xs
xsm
sm
md
lg

In Love Coffee ร้านกาแฟริมทางกลางหุบเขา ตอบโจทย์นักปั่น เส้นทาง บ้านค่าย จ.ระยอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ช่วงสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ช่วงใกล้เทศกาลสงกรานต์ ผู้ประกอบการเอง ไม่ได้รู้สึกแย่ไปกว่าเดิม สืบเนื่องมาจากทุกคนอยู่กับโควิดมาระยะหนึ่ง และผู้ประกอบการมีการปรับตัวรับมือ เหมือนเช่นทุกๆ ครั้ง เช่น เดียวกับ ร้านกาแฟริมทางบริการนักปั่นรายนี้ ไม่ได้ตื่นเต้นกังวล กับสถานการณ์โควิดในครั้งนี้

อุไรวรรณ บุตรภักดี เจ้าของ In Love Coffee & Resort
อุไรวรรณ บุตรภักดี เจ้าของ In Love Coffee & Resort ร้านกาแฟริมทาง ตำบลหนองบังมุด อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง เล่าว่า สามีของเธอชื่นชอบการปั่นจักรยาน และชวนตนเองเดินทางร่วมปั่นด้วย และในระหว่างทางทริปปั่นจักรยาน ต้องแวะ กิน ดื่ม ร้านอาหารข้างทาง ตนเองและสามีเกิดไอเดียเปิดร้านอาหารและเครื่องดื่ม เพื่อไว้บริการลูกค้านักปั่น เพราะปกติเส้นทาง บ้านค่าย ระยอง เส้นทางที่มีนักปั่นใช้กันเป็นจำนวนมาก

โดยเราเปิดมาได้ 3 ปี ใช้บ้านที่อยู่อาศัยของเราเองนี่แหละมาเปิดเป็นร้าน โดยบ้านของเราเป็นบ้านสวน ท่ามกลางหุบเขา เป็นธรรมชาติที่มีอยู่แบบเต็มร้อย ด้านหน้าอยู่ติดถนน และด้านหลังติดภูเขา การจัดแต่งร้านเป็นแบบที่เราชื่นชอบ ไม่มีสไตล์อะไร เราทำแบบค่อยเป็นค่อยไป เพราะเป็นบ้านของเราอยู่แล้ว ไม่ได้คิดว่าเป็นค่าใช้จ่ายอะไร ค่าใช้จ่าย เป็นเรื่องของอุปกรณ์ ในการชงเครื่องดื่ม และอุปกรณ์ ในการทำอาหาร ซึ่งเราก็คืนทุนไปแล้วตั้งแต่เปิดปีแรก


อุไรวรรณ บอกว่า จุดขายอีกอย่างหนึ่งของเรา คือ งานบริการ ซึ่งเราจะบริการลูกค้าแบบเป็นกันเอง เหมือนเขาแวะมาบ้านเพื่อน มาพูดคุย กินดื่มกันแบบเป็นกันเอง ทำให้ลูกค้าแวะเวียนมาใช้บริการกันบ่อย ๆ ที่ผ่านมา มีการถ่ายรูปลูกค้ามาติดแปะไว้ภายในร้าน ลูกค้ามาเห็นรูปของเขา ก็ดีใจ ที่เราให้ความสำคัญเขา และกลับมาใช้บริการอีก

ส่วนราคาอาหารและเครื่องดื่ม เนื่องจากเราเป็นร้านที่อยู่ใน ย่านที่ตั้งราคาสูงไม่ได้ เป็นราคาแบบชาวบ้าน คือ อาหารเริ่มต้นที่ 45 บาท เครื่องดื่ม เริ่มต้นที่ 35-45 บาท ในอนาคตมีแผนที่จะปลูกผักเกษตรอินทรีย์ไว้ข้างๆร้าน เพื่อบริการลูกค้า และให้ลูกค้าได้มาใกล้ชิดกับธรรมชาติให้มากขึ้นด้วย


อุไรวรรณ บอกว่า ที่ผานมา ลูกค้ามาจากการที่เราไปโพสต์ในเพจที่กลุ่มนักปั่น และต่อมาเกิดการบอกต่อ ในปีแรกผลตอบรับออกมาดีมาก แต่พอมาเจอสถานการณ์โควิด ทุกอย่างก็ดร็อปลงไป คงเหมือนกับธุรกิจอื่นๆ ส่วนเทศกาลสงกรานต์ ในปีที่ผ่านมา ก็ว่าน้อยแล้ว แต่พอในปีนี้ เจอโควิดระลอก 3 น้อยลงไปอีก

อย่างไรก็ตาม ตรงนี้ เป็นอาชีพเสริม อาชีพหลักของสามี ทำงานโรงงาน ที่ระยองรายได้ยังกระทบ ก็เลยไม่ได้ถึงกับขาดสภาพคล่อง แต่ก็รู้สึกเสียดาย เพราะตอนช่วงเปิดแรกรายได้ของเราดีมาก จากเดิมไม่ได้ตั้งเป้าอะไร แต่ยอดขายดีเกินกว่าคาดไว้ ซึ่งต่อไปก็ต้องรอสถานการณ์โควิด คลี่คลาย เชื่อว่ารายได้ก็จะเพิ่มขึ้น

สนใจ โทร.06-5646-9591 FB: In Love Coffee & Resort


* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด* * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...