xs
xsm
sm
md
lg

แห่งเดียวในโลก เปิดร้านอาหารเสิร์ฟการแสดงช้างยันโต๊ะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราชบุรี - แห่งเดียวในโลก เปิดร้านอาหารเสิร์ฟการแสดงช้างยันโต๊ะจำหน่ายอาหารสไตล์คาวบอยพื้นบ้าน มีทั้งคาวและหวาน เมนูเครื่องดื่มหลากหลายชนิด กาแฟสด น้ำผลไม้ และเมนูน้ำกัญชาเพื่อสุขภาพ 
                         

วันนี้ (26 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังร้าน Westren cowboy the restaurents and coffe town หลังทราบข่าวว่า ที่ร้านแห่งนี้เป็นร้านแห่งเดียวในโลกที่นำสัตว์เข้ามาโชว์ความสามารถภายในร้านแบบถึงโต๊ะอาหาร ซึ่งเป็นร้านอาหารสไตล์คาวบอยตะวันตก แต่ตกแต่งตามวิถีไทย ตั้งอยู่ที่ 159 หมู่ 3 ต.พิกุลทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี และเป็นส่วนหนึ่งของ เจษฎาฟาร์ม ราชบุรี ที่เป็นฟาร์มวัวขนาดใหญ่บนเนื้อที่ 12 ไร่ เป็นสถานที่ฝึกการขี่ม้าของดารานักแสดงชื่อดัง

รวมถึงฝึกสอนม้า ช้างให้เข้าฉากการแสดงในละครและภาพยนตร์ดังหลายเรื่อง เช่น ภาพยนตร์ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และยังเป็นสถานที่ถ่ายทำละคร และ ภาพยนตร์อีกด้วย ร้าน Westren cowboy the restaurents and coffee town ของเจษฎาฟาร์ม จำหน่ายอาหารสไตล์คาวบอยพื้นบ้าน มีทั้งคาวและหวาน เมนูเครื่องดื่มหลากหลายชนิด กาแฟสด น้ำผลไม้ และเมนูน้ำกัญชาเพื่อสุขภาพ สเต๊กจะมีเมนูสเต็กแบบไทยๆ ในราคาเบาๆ และสเต๊กแบรงกัส นำเข้าจากอเมริกา เป็นสเต๊กเนื้อที่มีราคาถึงกิโลกรัมละ 10,000 บาท แต่ทางร้านนำมาจำหน่ายทำเป็นสเต๊กเพียงจานละ 859 บาทเท่านั้น 

สำหรับไฮไลต์ของทางร้านคือ การแสดงโชว์สัตว์ต่างๆ ภายในร้านอาหารแบบใกล้ชิดยันโต๊ะอาหาร ซึ่งแทบจะเรียกได้ว่าเป็นแห่งเดียวในโลกเลยก็ว่าได้ โดยมีการแสดงโชว์ม้าแคระ นก และพิเศษสุดโชว์การแสดงของ "ราชาบุรี" ช้างแสนรู้ รูปทรงสวยงามหนุ่มน้อยวัย 5 ปี ที่แสดงการเต้นตามจังหวะเพลง โยกย้ายส่ายก้นน่ารัก น่าเอ็นดู เต้นควงฮูลาฮูป คลานเข่า ยืน 2 ขา นั่งชู 2 ขา นอน และโพสต์ท่าถ่ายรูปกับลูกค้าภายในร้านอาหารแบบใกล้ชิด ให้ลูกค้าและนักท่องเที่ยว เด็กๆ ได้ชมกันอย่างเพลิดเพลิน ที่สำคัญทางร้านให้ชมฟรีไม่คิดค่าเข้าชม ค่าจอด หรือคิดเงินเพิ่มจากค่าอาหาร 


ส่วนเมนูเด็ดแนะนำของทางร้าน เมนูสเต๊กแบรงกัสเนื้อนำเข้าเกรดพรีเมียม ส้มตำปูปลาร้า ข้าวผัดสูตรเด็ดแบบโบราณของคุณแม่ที่ขายมานานกว่า 20 ปี เมนูเครื่องดื่มจะมีเมนูช้างตกมัน คือ ชาเขียวปั่น เอสเพรสโซ่เย็น สูตรเข้มข้นจากคุณปู่ และสุดท้าย ชากัญชาเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ที่มาแรงเป็นกระแสตอนนี้ และยังเมนูสปาเกตตีผัดขี้เมารสเด็ด ทั้งทะเล หมู และไก่ และเมนูส้มตำ ราคาเริ่มตัน 50-150 บาท ส่วนเมนูสเต๊กแบรงกัส เป็นเสต๊กเนื้อนำเข้าราคา 859 บาท สเต๊กหมู-ไก่ เริ่มที่ 259-559 บาท สำหรับเมนูเครื่องดื่ม กาแฟสด เริ่มต้นที่ 45-60 บาท ส่วนเมนูเครื่องดื่มผสมใบกัญชา ราคาแก้วละ 95 บาท เป็นเครื่องดื่มกัญชาเพื่อสุขภาพ

