xs
xsm
sm
md
lg

ขนส่งกำแพงแสนรุกให้บริการประชาชนด้วยรอยยิ้ม เน้นนำเทคโนโลยีพัฒนาสู่หน่วยงานรัฐ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครปฐม - สำนักงานขนส่งจังหวัดนครปฐม สาขาอำเภอกำแพงแสน ยกระดับการให้บริการประชาชนด้วยความประทับใจ เดินกลับไปด้วยรอยยิ้ม เน้นนำเทคโนโลยีพัฒนาสู่หน่วยงานรัฐที่เป็นเลิศด้านการบริการที่มีคุณภาพเพื่อประชาชน

นางธารีรัตน์ พิมพ์เจริญ หัวหน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดนครปฐม สาขาอำเภอกำแพงแสน เผยว่า ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบัน ทำให้การบริการประชาชนต้องมีการปรับรูปแบบให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในปัจจุบัน แต่การบริการยังจะต้องดำเนินการให้เกิดประสิทธิภาพสูง

โดยขณะนี้ได้ดำเนินการไปในเรื่องการตั้งจุดคัดกรองก่อนการเข้ารับบริการ ตามมาตรการของ สคบ. โดยจัดเจ้าหน้าที่ประจำจุดคัดกรองตลอดเวลา และมีอุปกรณ์เครื่องมือสำหรับการตรวจเพื่อให้มีความปลอดภัยแก่ประชาชนและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติหน้าที่

นางธารีรัตน์ กล่าวว่า สำนักงานขนส่งจังหวัดนครปฐม สาขาอำเภอกำแพงแสน ยังได้รับนโยบายจากนายฉัตรชัย อนันตกูล ขนส่งจังหวัดนครปฐม ที่ได้มุ่งน้นการให้บริการประชาชนให้ได้รับความสะดวกและรวดเร็วไม่ต้องนั่งรอหรือใช้เวลาในการติดต่อประสานงานนาน โดยการนำเอาเทคโนโลยีจากแอปพลิเคชันต่างๆ ที่กรมขนส่งทางบกได้จัดทำขึ้นสำหรับให้ประชาชนได้นำมาใช้ได้ด้วยตนเอง หรือมีการอบรม สอบถาม จองคิวแบบออนไลน์ ซึ่งจะทำให้รูปแบบการให้บริการมีความคล่องตัว ลดการพบกับเจ้าหน้าที่โดยตรง เช่น แอปพลิเคชัน DLT-Smart Queue สำหรับจองคิวต่อใบขับขี่ออนไลน์ ซึ่งแม้ขณะนี้มีการชะลอการเปิดอบรมทำใบอนุญาตขับขี่ แต่เมื่อมีการเปิดให้อบรมก็สามารถดำเนินการผ่านแอปพลิเคชันได้ทันที โดยยังมีการอบรมออนไลน์ด้วยแอปพลิเคชัน DLT-E-Learning ด้วยเช่นกัน

นางธารีรัตน์ กล่าวอีกว่า ช่วงที่ผ่านมาสำนักงานนส่งจังหวัดนครปฐม สาขาอำเภอกำแพงแสน จะมีการให้ความรู้แก่ประชาชนเกี่ยวกับการโหลดแอปพลิเคชันต่างๆ มาใช้แล้ว แต่งานหลักที่ดำเนินการยังคงมีประชาชนเดินทางเข้ามาติดต่อตามปกติด เช่น การชำระภาษี การจดเบียนรถประเภทต่างๆ ได้มีการพัฒนารูปแบบด้วยการจัดระบบ One Stop Service และมีบริการไม่หยุดในช่วงพักเที่ยง ซึ่งเป็นสิ่งที่ประชาชนได้ตอบรับและเข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอีกส่วนคือการจัดสวนหย่อมเพื่อสร้างพื้นที่สีเขียวในหน่วยงาน โดยเป็นจุดที่ให้ประชาชนสามารถไปนั่งรอพักนอกตัวอาคาร เพื่อลดความแออัดและลดการเสี่ยงในการรวมตัวโดยยังได้เป็นที่พักผ่อนระหว่างมารอเพื่อการติดต่องานอีกด้วย

"เรามีการบริการที่ชัดเจนในเรื่องอำนวยความสะดวกให้ประชาชนในเรื่องต่างๆ ให้สอดคล้องกันกับหน่วยงานต้นสังกัด และพัฒนาการให้บริการประชาชนที่เข้ามาติดต่อ ด้วยความรวดเร็ว มีประสิทธิภาพเดินกลับออกไปด้วยรอยยิ้ม โดยสร้างบรรยากาศจากเจ้าหน้าที่ที่ให้ความเป็นกันเองกับผู้มาติดต่อ เหมือนหน่วยงานราชการที่เป็นมิตรกับประชาชน ซึ่งที่ผ่านมา มีประชาชนได้ตอบรับกับรูปแบบดังกล่าวมากขึ้น ซึ่งเรายังคงจะพัฒนาต่อไปเพื่อให้สำนักงานระดับอำเภอสามารถเป็นส่วนหนึ่งที่จะก้าวสู่หน่วยงานในยุคไทยแลนด์ 4.0 ให้ได้" หัวหน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดนครปฐม สาขาอำเภอกำแพงแสน กล่าวปิดท้าย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...