xs
xsm
sm
md
lg

สลดส่งท้ายสงกรานต์ คนขับหกล้อเมาเหล้าขาวซิ่งข้ามเกาะประสานงากระบะ พ่อ-ลูกสาวดับ แม่สาหัส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุบลราชธานี-โชเฟอร์รถบรรทุก 6 ล้อ เมาเหล้าขาวซิ่งข้ามเกาะชนประสานงากระบะพ่อ แม่ ลูก ที่นั่งมาด้วยกัน หน้าร้านไดนาสตี้ ถนนวาริน-กันทราลักษ์ อุบลฯ สุดสลดใจพ่อกับลูกสาวดับ ส่วนแม่อาการสาหัส โชเฟอร์หกล้อยอมรับทั้งน้ำตาเมาจริง ตร.คุมตัวดำเนินคดี 2 ข้อหาหนักเมื่อช่วงค่ำวันที่ 16 เม.ย.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.วันชัย ไชยรักษ์ สารวัตรสอบสวน สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี รับแจ้งมีรถบรรทุก 6 ล้อ ชนประสานงากับรถกระบะหน้าร้านไดนาสตี้ บ้านก่อ ฝั่งขาออกถนนวาริน-กันทราลักษ์ ตำบลแสนสุข อำเภอวารินชำราบ และมีผู้เสียชีวิตติดคาซากรถ 2 ราย และบาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย จึงพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบูชาธรรมสถาน อุบลราชธานี กู้ชีพโรงพยาบาลวารินชำราบ นำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาลและงัดซากรถนำผู้เสียชีวิตออกมา

โดยที่เกิดเหตุพบรถกระบะมาสด้า สีดำ หมายเลขทะเบียน ผร 5982 ชลบุรี สภาพถูกชนพังยับเยินตั้งแต่ตัวเก๋งฝั่งคนขับถึงกระบะท้าย ภายในรถบริเวณที่นั่งคนขับพบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อว่า นายพงษ์ศักดิ์ แสงสุดตา อายุ 29 ปี ชาวบ้านโนนไทรน้อย ตำบลท่าลาด อำเภอวารินชำราบ ส่วนบริเวณแค๊ปที่นั่งด้านหลังพบร่างของเด็กหญิงนลินทิพย์ แสงสุดตา อายุ 9 ปี ลูกสาวนายพงษ์ศักดิ์ เสียชีวิตเป็นศพที่ 2

ส่วนผู้บาดเจ็บ 1 รายที่นั่งคู่มาด้านหน้ากับคนขับทราบชื่อนางสาวนารีนาถ สำราญรื่น อายุ 29 ปี เป็นเมียนายพงษ์ศักดิ์และเป็นแม่ของเด็กหญิงนลินทิพย์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลประจำอำเภอวารินชำราบ รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลให้แพทย์ช่วยรักษา


ส่วนรถบรรทุก 6 ล้อ ที่พุ่งข้ามเลนเข้ามาชนกับรถกระบะพลิกตะแคงคว่ำอยู่กลางถนน ทราบชื่อคนจับที่ได้รับบาดเจ็บบริเวณแขนซ้ายว่า นายสุพิส ธรรมคำ อายุ 36 ปี เป็นผู้ขับขี่อยู่ในอาการตาลอย มีกลิ่นสุราคละคลุ้ง

โดยชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า รถกระบะพ่อแม่ลูก ซึ่งเดินทางจากจังหวัดชลบุรีมาเยี่ยมครอบครัวในเทศกาลสงกรานต์ และกำลังขับรถมุ่งหน้าจากตัวอำเภอวารินชำราบ จะไปหาเพื่อนที่อำเภอสำโรง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุมีรถบรรทุก 6 ล้อ ซึ่งมีนายสุพิศขับขี่มาคนเดียวได้พุ่งข้ามเกาะฝั่งขาเข้ามาชนประสานงากับรถกระบะที่แล่นอยู่ฝั่งขาออก ทำให้สองพ่อลูกเสียชีวิตคาที่


จากการสอบถามนายสุพิส ธรรมคำ โชเฟอร์รถบรรทุกเล่าทั้งน้ำตายอมรับว่า ก่อนเลิกงานได้ดื่มเหล้าขาวกับเพื่อนมาจำนวนหนึ่ง และขับรถมุ่งหน้าจะกลับบ้าน แต่ด้วยความเมา ทำให้ควบคุมรถที่แล่นมาด้วยความเร็วไม่อยู่พุ่งชนเกาะกลางถนนก่อนข้ามเลนมาชนกับรถคู่กรณีจนทำให้สองพ่อลูกเสียชีวิตและแม่ได้รับบาดเจ็บ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายสุพิศ ไปตรวจปริมาณแอลกอฮอล์ พร้อมแจ้งข้อหาขับรถในขณะเมาสุรา ขับรถโดยประมาท ทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายคุมตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น