xs
xsm
sm
md
lg

ไฟไหม้โกดังน้ำมันริมถนนเพชรเกษม-อ้อมใหญ่ ใช้เวลา 2 ชม.จึงควบคุมเพลิงได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครปฐม - ไฟไหม้โกดังและสำนักงานบริษัทตัวแทนจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่นรายใหญ่ ริมถนนเพชรเกษม ต.อ้อมใหญ่ อ.สามพราน เจ้าหน้าที่เร่งระบายรถ คนหนีตายอลหม่าน เกิดทะเลเพลิงขนาดใหญ่บนผิวการจราจร โดยใช้เวลา 2 ชั่วโมงเศษ ควบคุมเพลิงในวงจำกัด

เวลา 17.00 น. วันนี้ (21 เม.ย.) พ.ต.อ.กัมปนาถ ณ วิชัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรโพธิ์แก้ว อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ได้รับการประสานจากประชาชนว่ามีเหตุเพลิงไหมโกดังเก็บน้ำมันของบริษัท ประภากรออยล์ จำกัด เลขที่ 26/15 หมู่ 2 ถ.เพชรเกษม ต.อ้อมใหญ่ อ.สามพราน จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณภัย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงองค์การบริหารส่วนท้องถิ่นในพื้นที่เข้าช่วยระดมกันดับเพลิง เนื่องจากได้รับแจ้งว่าไฟไหม้ติดกับปั๊มน้ำมันที่อยู่บนริมถนนเพชรเกษม จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่อาสาสมัครจากหน่วยงานต่างๆ เร่งระบายรถ และกันคนออกจากพื้นที่โดยด่วน เนื่องจากมีเสียงระเบิดเกิดขึ้นตลอดเวลา


ในที่เกิดเหตุพบมีกลุ่มควันไฟและเปลวเพลิง กำลังปะทุขึ้นอย่างรุนแรง โดยเฉพาะที่ตัวโกดังหลังอาคารสำนักงาน 5 ชั้น ที่อยู่ติดริมถนนเพชรเกษม กำลังจะถูกเปลวเพลิงโหมเข้าใส่ เจ้าหน้าที่ต้องเร่งระบายคนและหลบหาที่กำบังในการเคลียร์รถออกจากผิวการจราจรอย่างทุลักทุเล เนื่องจากเป็นช่วงสัญจรกลับบ้านของประชาชน ซึ่งระยะเพียงไม่นานเปลวเพลิงได้พวยพุ่งออกมาที่ริมถนนเป็นทะเลเพลิง ไม่นานอาคารสำนักงานของบริษัทดังกล่าวก็ถูกเผาเสียหายทั้งหมด

ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จึงเริ่มที่จะควบคุมเพลิงไว้ได้โดยไม่ลุกลามมาไหม้ปั๊มน้ำมันที่ติดกัน และบ้านเรือนประชาชนในบริเวณดังกล่าว เบื้องต้น ไม่มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ


จากการสอบถามนายกอล์ฟ อายุ 20 ปี พนักงานเติมน้ำมันผู้อยู่ในเหตุการณ์ บอกว่า ตนเองกำลังทำงานอยู่ ได้เห็นควันไฟพวยพุ่งออกมาจากตัวโกดังด้านหลังอาคารสำนักงาน สักพักมีเปลวไฟผุดขึ้นมา ตนเองจึงได้แจ้งให้หัวหน้างานไปดู เมื่อรู้ว่าไฟไหม้จึงโทร.ตามดับเพลิงให้มาระงับเหตุ แต่ไฟลุกขึ้นอย่างรวดเร็วและน่ากลัวมาก

พ.ต.อ.กัมปนาถ ณ วิชัย ผู้กำกับการตำรวจ สภ.โพธิ์แก้ว เปิดเผยว่า เบื้องต้นตรวจสอบไม่พบผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ โชคดีที่ช่วงดังกล่าวอาคารสำนักงานและโกดังเก็บน้ำมันปิโตรเลียม น้ำมันเครื่อง และน้ำมันหล่อลื่น พนักงานได้เลิกงานออกไปหมดแล้ว


เบื้องต้น ประเมินว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อาจจะมีเรื่องอากาศที่ร้อนจัดมาผนวกเข้าไปด้วย ซึ่งรายละเอียดความชัดเจนตอนนี้ได้ประสานไปยังตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 7 ให้เข้ามาตรวจสอบในพื้นที่ซึ่งกำลังเข้าตรวจสอบรอบนอก แม้ว่าตอนนี้จะควบคุมเพลิงได้ในระดับหนึ่งแต่ต้องขอปิดการจราจรบนถนนเพชรเกษมแถวอ้อมใหญ่ทั้ง 2 ฝั่ง ทั้งขาเข้ากรุงเทพฯ และเข้าตัวเมืองนครปฐม เพื่อตรวจสอบความปลอดภัยทั้งหมด เรียนผู้ใช้รถใช้ถนนเลี่ยงเส้นทางได้ตอนนี้ขอให้เลี่ยงไปก่อน

สำหรับบริษัท ประภากรออยล์ จำกัด เป็นองค์กรเอกชนซึ่งได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้แทนจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่นเอสโซ่ และโมบิลอย่างเป็นทางการ มีการดำเนินการมากว่า 30 ปี โดยนายพิภัช อึ้งประภากร และนางธันยา อึ้งประภากร เป็นกรรมการผู้จัดการ ซึ่งขณะนี้ทราบเรื่องและกำลังตรวจสอบข้อมูล ส่วนมูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้เนื่องจากยังมีเพลิงลุกไหม้อยู่ในขณะนี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...