xs
xsm
sm
md
lg

ส่องไทม์ไลน์ผู้ป่วยโควิด-19 เชียงใหม่ระลอกใหม่ พบหลายรายเที่ยวสถานบันเทิงส่อเปิดเกินเวลา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - นักศึกษาและผู้เกี่ยวข้องมหาวิทยาลัยชื่อดังเชียงใหม่ที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการระบาดระลอกใหม่ แห่โพสต์ขอโทษพร้อมแจ้งไทม์ไลน์หวังคนใกล้ชิดเสี่ยงจะได้ระวังตัว ส่วนใหญ่เชื่อว่าตัวเองติดจากการเข้าไปเที่ยวสถานบันเทิงและร้านเหล้าจุดเสี่ยง ขณะที่เมื่อลงรายละเอียดไทม์ไลน์ยังพบหลายรายเข้าไปเที่ยวสถานบันเทิงและร้านเหล้าบางแห่งได้ทั้งที่เกินเวลาปิดตามกฎหมาย


วันนี้ (10 เม.ย. 64) รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า จากสถานการณ์ที่ตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ของจังหวัดเชียงใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยข้อมูลถึงวันที่ 9 เม.ย. 64 พบผู้ป่วยสะสมจากการระบาดระลอกใหม่ทั้งสิ้น 264 ราย แล้ว จากการสอบสวนโรคพบว่าส่วนใหญ่ติดเชื้อจากการเข้าไปใช้บริการสถานบริการและร้านเหล้าชื่อดังหลายแห่งในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยเฉพาะย่านนิมมานเหมินทร์ พร้อมกันนี้พบว่าด้วยผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในระลอกใหม่นี้จำนวนมากเป็นกลุ่มนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีผู้สัมผัสเสี่ยงเป็นจำนวนมากที่ต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อและต้องกักตัวสังเกตอาการ


ทั้งนี้ รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า ในส่วนของกลุ่มผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ของจังหวัดเชียงใหม่ที่เป็นนักศึกษาหรือผู้เกี่ยวข้องหลายรายได้โพสต์ขอโทษคนใกล้ชิดและชี้แจงรายละเอียดไทม์ไลน์ของตัวเองลงในกลุ่มเฟซบุ๊ก “ลูกช้าง มช.” เพื่อให้ผู้ที่อาจจะมีความเสี่ยงได้รับทราบและเฝ้าระวังสังเกตอาการตัวเอง หรือเข้ารับการตรวจหาเชื้อ ซึ่งผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่โพสต์แจ้งไทม์ไลน์ส่วนใหญ่เชื่อว่าตัวเองน่าจะติดเชื้อจากการเข้าไปใช้บริการสถานบันเทิงและร้านเหล้า อย่างไรก็ตาม พบอีกหลายรายเช่นกันที่ติดเชื้อทั้งๆ ที่ใช้ชีวิตตามปกติไม่ได้เข้าไปเที่ยวสถานบันเทิงและร้านเหล้า แต่คาดว่าอาจจะติดจากเพื่อนหรือการใช้สถานที่หรือมีกิจกรรมร่วมกับผู้ที่ติดเชื้อ


โดยจากการตรวจสอบไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อหลายรายโดยเฉพาะผู้ที่เข้าไปใช้บริการสถานบันเทิงและร้านเหล้า พบข้อน่าสังเกตอย่างหนึ่งด้วยว่า ผู้ติดเชื้อมีการให้ข้อมูลว่าเข้าไปและอยู่ใช้บริการในสถานบันเทิงและร้านเหล้าบางแห่งเกินกว่าช่วงเวลาที่กฎหมายกำหนดให้เปิด เช่น ระหว่างเวลา 00.00-02.00 น., ระหว่างเวลา 02.00-04.00 น. หรือระหว่างเวลา 00.30-02.00 น. เป็นต้น ทั้งที่ทางร้านระบุว่าปิดบริการเวลา 00.00 น. รวมทั้งพบด้วยว่าบางร้านมีประวัติเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับการระบาดของโควิด-19 ใน 2 ระลอกแรกด้วย และเคยถูกตั้งข้อสังเกตเรื่องการปิดเกินเวลา แต่ไม่ปรากฏว่าเคยถูกดำเนินคดี
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...