปิดสวนสัตว์เปิดซาฟารีปาร์ค เป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคม 2564 ถึงวันที่ 16 พฤษภาคม 2564

หากผู้ใดฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งนี้โดยไม่มีเหตุอันสมควรจะมีความผิดตามมาตรา 52 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคม 2564 ถึงวันที่ 16 พฤษภาคม 2564 สั่ง ณ วันที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ.2564

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก ‘สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี’ ได้โพสต์ข้อความประกาศ ระบุว่า “เนื่องด้วยวันนี้ทางสวนสัตว์ได้รับแจ้งจากทางหน่วยงานราชการว่าพบพนักงานของสวนสัตว์ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 ราย ขณะนี้ทางสวนสัตว์ได้ดำเนินการแยกผู้ป่วยไปรักษาตัวและผู้ที่มีความเสี่ยงสัมผัสกับผู้ป่วยออกไปเพื่อไปรับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลทันที โดยจะติดตามผลการตรวจอย่างใกล้ชิด

ดังนั้น เพื่อความปลอดภัย และเพื่อสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว ทางสวนสัตว์ขอแจ้งให้ทราบว่า สวนสัตว์จะปิดให้บริการชั่วคราวเพื่อทำการฆ่าเชื้อ ทำความสะอาดพื้นที่ และ สังเกตอาการพนักงานที่เหลือเป็นระยะเวลา 14 วัน และจะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 15 พ.ค.64

สำหรับลูกค้าที่มาเที่ยวบริเวณศูนย์ช่วยเหลือและสัตว์ในฟาร์ม ในช่วงที่ผ่านมา ขอให้กักตัวและเฝ้าระวังสังเกตอาการ 14 วัน หากมีอาการผิดปกติแนะนำให้รีบไปพบแพทย์เพื่อขอรับการตรวจโควิด-19 ทันที ทางสวนสัตว์เปิดซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ ขอเรียนให้ลูกค้าทุกท่านทราบว่า ทางสวนสัตว์และพนักงานทุกคนให้ความสำคัญและพร้อมดำเนินการทุกขั้นตอนเพื่อความปลอดภัยของลูกค้าทุกๆ ท่าน และหวังว่าเราทุกคนจะก้าวผ่านวิกฤตการณ์ครั้งนี้ไปด้วยกันอย่างปลอดภัย ทางสวนสัตว์ต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...