xs
xsm
sm
md
lg

ยืนยันแล้ว! สองสาวแม่สายติดโควิด เผยไทม์ไลน์หนึ่งในนั้นร่วมงานบวช 2 วันติด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - สสจ.เชียงรายยืนยันแล้ว..สองสาวแม่สายติดเชื้อโควิด หนึ่งเป็นนักธุรกิจกลับจาก กทม.เชื่อมโยงสถานบันเทิงดัง อีกรายเป็นนักศึกษาไปเที่ยว DC Chiang mai กับเพื่อน รุ่งขึ้นเข้าสอบเสร็จกลับเชียงรายร่วมงานบวช 2 วันติด

วันนี้ (8 เม.ย.) นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย พล.ต.ศุภฤกษ์ สถาพรผล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 37 คณะทำงานติดตามการแพร่ระบาดของโควิด-19 จ.เชียงราย ได้เดินทางเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ของบริษัท Sinovac จำกัด ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ อ.เมืองเชียงราย

ผู้ว่าราชการ จ.เชียงรายได้ระบุว่า วันเดียวกันนี้ จ.เชียงรายได้พบผู้ที่ติดเขื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มอีก 2 ราย โดยทั้งคู่มีภูมิลำเนาอยู่ที่ อ.แม่สาย ชายแดนไทย-เมียนมาทั้งหมด ปัจจุบันเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างดำเนินการต่อกลุ่มเสี่ยงสูงและต่ำเพื่อป้องกันตามมาตรการที่เข้มงวด

ด้านศูนย์ตอบโต้ภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุข สำนักงานสาธารณสุข จ.เชียงราย แจ้งว่า ผู้ติดเชื้อรายแรกเป็นหญิงอายุ 31 ปี มีอาชีพทำธุรกิจส่วนตัว และได้เดินทางจากกรุงเทพฯ กลับเชียงรายเมื่อวันที่ 4 เม.ย.ด้วยสายการบินไทย ไลออนแอร์ ในเวลา 17.50 น. เมื่อถึงเชียงรายได้นั่งรถแท็กซี่ไปพักที่ดี คอนโด เชียงราย และไม่ได้ออกไปไหนเพราะสั่งอาหารไปรับประทานในห้อง

จากนั้นวันที่ 5 เม.ย.ได้ไปรับประทานอาหารที่ร้านลาบสนามกีฬากับพี่สาวและลูกชาย ก่อนเดินทางกลับ อ.แม่สาย เวลา 16.30 น.ได้แวะรับลูกชายที่หน้าโรงเรียนอนุบาลแม่สายแล้วกลับบ้าน วันถัดมาได้ไปซื้อของภายในตลาดบ้านป่ายาง และกุ้งเผาหน้าที่ว่าการ อ.แม่สาย และวันที่ 7 เม.ย.ก็เริ่มมีไข้ 39.2 องศาเซลเซียส แสบคอ ปวดเมื่อยตามตัว จึงไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ศรีบุรินทร์พร้อมสามีก็พบว่าตนเองติดเชื้อ แต่สามีไม่พบเชื้อ ทั้งนี้ ผู้ติดเชื้อรายนี้มีประวัติเดินทางไปหลายสถานที่ในกรุงเทพฯ เช่น เซ็นทรัล ลาดพร้าว ท็อปวัน คลับ ฯลฯ

อีกรายเป็นนักศึกษาหญิงอายุ 20 ปี ไทม์ไลน์เมื่อวันที่ 2 เม.ย.ไปเที่ยวสถานบันเทิง ดีซี เชียงใหม่ กับเพื่อนอีก 7 คน ตั้งแต่เวลา 22.00-03.00 น. วันที่ 3 เม.ย.อยู่ในหอพักด้านหลังมหาวิทยาลัย และช่วงเย็นออกไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ วันที่ 4 เม.ย.เข้าสอบที่มหาวิทยาลัย รับประทานอาหารบริเวณหอพักชายภายในมหาวิทยาลัย และเวลา 11.00 น.เดินทางกลับ จ.เชียงรายด้วยรถยนต์ส่วนตัวกับพ่อ โดยระหว่างทางแวะรับประทานอาหารที่สวนจริณในเวลา 15.00 น. และไปพักที่บ้านป้าในหมู่บ้านสินธานี 1 อ.เมืองเชียงราย เวลา 15.30-16.00 น.ไปร่วมงานบวชญาติที่วัดดอยพระบาท อ.เมืองเชียงราย มีผู้เข้าร่วมประมาณ 10-20 คน จากนั้นจึงขับรถกลับบ้านที่ อ.แม่สาย วันถัดมาก็กลับไปร่วมงานบวชญาติที่วัดเดียวกันนั้นอีกตลอดทั้งวันกระทั่งเริ่มมีอาการปวดศีรษะและมีน้ำมูก ดังนั้น วันที่ 6 เม.ย.จึงพักอยู่ที่บ้านและวันที่ 7 เม.ย.จึงไปตรวจที่โรงพยาบาลแม่สาย กระทั่งพบว่าติดเชื้อดังกล่าว

ปัจจุบันทั้งหมดรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ อ.เมืองเชียงราย ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสะมที่ยังรักษาตัวอยู่จำนวน 3 คน โดยก่อนหน้านี้เชียงรายมีผู้ติดเชื้อเป็นหญิงอายุ 20 ปีชาว อ.เวียงชัย รักษาตัวอยู่ก่อนแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...