xs
xsm
sm
md
lg

บุกจับร้านเหล้า “ลาสเวกัส” กลางเมืองเชียงใหม่ เย้ยกฎหมายเปิดเกินเวลา-ไร้มาตรการป้องกันโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - ฝ่ายปกครองเชียงใหม่บูรณาการร่วมตำรวจบุกจับร้านเหล้า “ลาสเวกัส” กลางเมืองเชียงใหม่ เปิดยันตี 2 ยังไม่ยอมปิด เย้ยกฎหมายบ้านเมือง ฝ่ามาตรการป้องกันโควิด-19 เตรียมดำเนินคดีตามกฎหมายขั้นเด็ดขาด


รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า คืนวานนี้ (2 เม.ย. 64) โดยการอำนวยการของ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายศรัณยู มีทองคำ นายวีระพันธ์ ดีอ่อน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ และนายอภิชาติ เหมือนมนัส นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ มอบหมายให้ นายศิริพงษ์ นำภา ป้องกันจังหวัดเชียงใหม่ และนายภิญโญ พัวศรีพันธุ์ หัวหน้ากลุ่มงานอำนวยความเป็นธรรม ที่ทำการปกครองจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมชุดปฏิบัติการควบคุม กำกับ ติดตามการปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคฯ ศปก.จ.เชียงใหม่ พร้อมสมาชิก อส.ร้อย.อส.จ.ชม.1 บูรณาการร่วมกับ ศปก.อ.เมืองเชียงใหม่ และสมาชิก อส.ร้อย.อส.อ.เมืองเชียงใหม่ 2 ลงพื้นที่สุ่มตรวจ กำกับ ติดตาม ประเมินผลการดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ของสถานบริการ สถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ ในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่


ทั้งนี้ เบื้องต้นทำการสุ่มตรวจจำนวน 5 แห่ง ได้แก่​ ร้านฮอมบาร์​ ,ร้าน NaBe ข้าวต้มหม้อไฟ​, ร้านลีฟวิ่ง แมชชีน, ร้านวอร์ม อัพ คาเฟ่​ และร้านตะวันแดง สาดแสงเดือน ซึ่งผลการปฏิบัติพบว่าสถานประกอบการทั้ง 5 แห่งได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคในเบื้องต้น แต่ยังขาดมาตรการป้องกันโรคในบางประการ เช่น ไม่มีการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล ไม่ควบคุมจำนวนคนผู้ใช้บริการตามขนาดของพื้นที่ เกณฑ์ไม่น้อยกว่า 4 ตารางเมตร/ผู้ใช้บริการ 1 คน เป็นต้น พนักงานเจ้าหน้าที่จึงได้ออกหนังสือคำสั่งของเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อให้ผู้ประกอบการดำเนินการปรับปรุงแก้ไข ซึ่งผู้ประกอบการทุกแห่งยินดีที่จะปฏิบัติตาม


อย่างไรก็ตาม ต่อมาเวลาประมาณ 02.00 น.​ ของวันที่​ 3 เม.ย. 64 ได้บูรณาการร่วมกับ จนท.ตร.สภ.เมืองเชียงใหม่ เข้าตรวจสอบร้าน LASVEGAS ตั้งอยู่เลขที่ 54/9 ถ.สุทธิวงศ์ ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ ภายหลังได้รับร้องเรียนพบว่าสถานประกอบการดังกล่าวยังเปิดให้บริการ โดยมีผู้เข้าใช้บริการจำนวนประมาณ 30 คน และได้จับกุมผู้ต้องหา คือ นายสุทธิพงษ์ พลลุน อายุ 23 ปี ซึ่งรับว่าเป็นผู้ดูแลสถานประกอบการดังกล่าว


โดยกล่าวหาว่า "จำหน่ายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต, จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นอกเหนือจากเวลาที่กฎหมายกำหนด, ขัดคำสั่ง คสช.ที่ 22/2558 ข้อ 4(3) และ (4), ขัดคำสั่ง คสช.ที่ 46/2559 ข้อ 2 วรรคท้าย และเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต" พร้อมของกลางเครื่องดื่มประเภทเบียร์ ยี่ห้อ Tiger จำนวน 1 ขวด ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา นำส่ง พงส.สภ.เมืองเชียงใหม่ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...