xs
xsm
sm
md
lg

โซเชียลฯ รุมประณาม! ลุงกระบะใจดำปาดหน้าเบียด จยย.3 แม่ลูกล้มเจ็บยกคัน ลงมายืนดูแต่ไม่ช่วยก่อนขับหนี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - ชาวโซเชียลฯ ประณามลุงขับกระบะใจดำเลี้ยวปาดหน้าเบียด จยย. 3 แม่ลูกล้มบาดเจ็บยกคัน ล้อหลังหวิดเหยียบหัวลูกสาว ลงมายืนดูแต่ไม่ช่วยไม่ถามสักคำ ก่อนทำเนียนไปเข้าห้องน้ำในปั๊มแล้วขับหนีเฉย กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชัด เหยื่อเผยเตรียมเงิน 4,500 บาทที่เก็บสะสมจากรับจ้างจะไปจ่ายค่าเทอมลูกแต่ต้องมาจ่ายค่ารักษาแทน วอนลุงกลับมารับผิดชอบ

วันนี้ (2 มี.ค.) ได้เกิดอุบัติเหตุรถกระบะขับปาดหน้าเบียดรถจักรยานยนต์ 3 แม่ลูกล้มที่บริเวณหน้าปั๊มน้ำมันบางจาก ถนนสายบุรีรัมย์-ประโคนชัย ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ทำให้ 3 แม่ลูกได้รับบาดเจ็บ โดยกล้องวงจรปิดของปั๊มน้ำมันดังกล่าวสามารถบันทึกภาพอุบัติเหตุไว้ได้อย่างชัดเจน โดยในคลิปจะเห็นว่า รถยนต์กระบะสี่ประตูยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีขาว ได้ขับตีคู่กับรถจักรยานยนต์มา แต่พอถึงหน้าปั๊มรถกระบะก็เลี้ยวปาดหน้าเบียดรถจักรยานยนต์ซึ่งจะขับไปทางตรง จนทำให้รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มกระแทกพื้นอย่างแรง เคราะห์ดีที่ล้อหลังไม่เหยียบศีรษะลูกคนโตที่ซ้อนท้าย


จากนั้นคนขับกระบะสวมเสื้อสีส้มน่าจะอายุประมาณ 60-70 ปี ลงจากรถมายืนดู แต่กลับไม่ช่วยเหลือหรือถามอาการผู้บาดเจ็บสักคำ มีเพียงพนักงานในปั๊มวิ่งเข้ามาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บทั้ง 3 แล้วโทร.แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ และกู้ภัยฯ ให้มาช่วยนำส่งโรงพยาบาล แต่ช่วงชุลมุนที่กำลังช่วยเหลือคนเจ็บจู่ๆ ลุงคนขับกระบะก็เดินขึ้นรถทำเนียนไปเข้าห้องน้ำในปั๊ม ก่อนจะขับหลบหนีไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

จึงมีคนนำคลิปเหตุการณ์ไปโพสต์โซเชียลมีเดียเพื่อให้ช่วยตามรถกระบะคันก่อเหตุมารับผิดชอบ และมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นส่วนใหญ่ต่างประณามคนขับกระบะใจดำ ไม่มีจิตสำนึก พร้อมวอนเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามคนขับรถกระบะมาดำเนินคดี


จากการสอบถาม น.ส.ภคินี ผู้เป็นแม่ เล่าว่า ตอนประมาณ 7 โมงเช้าได้ขี่ จยย.จะไปส่งลูกสาว 2 คนซึ่งเรียนอยู่ชั้น ม.3 และ ม.5 ที่โรงเรียนเทศบาล 1 แต่พอถึงหน้าปั๊มน้ำมันจู่ๆ รถกระบะก็ขับปาดเข้ามาเบียดรถจักรยานยนต์จนรถล้มกระแทกพื้นปูนซีเมนต์อย่างแรง จนตนเองและลูกสาวได้รับบาดเจ็บ มีแผลทั้งใบหน้า มือ แขน และขา โดยเฉพาะตนเองซึ่งอายุมากแล้วถึงกับลุกไม่ขึ้น กระทั่งพนักงานปั๊มวิ่งมาช่วยประคองเพื่อรอรถกู้ภัย แต่ตอนที่พนักงานปั๊มเข้ามาช่วยก็เห็นลุงที่ขับกระบะชนตนเองกับลูกเดินลงมาจากรถมายืนดูเฉยๆ แต่ไม่เข้ามาช่วยและไม่ถามอะไรสักคำ

ตอนนั้นตกใจและเจ็บแผลจึงไม่ได้นึกถึงอย่างอื่น แต่พอช่วงชุลมุนลุงกระบะก็ขับไปเข้าห้องน้ำในปั๊ม แล้วก็หนีไปเลยเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ใจดำมาก หากลุงแสดงน้ำใจเข้ามาช่วยหรือถามอาการบาดเจ็บหรือดูแลค่ารักษาบ้างก็จะไม่ติดใจเอาความเพราะถือเป็นอุบัติเหตุ แต่นี่ลุงไม่สนใจแถมยังขับหนีไปเลย ก็รู้สึกโกรธ และที่เสียใจคือตนเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวอาชีพรับจ้างทั่วไปหลังโควิดไม่ค่อยมีคนจ้าง


วันนี้ตั้งใจนำเงินที่เก็บสะสมไว้เป็นค่าเทอมให้ลูก 4,500 บาท จะเอาไปจ่ายค่าเทอมให้ลูกก็ไม่ได้จ่าย กลับต้องไปจ่ายค่ารักษาตัวเองและลูกแทน เพราะอุบัติเหตุใช้สิทธิ 30 บาทไม่ได้ ตอนนี้เหลือเงินอยู่พันกว่าบาท ไม่พอจ่ายค่าเทอมก็ไม่รู้จะไปหยิบยืมใคร กลัวว่าถ้าจ่ายไม่ทันลูกจะหมดสิทธิ์สอบเพราะทางโรงเรียนทวงถามมาหลายครั้งแล้ว อยากฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเร่งติดตามตัวคนขับ และฝากถึงลุงคนขับกระบะหากยังมีจิตสำนึกอยู่ก็ให้กลับมาแสดงความรับผิดชอบตนและลูกสาวบ้าง

ด้าน น.ส.สุรีรัตน์ พลอยเพ็ชร์ พนักงานปั๊มน้ำมันที่โพสต์คลิป บอกว่า สงสารสามแม่ลูกที่ถูกกระบะชนแล้วหนี โดยเฉพาะลูกสาวคนเล็กเห็นยืนร้องไห้ตลอด ซึ่งตนไม่คิดว่าลุงคนขับกระบะซึ่งลงมาดูแล้วทำไมไม่ช่วยหรือดูแลค่ารักษาพยาบาลคนเจ็บตั้งแต่ตอนแรก ทำไมถึงขับหนีเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ซึ่งเป็นการกระทำที่ใจดำมาก อยากฝากให้ลุงคนขับออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...