นอกจากนี้ ทางเจษฎาฟาร์ม ราชบุรียังมีกิจกรรมนั่งช้างชมธรรมชาติ ไหว้พระถวายสังฆทานในอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี ที่วัดพิกุลทอง ต.พิกุลทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี นอกจากนี้ ยังมีบริการขี่ม้า ทั้งม้าใหญ่และม้าแคระให้นักท่องเที่ยวได้ชมธรรมชาติโดยรอบฟาร์ม หรือจะไปไหว้พระที่วัด ส่วนราคา 300-500 บาทต่อครั้ง และมีบริการให้เด็กๆ ได้ใกล้ชิดกับสัตว์ สามารถให้อาหารช้าง แกะได้อีกด้วย สำหรับคนที่ต้องการฝึกขี่ม้าทางเจษฎาฟาร์ม ราชบุรี มีบริการสอนจนสามารถขี่ม้าเป็นด้วย

นายวิทยา ประสาวรนัง หรือพี่อ้วน อายุ 35 ปี คนดูแลช้างกล่าวว่า ช้างเชือกนี้ชื่อว่าพลายราชาบุรี อายุ 5 ปีเศษ เกิดที่ จ.ตาก อยู่ที่ฟาร์มแห่งนี้มาได้ 7 เดือนแล้ว พลายราชาบุรี มีรูปทรงที่สวยงาม มีหน้าคล้ายองค์พระพิฆเนศ ส่วนหัวมีรูปคล้ายหัวใจ หางมีลักษณะลายกนก ขนและผิวมีลักษณะนิ่มไม่แข็งซึ่งต่างจากช้างเชือกอื่น มีนิสัยขี้เล่น ร่าเริงใจดี เต้นเก่ง ไม่ก้าวร้าว ไม่แตกตื่น ชอบเล่นกับเด็ก เข้ากับคนได้ง่าย ความสามารถพิเศษได้เป็นแบบโฆษณา เล่นละคร เต้น และที่พิเศษสามารถวาดรูปพ่อหลวง ร.9 ได้ด้วย ตนแค่สอนไม่กี่ครั้ง เขาจะเลี้ยงง่ายกินได้เกือบทุกอย่างช่วงนี้อากาศร้อนจะชอบน้ำเป๊ปซี่เป็นพิเศษ


นายเจษฎา สิงห์โต อายุ 39 ปี เจ้าของฟาร์มเจษฎาฟาร์ม ราชบุรี ให้ข้อมูลว่า เดิมตนเองเปิดคอกเลี้ยงวัวเพื่อจำหน่าย พออายุ 20 ปีเริ่มมาเลี้ยงม้าแห่นาค โดยไปบริการม้าแห่นาคตามงานบวชต่างๆ จากนั้นเริ่มเลี้ยงมาอย่างจริงจัง จนกลายมาเลี้ยงม้าถ่ายละคร จนเกิดความชำนาญ และเปิดเป็นสถานที่ฝึกสอนดารานักแสดงในการขี่ม้า นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ และละคร เรื่องต่างๆ ต่อมาช่วงโควิด-19 ระบาดจึงอยากเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาส ในเมื่อเรามีฟาร์ม มีม้า ช้างที่เราเลี้ยงเอง จะทำอย่างไรให้เกิดประโยชน์ที่เป็นรายได้และทำกิจกรรมในครอบครัวไปด้วย

ตนเองเป็นนักแสดง ได้รับบทเป็นสมเด็จพระนเรศวร จึงได้ซึมซับในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทำให้เป็นแรงบันดาลใจทำให้ไปหาซื้อช้างและเรียนรู้ประวัติศาสตร์ เพื่อที่จะถ่ายทอดความรู้ให้นักท่องเที่ยว จุดประสงค์หลักคืออยากให้เด็กรุ่นหลังได้เรียนรู้ถึงประวัติศาสตร์ชาติไทย ได้ซึมซับว่ากษัตริย์ไทยของประเทศเราท่านต่อสู้เพื่อประเทศชาติมาอย่างไรบ้าง เป็นการเรียนรู้ที่สามารถจับต้องได้จริง


นายเจษฎา กล่าวต่อว่า ต่อมา วันที่ 14 ก.พ.64 จึงเปิดร้านอาหารแห่งนี้ขึ้นมา แล้วนำช้าง ม้าเข้ามาแสดงโชว์ในร้านและสามารถขี่ภายในร้านได้ เพื่อสร้างรอยยิ้มและให้ลูกค้าได้เข้าถึงสัตว์อย่างใกล้ชิด โดยไม่คิดค่าเข้าชมใดๆ ทั้งสิ้น จะมีแต่จ่ายค่าอาหารในราคาเบาๆ หลักสิบเท่านั้น การตกแต่งในสไตล์ คาวบอย แต่จะเป็นสไตล์คาวบอยวิถีไทย ราคาอาหารและเครื่องดื่มเริ่มต้น 50-150 บาท และเมนูสเต๊กราคาเริ่มต้นที่ 259 เมนูสเต๊กเนื้อนำเข้า 859 บาท

สำหรับนักเที่ยวที่ต้องการเดินทางมาเที่ยวที่ร้าน Westren cowboy the restaurents and coffee town และเจษฎาฟาร์ม ราชบุรี เปิดบริการทุกวัน ตั้งอยู่ที่ด้านหลังของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลพิกุลทอง (อนามัยพิกุลทอง) ต.พิกุลทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี ดูรายละเอียดได้ที่เฟซบุ๊ก เจษฎา ฟาร์ม ราชบุรี หรือโทร.08-1290-6753
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...