xs
xsm
sm
md
lg

ผิดจริงไล่ออก! ผอ.ตั้ง กก.สืบข้อเท็จจริงครูคณิตหื่นกระทำชำเราศิษย์ ม.1 ในห้องน้ำ ร.ร.-เจ้าตัวล่องหน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - ผอ.โรงเรียนมัธยมชื่อดัง อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ตั้งกรรมการสืบข้อเท็จจริงครูคณิตกระทำชำเราลูกศิษย์ ม.1 ในห้องน้ำโรงเรียน แอบถ่ายคลิปแชร์ว่อนโซเชียลฯ หากผิดจริงถึงขั้นไล่ออก พร้อมเร่งเยียวยาสภาพจิตใจเหยื่อ ขณะครูหื่นล่องหน ชี้ผิดจริงถึงขั้นไล่ออก

วันนี้ (9 มี.ค.) ความคืบหน้ากรณีที่ผู้ปกครองชาวอำเภอกระสัง จ.บุรีรัมย์ นำหลักฐานคลิปวิดีโอที่ถูกแชร์ในสื่อสังคมออนไลน์และข้อความแชตสนทนาที่ไม่เหมาะสมระหว่างครูประจำชั้นกับลูกสาวของตัวเอง เข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.กระสัง ให้ดำเนินคดีต่อ นายโอ (นามสมมติ) อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นครูประจำชั้นและครูสอนวิชาคณิตศาสตร์โรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่งในอำเภอกระสัง ที่หลอกล่อกระทำชำเรา ด.ญ.บี (นามสมมติ) ลูกสาวของตัวเองซึ่งเรียนอยู่ชั้น ม.1 ทั้งยังมีการแอบถ่ายคลิปขณะครูมีสัมพันธ์กับลูกสาวในห้องน้ำของโรงเรียน นำไปแชร์ในโซเชียลมีเดียอีกด้วย ซึ่งสร้างความเสียหายให้แก่ลูกสาว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

นายไพบูลย์ มั่นยืน ผอ.โรงเรียนมัธยมที่เกิดเหตุ
ล่าสุดวันนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังโรงเรียนที่เกิดเหตุ พบว่าครูที่ถูกกล่าวหาไม่ได้มาโรงเรียน จากการสอบถามทราบว่าได้แจ้งทางโรงเรียนว่าขอลาป่วย แต่ไม่ได้ระบุว่าลากี่วัน ส่วนเด็กผู้เสียหายผู้ปกครองก็ยังไม่ให้มาเรียนหนังสือเพราะต้องดูแลเรื่องสภาพจิตใจ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปตรวจสอบห้องน้ำในโรงเรียนที่ระบุว่าเป็นจุดเกิดเหตุ พร้อมบันทึกภาพเป็นหลักฐานประกอบสำนวนคดี พร้อมทั้งจะได้ประสานทีมสหวิชาชีพร่วมสอบปากคำเด็กผู้เสียหาย ก่อนจะเรียกครูที่ถูกกล่าวหามาสอบปากคำตามขั้นตอนกฎหมาย

ด้าน นายไพบูลย์ มั่นยืน ผู้อำนวยการ (ผอ.) โรงเรียนมัธยมดังกล่าว ระบุว่า หลังจากทราบเรื่องได้ตั้งกรรมการสืบข้อเท็จจริงกรณีที่เกิดขึ้นแล้ว ซึ่งได้เร่งรัดให้ดำเนินการให้แล้วเสร็จโดยเร็ว หากพบมีมูลตามที่ถูกกล่าวหาก็จะตั้งกรรมการสอบเอาผิดวินัยตามขั้นตอน แต่จากข้อมูลเบื้องต้นทราบจากที่มีการแชร์กันในโซเชียลฯ เท่านั้น ยังไม่ได้สอบถามจากตัวคุณครูที่ถูกกล่าวหาเพราะตอนนี้ติดต่อไม่ได้ และทราบจากฝ่ายบุคคลว่าครูลาป่วย แต่ไม่ได้ระบุว่าลากี่วัน


ส่วนของเด็กผู้เสียหายได้ให้ครูแนะนำเข้าไปพูดคุยเพื่อดูแลเรื่องสภาพจิตใจของเด็กในเบื้องต้นแล้ว อย่างไรก็ตาม หากผลสอบพบว่าครูได้กระทำผิดจริงตามที่ถูกกล่าวหาตามระเบียบราชการก็มีบทลงโทษตั้งแต่ว่ากล่าวตักเตือน ภาคทัณฑ์ และสุดสูงถึงขั้นไล่ออก ซึ่งขึ้นอยู่กับความผิดว่าร้ายแรงหรือไม่ร้ายแรง ยืนยันว่าทางโรงเรียนจะให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น