xs
xsm
sm
md
lg

ผับดังบางแสนแจงเหตุติดตั้งกล้องวงจรปิดในห้องน้ำป้องกันอาชญากรรม-ค้ายา ไม่ใช่ละเมิดทางเพศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - ผู้บริหารผับดังย่านบางแสน แจงเหตุติดตั้งกล้องวงจรปิดในห้องน้ำหลังลูกค้าโพสต์ข้อความหวั่นถูกละเมิดในโลกออนไลน์ ยันติดมากว่า 10 ปี ไม่มีเจตนาร้าย แต่ป้องกันอาชญากรรม-ค้ายา ชี้มุมกล้องเห็นชัดตั้งแต่หน้าประตูยันอ่างล้างมือ ไม่มีมุมในห้องภารกิจส่วนตัวทั้งหญิง-ชาย

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก “หมอแล็บแพนด้า” ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับผับดังแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นที่นิยมของกลุ่มวัยรุ่นและนักศึกษาในพื้นที่ ซึ่งมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดภายในห้องน้ำจนทำให้ลูกค้าที่เป็นหญิงสาวต้องออกมาโพสต์ข้อความระบุถึงความไม่ปลอดภัยและอาจเป็นการถูกล่วงละเมิดทางเพศ

เนื่องจากในบางครั้งหญิงสาวที่เข้าห้องน้ำเพื่อจัดทรงเสื้อผ้า ล้วงเสื้อ ล้วงกางเกงจนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก และล่าสุดหญิงสาวคนดังกล่าวได้ลบโพสต์ออกไปแล้ว


เย็นวานนี้ (23 มี.ค.) นายสุเมธ อนันต์พิสิษฐ์โชติ อายุ 35 ปี ผู้บริหารร้าน H2M ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนบางแสนสาย 2 ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้นำผู้สื่อข่าวไปชี้จุดที่มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดภายในห้องน้ำหญิงและห้องน้ำชายซึ่งถูกระบุในโพสต์ของหญิงสาวรายหนึ่ง โดยแสดงให้เห็นว่ามุมกล้องจะจับภาพบริเวณหน้าประตูและมุมกระจกและอ่างล้างมือ

แต่จะไม่เห็นภาพภายในห้องที่ใช้ปฏิบัติภารกิจส่วนตัวทั้งในส่วนห้องน้ำหญิงและชาย อีกทั้งการติดตั้งกล้องวงจรปิดยังอยู่ในจุดที่ผู้ใช้บริการสามารถมองเห็นจากสายตาได้อย่างชัดเจนเมื่อเดินเข้ามาภายในห้องน้ำ และยืนยันว่าไม่มีการหลบหรือปิดบังซ่อนเร้นกล้องแต่อย่างใด


นายสุเมธ ยังเผยว่า ทางร้านได้ติดกล้องวงจรปิดบริเวณอื่นๆ และภายในห้องน้ำมานานกว่า 10 ปีแล้ว ซึ่งไม่เข้าใจว่าเพราะเหตุใดจึงเพิ่งจะมีการหยิบยกประเด็นดังกล่าวมาโจมตีจนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงในโลกออนไลน์

เนื่องจากจุดประสงค์ของการติดตั้งกล้องวงจรปิดภายในร้าน โดยเฉพาะภายในห้องน้ำเพื่อป้องกันเหตุอาชญากรรมและป้องกันการค้ายาเสพติด

“ขอยืนยันว่าทางร้านไม่มีเจตนาร้ายอย่างแน่นอน และอยากให้ลูกค้าเข้าใจซึ่งหากมีความผิดพลาดประการใดพร้อมจะแก้ไข และยืนยันว่าการติดตั้งกล้องวงจรปิดจะสามารถช่วยลูกค้าในกรณีที่ดื่มแล้วลืมกระเป๋าหรือโทรศัพท์มือถือไว้ในห้องน้ำเมื่อมีคนหยิบไปก็สามารถมาขอดูภาพจากกล้องจนตามคืนได้แล้วหลายราย”

อย่างไรก็ดี ผู้บริหารร้าน H2M บางแสน ยังฝากขออภัยลูกค้าหากไม่พอใจกับการติดตั้งกล้องวงจรปิดของร้าน ซึ่งจากนี้พร้อมที่จะทำการแก้ไขและถอดออกเพื่อให้เกิดความสบายใจ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...